ĐĂNG KÝ DOMAIN VIỆT NAM .VN

Gia hạn: đ/năm
Đăng ký: đ/năm đầu khuyen mai ten mien .vn - icon-gift-box

icon-brand-bkhost Tên miền .VN là gì?

 • Có thể nói domain .VN chính là cách mà Việt Nam xác định chủ quyền quốc gia trên mạng internet. Tên miền quốc gia Việt Nam được ICANN phân bổ theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166.
 • Vì vậy, với những cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam thì đây chính là sự lựa chọn tốt. Hiện tại, tên miền .vn đang nằm trong Top 10 Châu Á – Thái Bình Dương và đứng thứ nhất trong khu vực ASEAN (Đông Nam Á) về số lượng đăng ký.
Ten mien .vn la gi?

icon-brand-bkhost Vì sao nên đăng ký tên miền .VN ?

Ten mien .vn giup nang cao tinh an toan cho website

Nâng cao tính an toàn cho website

Tên miền Việt Nam đã được công nhận bởi tiêu chuẩn ISO 27001 về an toàn thông tin. Cùng với đó là luôn được hệ thống máy chủ được giám sát 24/24, để đảm bảo vận hành an toàn. Sử dụng tên miền .vn sẽ không lo bị ngừng hoặc chuyển đổi sang các trang web có nội dung xấu.
Ten mien .vn giup dam bao toi da quyen loi cho thuong hieu Viet

Đảm bảo tối đa quyền lợi cho thương hiệu Việt

Đơn vị chủ quản của tên miền Việt Nam là Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Do đó, tính pháp lý của tên miền luôn rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người chủ sở hữu khi có tranh chấp xảy ra.
Ten mien .vn giup de dang nhan dien thuong hieu

Dễ dàng nhận diện thương hiệu

Đây là tên miền quốc gia của Việt Nam nên khi sử dụng tại Việt Nam sẽ được ưu tiên hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Điều đó giúp gia tăng thứ hạng từ khóa hơn và theo đó là số lượng truy cập nhiều hơn. Ngoải ra, tên miền .vn đã được công nhận toàn cầu nên bạn có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào.
Dang ky ten mien .vn de duoc ho tro 24/7

Support 24/7

Trung tâm internet VNNIC luôn hỗ trợ người đăng ký sử dụng giải quyết khó khăn về kỹ thuật khi sử dụng tên miền .vn. Ngoài ra, còn có chúng tôi BKHOST túc trực sẵn sàng phục vụ người dùng 24/7 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm.

NHẬN QUÀ SIÊU KHỦNG KHI ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN .VN TẠI BKHOST

Giảm ngay 150.000đ cho khách hàng đăng ký mới, áp dụng cho tất cả tên miền Việt Nam.
Miễn phí 100% dịch vụ khởi tạo tên miền Việt Nam.

icon-brand-bkhost Tại sao nên đăng ký tên miền .vn tại BKHOST

Tai sao nen dang ky ten mien .vn tai BKHOST
 • icon-list

  Chúng tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm

  Trong suốt quá trình phát triển BKHOST tự hào luôn nằm trong top những nhà đăng ký tên miền tốt nhất tại Việt Nam.
 • icon-list

  Thủ tục pháp lý đầy đủ và nhanh gọn

  Khi đăng ký tên miền Việt Nam tại BKHOST, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ và hồ sơ chứng thực bạn là chủ sở hữu tên miền. Đây chính là các yếu tố pháp lý cần thiết hỗ trợ tốt nhất cho bạn khi xảy ra tranh chấp tên miền.
 • icon-list

  Trực tiếp quản lý tên miền

  BKHOST cung cấp tài khoản quản trị online, giúp bạn có thể dễ dàng đăng ký, quản lý và gia hạn tên miền .vn ở bất kỳ nơi đâu có kết nối internet.
 • icon-list

  Miễn phí tạo tên miền phụ

  Để hỗ trợ khách hàng tổ chức nội dung website rõ ràng và tốt hơn, chúng tôi hỗ trợ tạo thêm các tên miền phụ và điều này là hoàn toàn miễn phí.
 • icon-list

  Dịch vụ hỗ trợ luôn là 24/7

  Hợp tác với BKHOST bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn luôn nhiệt tình hỗ trợ bạn 24/7.

icon-brand-bkhost Domain .VN
Những câu hỏi thường gặp

1. Domain .vn gồm những loại tên miền như thế nào?

Tên miền .vn bao gồm tên miền Tiếng Việt không dấu và có dấu.
Tên miền Tiếng Việt không dấu là các ký tự được quy định trong bảng mã ASCII (Chuẩn mã trao đổi thông tin hoa kỳ). Tên miền không dấu là cấp dưới của tên miền .vn. Tên miền không dấu thường được quy định theo các lĩnh vực hoạt động đời sống xã hội. Tên miền được sử dụng chung mà không phải là cấp riêng cho bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào. Dưới đây là hệ thống tên miền không dấu .vn:
 • com.vn: đây là tên miền dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại.
 • name.vn: là tên riêng của cá nhân, tổ chức đang tham gia hoạt động Internet.
 • edu.vn: là của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
 • gov.vn: là tên miền đặc trưng của các cơ quan, tổ chức nhà nước từ trung ương đến địa phương.
 • net.vn: là của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ mạng.
 • org.vn: là tên miền dành riêng cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội.
 • biz.vn: cũng giống như tên miền .com.vn là của tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh
 • int.vn: tên miền dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 • ac.vn: đây là tên miền của các tổ chức, cá nhân hoạt động về lĩnh vực nghiên cứu.
 • pro.vn: là của các tổ chức, cá nhân trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
 • info.vn: nếu các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin đăng ký tên miền này.
 • health.vn: đây là tên miền của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế như bệnh viện, công ty dược
 • mil.vn: là tên miền của bên tổ chức quân đội và quốc phòng Việt Nam
Tên miền Tiếng Việt có dấu Trong đó các ký tự tạo nên tên miền được quy định trong bảng mã Tiếng Việt mở rộng theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và dấu ".".

2. Những thông tin nào của tên miền .vn mà tôi có thể thay đổi?

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi rất nhiều thông tin liên hệ của tên miền mình đã đăng ký như: địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử email, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cá nhân; cập nhật máy chủ DNS của tên miền đối với cả tên miền thuộc sở hữu của tổ chức hay cá nhân.

3. Do tôi quên không đóng phí duy trì nên tên miền .vn của tôi bị tạm ngừng hoạt động do hết hạn. Vậy khi tôi đóng phí duy trì thì sau bao lâu thì tên miền sẽ được hoạt động trở lại?

Sau khi bạn đóng phí duy trì, BKHOST sẽ thực hiện gia hạn tên miền cho bạn ngay lập tức, sau 30 phút tên miền sẽ khôi phục trạng thái hoạt động. Nhưng để tên miền hoạt động ổn định thì cần tối đa 24h. Bạn không nên quên gia hạn tên miền vì tên miền của bạn hoàn toàn có thể bị người khác mua mất. Khi đó bạn có thể sẽ phải mất nhiều chi phí hơn là gia hạn.

4. Tôi có nhu cầu hoàn trả tên miền .vn để đăng ký một tên miền .vn khác thay thế mà không mất phí đăng ký, duy trì tên miền mới được không?

Bạn hãy liên hệ với BKHOST để được tư vấn thủ tục khi muốn hoàn trả tên miền cho các cơ quan quản lý tên miền. Nhưng với tên miền .VN thì phí và lệ phí tên miền đã được nộp cho ngân sách nhà nước. Do đó nếu bạn không sử dụng tên miền .VN chúng tôi cũng không thể hoàn phí để đóng phí đăng ký, duy trì cho một tên miền khác của bạn được.

5. Tôi có mất phí đăng ký giữ chỗ và bảo vệ tên miền .vn không?

Theo luật của Bộ Thông tin và Truyền thông cụ thể Khoản 2, Điều 8, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 quy định các cơ quan, tổ chức có liên quan đến các tên miền thuộc diện bảo vệ có trách nhiệm đăng ký giữ chỗ bảo vệ tên miền với Bộ Thông tin và Truyền thông (VNNIC). Và việc đăng ký giữ chỗ, bảo vệ tên miền là hoàn toàn không mất phí.
Còn sau khi đã đăng ký giữ chỗ, bảo vệ tên miền có nhu cầu sử dụng chính thức cần thực hiện thủ tục đăng ký tên miền theo quy định. Khi đó, bạn, tổ chức đăng ký sử dụng tên miền sẽ phải nộp phí, lệ phí theo quy định. Và mức thu phí, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền cũng đã được quy định rõ ràng tại Thông tư 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/206 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia .VN và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam.

6. Xin hỏi có bị giới hạn số lượng tên miền đăng ký giữ chỗ, bảo vệ không?

Nếu như tên miền của bạn đúng với tiêu chí của Khoản 1, Điều 8 của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông thì sẽ không bị giới hạn về số lượng tên miền đăng ký giữ chỗ, bảo vệ.
Bạn còn chần chờ gì nữa!
Đừng để đối thủ sở hữu thương hiệu của bạn trên internet
Trượt lên đầu trang
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !