#

Cyberpanel là gì? Hướng dẫn cài đặt, truy cập và sử dụng

Cyberpanel là máy chủ cho phép bạn tạo trang web, cài đặt chứng chỉ SSL, quản lý DNS, quản lý email và thực hiện nhiều công việc khác một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Máy chủ này sử dụng LiteSpeed ​​Web Server và là một mã nguồn mở. Với những tích hợp đó, công cụ này còn có điều gì nổi bật và làm sao để cài đặt, cũng như sử dụng máy chủ này?

Hãy cùng BKHOST theo dõi thông tin chi tiết về Cyberpanel.

Dịch vụ Cloud VPS Giá Rẻ chất lượng cao

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực shock dành cho khách hàng đăng ký Cloud VPS Giá Rẻ:

 • Giảm giá lên đến 25%.
 • Giá chỉ từ 87k/tháng.
 • Tặng thêm 512MB Ram.

Đăng ký ngay:

vps giá rẻ nhất việt nam

Cyberpanel là gì?

Cyberpanel la gi

Cyberpanel là loại bảng điều khiển máy chủ hay còn gọi là server control panel. Khi được cài đặt trên máy chủ, Cyberpanel sẽ cấu hình các gói chính, quản lý hoạt động của máy, tạo trang web, v.v. Hành động này sẽ giúp đơn giản hóa về mặt kỹ thuật cho việc điều khiển.

Cyberpanel sử dụng LiteSpeed Web Server thay cho máy chủ Apache hay Nginx vì có hiệu suất hoạt động tuyệt vời. Cyberpanel cung cấp những tính năng sau:

 • Trình cài đặt tự động cho các nền tảng như WordPress, Drupal.
 • Trạng thái bảo mật, riêng tư giúp bảo vệ máy chủ hay trang web.
 • Trình Let’s Encrypt cấp ứng chứng chỉ SSL nhanh chóng.
 • Quản lý FTP server.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu (database).
 • Quản lý DNS.
 • Hỗ trợ qua thư điện tử.
 • Sao lưu tự động theo thời gian thực.
 • Chức năng dàn dựng hay sao chép website cho WordPress.
 • Triển khai Git cho các trang web Cyberpanel của bạn.
 • Không gian lưu trữ có hỗ trợ cho Docker container.

Cách cài đặt và truy cập Cyberpanel

Trước khi cho bạn thấy được tính năng của công cụ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt và truy cập vào nó. Cụ thể như sau:

Cách cài đặt Cyberpanel

Điều kiện để cài đặt Cyberpanel là bạn cần có một web server. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại như Ubuntu, Centos, VPS,… Thông thường, bạn cần dùng SSH để tiến hành cài đặt Cyberpanel. Tuy nhiên, một số VPS hosting như DigitalOcean đã cung cấp trình cài đặt Cyberpanel sẵn nên bạn có thể cài đặt dễ dàng ngay cả khi không có chuyên môn về lĩnh vực này.

Đầu tiên, bạn cần tạo một giọt mới trong DigitalOcean rồi chuyển đến tab Marketplace và tìm kiếm Cyberpanel. Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng đã được định hình như hình sau:

Cach cai dat Cyberpanel

Cách truy cập Cyberpanel

Sau khi đã cài đặt CyberPanel thành công trên DigitalOcean, bạn cần tạo một bản ghi A trỏ đến IP máy chủ của bạn hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ IP của máy chủ. Nếu truy cập tên miền, bạn sẽ thấy Web LiteSpeed ​​Server vẫn bình thường dù hệ thống hiện lỗi 404:

Cach truy cap Cyberpanel-1

Để truy cập trang Cyberpanel, hãy thêm :8090 vào cuối tên miền, ví dụ như yoursite.com:8090. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉ cần nhập địa chỉ IP trực tiếp. Còn nếu dùng trình duyệt Chrome, bạn sẽ nhận được cảnh báo SSL. Khi đó, bạn mở cài đặt nâng cao và nhấn tiếp tục.

Cach truy cap Cyberpanel-2

Lúc này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cyberpanel:

Cach truy cap Cyberpanel-3

Tên người dùng và mật khẩu cần nhập lần lượt là admin và 1234567. Đây là những thông tin mặc định cho mọi tài khoản đăng nhập vào Cyberpanel lần đầu tiên. Nếu bạn sử dụng Cyberpanel của DigitalOcean thì thông tin mật khẩu sẽ có sự thay đổi. Theo đó, bạn cần kết nối với máy chủ bằng SSH. Cụ thể hơn, bạn cần đi đến tab Access trong Droplet và khởi chạy nhiều bảng điều khiển:

Cach truy cap Cyberpanel-4

Tiếp theo, bạn cần chạy lệnh sudo cat .litespeed_password. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị mật khẩu cho bạn trong đoạn thông tin sau:

Cach truy cap Cyberpanel-5

Trong ví dụ này, yPMEZtsiose4HcV4 là mật khẩu. Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào Cyberpanel với tên tài khoản là admin và mật khẩu vừa nêu. Giao diện khi đăng nhập thành công sẽ như sau:

Cach truy cap Cyberpanel-6

Cách sử dụng CyberPanel dashboard

Giao diện của Cyberpanel đôi khi không thân thiện với người dùng mặc dù nó có nhiều chức năng tuyệt vời. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng một cách nghiêm trọng. Theo đó, Cyberpanel được đánh giá giống với một mã nguồn mở hơn là các bảng điều khiển khác như SaaS.

Tuy nhiên, bạn sẽ không vướng phải các vấn đề nào cả nếu hiểu rõ về công cụ này.

Làm thế nào để tạo ra một trang web?

Để tạo website bằng Cyberpanel, bạn vào WebsitesCreate Website:

Cach su dung CyberPanel dashboard-1

Nếu chọn hộp SSL, Cyberpanel sẽ tự động cài đặt chứng chỉ này cho website ngay cả khi không được yêu cầu. Đồng thời, công cụ này cũng tự động gia hạn chứng chỉ theo định kỳ là ba tháng.

Sau khi tạo một website mới, bạn mở Setting để cài WordPress trên đó. Nhằm tối ưu hóa khả năng lưu trữ của máy chủ, khi cài đặt, bạn sẽ được nhà phát triển tặng LSCache đi kèm với ứng dụng WordPress.

Cach su dung CyberPanel dashboard-2

Bên cạnh WordPress, bạn cũng có thể cài đặt những ứng dụng có chức năng tương tự khác như Drupal với cách thức tương tự. Sau đây là hình ảnh trang web khi đã tạo dựng thành công:

Cach su dung CyberPanel dashboard-3

Cách quản lý DNS:

Cyberpanel có 2 phương thức giúp bạn quản lý DNS:

 • Đầu tiên, nó đi kèm với máy chủ DNS riêng. Với máy chủ này, bạn có thể tạo máy chủ định danh và quản lý bản ghi nhanh chóng. Đây là giao diện khi đi kèm với máy chủ DNS riêng:

Cach su dung CyberPanel dashboard-4

 • Thứ hai, bên cạnh DNS, bạn có thể tích hợp thêm Cloudflare. Khi đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng được tích hợp để quản lý máy chủ DNS của mình và có thể đồng bộ với những bản record khác. Khi đó, những thay đổi sẽ được đồng bộ với cả Cloudflare và Cyberpanel thay vì phải sử dụng phương thức thủ công thông thường.

Cách quản lý tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu:

Để quản lý tài khoản FTP, bạn có thể chuyển đến tab FTP. Công cụ giúp bạn quản lý tài khoản FTP của bạn chính là tab FTP. Đối với tài khoản của cơ sở dữ liệu thì bạn chuyển đến tab Database. Để làm việc với cơ sở dữ liệu, Cyberpanel cung cấp phương thức đăng nhập vào phpMyAdmin nhanh chóng chỉ bằng việc nhấp vào liên kết.

Tổng kết Cyberpanel

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về Cyberpanel và cách thức sử dụng công cụ này. Đây là một loại panel tiện lợi giúp bạn thực hiện giao tiếp các thao tác công việc tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Nếu còn gặp bất cứ vướng mắc gì về nội dung bài viết trên, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Đăng ký dịch vụ Hosting Giá Rẻ tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực tốt dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting Giá Rẻ:

 • Giảm giá cực sâu hàng tuần và hàng tháng. Xem chương trình khuyến mãi mới nhất tại đây: Khuyến mãi hosting.
 • Chỉ từ 5k/tháng.
 • Tặng bảo mật SSL.

Đăng ký ngay:

host giá rẻ chất lượng

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger