#

Top 5 phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa hiệu quả

 08/01/2022 - 08:42 Trịnh Duy Thanh

Chắc hẳn trong chúng ta, dù vô tình hay cố ý đã có đôi lần xóa nhầm, hoặc format dữ liệu quan trọng trong các thiết bị lưu trữ như HDD, SSD hoặc cái thiết bị thẻ nhớ SD, CF…. Nhưng đừng quá lo lắng, hiệu nay đã có rất nhiều phần mềm chuyên dụng giúp bạn có thể khôi phục lại dữ liệu một cách dễ dàng. Nhưng hiện nay trên Internet có quá nhiều công cụ và cách khôi phục gây cho chúng ta rất nhiều hoang mang. Hôm nay bkhost.vn xin được tổng hợp lại những cách khôi phục dữ liệu bị xóa và những phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay. Các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Lưu ý nhỏ với các bạn là chỉ nên sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất dành cho các cơ sở dữ liệu mới bị xóa ở thời gian gần đây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bao gồm một bộ các ứng dụng ảo hóa dành cho doanh nghiệp, chính vì thế vmware vsphere đang được sử dụng phổ biến. Vậy nếu bạn đang quản lý thì nên tìm hiểu về vmware vsphere là gì nhé.

Còn các trường hợp như ghost nhầm, hay là bị mất luôn partition thì không nên sử dụng phần mềm miễn phí này vì sẽ rất khó để phục hồi lại được mà bạn cần sử dụng đến những phần mềm trả phí ( chúng tôi xin được giới thiệu ở mục sau).

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva Free

Recuva của hãng phần mềm uy tín Piriform hiện nay được nhiều người đánh giá là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hàng đầu. (Có phiên bản trả phí dành cho người có nhu cầu).

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ Recuva.com để tải phần mềm.

Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm Recuva Free:

  • Phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng kể cả những dữ liệu được lưu trong ổ cứng hoặc bị Format nhầm.
  • Có thể khôi phục nhanh cả Email đã bị xóa
  • Phục hồi dữ liệu trên thẻ nhớ SD, CF hay kể cả là máy nghe nhạc MP3, MP4, Ipod…
  • Khôi phục tài liệu văn phòng, hỗ trợ cả các định dạng file PDF, EXEL, WORD…
  • Khôi phục hình ảnh, âm thanh

Một tính năng nữa rất hay mà phần mềm này hỗ trợ đó là xóa dữ liệu một cách vĩnh viễn, không thế khôi phục.

Giao diện chính của phần mềm Recuva Free:

phần mềm phục hồi dữ liệu recuva free

Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí recuva free

Phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa Puran File Recovery

Puran File Recovery là một phần mềm khôi phục dữ liệu cực kì tốt, nó để sử dụng và sẽ quét bất kỳ ổ đĩa nào trên Windows và sở hữu nhiều tính năng nâng cao. Một điều cụ thể cần lưu ý là Puran File Recovery xác định nhiều file hơn hầu hết các công cụ khác, do đó hãy sử dụng nó như lựa chọn phụ bên cạnh Recuva nếu Recuva không thể tìm những thứ mà bạn đang tìm kiếm. Puran File Recovery thậm chí sẽ khôi phục những phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị viết đè lên.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Puran

Phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa miễn phí Puran

Phần mềm phục hồi dữ liệu Easeus Data Recovery Wizard

phần mềm phục hồi dữ liệu đã xóa Easeus

Phần mềm phục hồi dữ liệu Easeus

Đây là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Với Easeus Data Recovery Wizard các bạn có thể khôi phục dữ liệu trên một vùng ổ cứng, thư mục hoặc trên thiết bị gắn ngoài tùy ý. Các file dữ liệu khi khôi phục sẽ đuợc phân loại thành các định dạng như: Ảnh, nhạc, video, email, và các loại file khác. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm lại các file đã mất một cách nhanh chóng. Với giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, đặc biệt là tính năng khôi phục rất mạnh mẽ thì đây sẽ là một phần mềm mà bạn không thể bỏ qua.

ADRC Data Recovery Tools

Trong số các phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay thì rất nhiều người lựa chọn sử dụng ADRC Data Recovery Tools. Nguyên nhân là do phần mềm này khá đơn giản để sử dụng. Ngay cả những người dùng máy tính bình thường, không có chuyên môn cũng có thể sử dụng được.

phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa tốt nhất ADRC Data Recovery Tools

Phần mềm phục hồi dữ liệu ADRC Data Recovery Tools

Ngoại trừ CD/DVD thì ADRC Data Recovery Tools có thể giúp bạn phục hồi dữ liệu trên bất kì thiết bị lưu trữ nào. Chương trình này độc lập, có dung lượng 132KB nên các bạn có thể lưu trữ trên đĩa mềm hay USB để sử dụng khi cần. Phần mềm ADRC Data Recovery Tools hỗ trợ Windows XP, 2000, 95, Windows Vista và Windows 7.

Kernel for Windows Data Recovery

Trước đây, phần mềm này có tên gọi Nucleus Kernel FAT and NTFS, đây là một phần mềm trả phí thực sự đáng tiền vì những tính năng ưu việt của nó.

Là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy tính, chính vì vậy với việc hàng ngày sử dụng máy tính thì CPU là gì là thông tin mà bạn cần biết.

Theo những đánh giá của nhiều người dùng, phần mềm này có tốc độ phục hồi siêu nhanh, phục hồi được dữ liệu ngay cả khi bạn ghost nhầm hoặc thậm chí mất cả Partition vẫn có thể recovery lại được. Lượng dữ liệu phục hồi được có thể lên tới hơn 89% và gần như dữ liệu không bị thay đổi.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Phoneix

Phần mềm phục hồi dữ liệu Kernel for Windows Data Recovery

Trên đây là một số khuyến nghị của bkhost.vn về một số phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa tốt nhất. Phương pháp tốt nhất chính là chúng ta cẩn thận trong các tác vụ đối với các file và thiết bị vì khi đã bị format thì phần mềm hồi phục tốt nhất cũng chỉ khôi phục được 90% dữ liệu mất đi mà thôi. Mặt khác, nếu như bạn muốn tham khảo các gói hosting giá rẻ, VPS giá rẻ,… thì hãy theo dõi các bài viết khác trên blog của Bkhost nhé! Cám ơn các bạn đã ghé thăm website bkhost.vn.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger