SSL là gì? Vì sao cần bảo vệ website bằng chứng chỉ SSL?

Trang chủ / Software / Chứng chỉ SSL là gì?
#
Giới thiệu về chứng chỉ bảo mật SSL
Chứng chỉ bảo mật SSL đảm bảo tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư.

CHỨNG CHỈ SSL LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

Công nghệ SSL là bảo vệ những giao dịch trực tuyến và giúp nâng cao mức độ tin cậy của Website đối với khách hàng chỉ trong 3 bước
icon-content-4
SSL mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến
icon-content-4
Mỗi chứng chỉ SSL được tạo ra cho một Website duy nhất
icon-content-4
Một cơ quan uy tín đã xác thực danh tính chủ nhân Website trước khi cấp chứng chỉ SSL

CHỨNG CHỈ BẢO MẬT SSL LÀ GÌ?

Ngoài việc đăng ký tên miền, hosting,... việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến chứng chỉ bảo mật SSL đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập website. Vậy chứng chỉ số SSL là gì?
SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật cũng như truyền thông mã hóa giữa máy chủ với trình duyệt web. Tiêu chuẩn SSL hoạt động và đảm bảo các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đảm bảo riêng tư và toàn vẹn.

QUY TRÌNH CHỨNG THỰC WEBSITE

img-right-content-4
icon-shield-ssl

Phân loại chứng chỉ SSL

Trên thị trường hiện nay có 5 loại SSL chính, tương với mỗi loại sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các loại chứng chỉ bảo mật là gì!

Chứng thư UC/SAN SSL

Chứng chỉ UC/SAN SSL sử dụng để bảo mật 210 tên miền tùy vào từng đơn vị cung cấp. Tiêu chuẩn này được thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft như là Microsoft Exchange Server, Lync, Microsoft Office Communications,... Đây cũng là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác cụ thể như Share Hosting & QA Testing.

Chứng thư mở rộng Extended Validation (EV -SSL)

EV SSL là chứng thư số có mức độ tin cậy cao nhất chỉ dành cho những tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Tiêu chuẩn này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp của mình.
Khi sử dụng Internet truy cập vào các website được trang bị chứng thư EV, thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Đồng thời tên doanh nghiệp cũng được hiển thị trên website đó để gia tăng độ tin cậy với người dùng.

Chứng thư xác thực tổ chức Organization Validation (OV -SSL)

OV SSL là chứng thư dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có mức độ tin cậy cao. Bên cạnh việc xác minh quyền sở hữu tên miền, người dùng còn phải xác minh doanh nghiệp của mình đăng ký đang tồn tại và hoạt động bình thường. Khi đó, tên doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng chỉ PV được cung cấp.

Chứng thư Wildcard SSL

Wildcard SSL là chứng chỉ dành cho các website muốn sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Loại chứng thư này khác với các loại SSL bình thường đó là có thể chạy không giới hạn tên miền phụ với chỉ một chứng chỉ SSL duy nhất.

Chứng thư số xác thực tên miền Domain Validation (DV - SSL)

Chứng thư DV - SSL dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản. Tiêu chuẩn này yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của khách hàng. Thời gian đăng ký và xác minh thông tin khách hàng diễn ra vô cùng nhanh chóng.
SSL hoạt động như thế nào?
Chứng chỉ bảo mật website hoạt động bằng cách tích hợp từ khóa mã hóa vào thông tin định danh của công ty/doanh nghiệp. SSL có tác dụng mã hóa mọi thông tin được truyền tải mà không làm ảnh hưởng đến website hoặc bị bên thứ 3 chỉnh sửa.
SSL bảo vệ những giao dịch trực tuyến và nâng cao độ uy tín của website với khách hàng chỉ trong 3 bước đơn giản như sau:
 • SSL mã hóa thông tin nhạy cảm trong các hoạt động giao dịch trực tuyến
 • Mỗi chứng chỉ bảo mật SSL được tạo ra cho 1 website duy nhất
 • Một cơ quan uy tín xác thực danh tính chủ nhân của website trước khi cung cấp chứng chỉ cho khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL

SSL giúp bảo vệ website và khách hàng. Toàn bộ dữ liệu trên website sẽ được mã hóa hoàn toàn và được hệ thống chia thông tin đăng nhập thành nhiều phần để các đối tượng khác không đọc được. Sau đó, toàn bộ nguồn tin sẽ được xử lý qua SSL, chỉ có người nhận thông tin mới có thể đọc và hiểu nội dung đó.
Củng cố niềm tin cho khách hàng và nâng cao độ tin cậy của công ty/doanh nghiệp. Khi truy cập vào website, bạn sẽ thấy thông tin của mình được bảo mật tuyệt đối. Mọi thông tin cá nhân cũng như thanh toán, giao dịch cũng được đảm bảo an toàn giảm thiểu các nguy cơ xâm phạm từ những đối thủ xấu tính.
Toàn bộ thông tin trong website của bạn sẽ được xác thực và bảo mật ổn định. Cụ thể như các webmail và những ứng dụng Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server,... Đảm bảo an toàn các ứng dụng điện toán đám mây, FPT, ảo hóa như Citrix Delivery Platform và những dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ,...

Câu hỏi thường gặp về chứng chỉ SSL

Điều gì xảy ra khi 1 máy tính kết nối với 1 website đã được chứng thực?

 • Trình duyệt sẽ yêu cầu website cung cấp thông tin xác nhận danh tính khách hàng.
 • Website sẽ gửi cho trình duyệt chứng chỉ SSL của nó được cấp trước đó.
 • Trình duyệt sẽ kiểm tra chứng chỉ số SSL đó có thực hay không. Nếu như đúng, nó sẽ thông báo lại cho website của bạn là SSL đó đã được chấp nhận.
 • Website sẽ gửi lại chữ số để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình thực hiện các giao dịch trên Internet.
 • Dữ liệu giữa website và trình duyệt được mã hóa thành công.

Trình duyệt làm gì để kiểm tra một SSL là có thực hay không?

 • Khi một website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt này sẽ gửi chúng đến một máy chủ lưu trữ những chứng chỉ số đã được phê duyệt. Theo kỹ thuật thì SSL sử dụng mã khóa công khai giúp cho website và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng xuyên suốt quá trình trao đổi thông tin.
 • Trong lần giao dịch kế tiếp, bộ khóa sẽ được thay đổi. Một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi đã có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng thư số SSL đó.

SSL/TLS thì liên quan gì tới HTTPS?

 • Khi thiết lập chứng chỉ bảo mật của trang web, bạn cần phải cho cấu hình của nó truyền dữ liệu qua https. Hai công nghệ này thường đi đôi với nhau mà bạn không thể sử dụng 1 trong 2. Urls sử dụng 1 trong 2 giao thức http (Hypertext Transfer Protocol) hay https (Hypertext Transfer Protocol Secure). Các giao thức này quyết định lượng dữ liệu được truyền đi và ghi nhận như thế nào.
 • Khi bạn truy cập vào Url từ chứng chỉ bảo mật https cũng đồng nghĩa với kết nối http đó đang được bảo vệ bởi chứng chỉ số SSL.
Trượt lên đầu trang
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !