#

WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress để làm Web?

 23/08/2022 - 16:00 Trịnh Duy Thanh

WordPress được biết đến là một công cụ cho phép thiết lập một trang web hoàn chỉnh nhất. Với các tính năng vô cùng ưu việt, WordPress đã và đang được ưa chuộng bởi nhiều người dùng cá nhân, doanh nghiệp và các nhà phát triển.

Vậy cụ thể WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress trong dự án thiết kế trang web?

Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Đăng ký dịch vụ Hosting Giá Rẻ tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực shock dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting Giá Rẻ:

 • Giảm giá lên đến 40%.
 • Chỉ từ 9k/tháng.
 • Tặng thêm gói bảo mật SSL Let’s Encrypt.

Đăng ký ngay:

Hosting giá rẻ chất lượng

WordPress là gì?

WordPress la gi

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở cho phép mọi người dùng có thể sử dụng và sửa đổi phần mềm. Ngoài ra, nó còn được xem như một loại công cụ được sử dụng để thiết lập tất cả các trang web hay blog trên Internet mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào về lập trình.

WordPress có thể tạo ra những loại trang web nào?

Trước kia, phần mềm WordPress được sử dụng để tạo Blog thay vì các trang web truyền thống. Hiện nay, với sự phát triển của các core code, Plugin và các chủ đề cho phép người dùng có thể tạo mọi trang web bằng WordPress.

WordPress ngoài việc cung cấp tài nguyên cho các trang web và blog kinh doanh lớn, còn có thể triển khai một cửa hàng thương mại điện tử như Business websites, eCommerce. Stores, Blogs, Portfolios, Resumes, Forums, Social Networks và Membership Sites.

Sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com là gì?

Su khac biet WordPress.org va WordPress.com

WordPress.org và WordPress.com có một vài điểm khác biệt nhau. Trong khi WordPress.org là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được cài đặt trên máy chủ lưu trữ web cá nhân cho phép người dùng có thể tạo các trang web theo mong muốn. Thì WordPress là một dịch vụ trả phí được cung cấp bởi WordPress.org.

WordPress đôi khi được gọi là self-hosted WordPress dựa trên WordPress.org. Vì thế, nếu bạn có ý định muốn thiết lập một trang web cho riêng mình thì nên bắt đầu với self-hosted WordPress bằng cách mua dịch vụ web hostingtên miền.

Lịch sử của WordPress

Năm 2003, WordPres là một dự án độc lập được triển khai dựa trên b2/cafelog. Là phần mềm mã nguồn mở, WordPress được triển khai bởi cộng đồng người đóng góp và phiên bản đầu tiên được tạo bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Sau đó, phần mềm này đã trở thành một trong những giải pháp tối ưu nhất trong việc tạo các loại trang web. Ngoài ra, Matt Mullenweg được xem là gương mặt đại diện cho WordPress, đồng thời cũng là người sáng lập ra công ty Automattic chỉ đứng sau dịch vụ WordPress.com vì lợi nhuận.

Đối tượng sử dụng WordPress

WordPress được sử dụng bởi cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra, còn có một số nền tảng nổi tiếng cũng sử dụng WordPress bao gồm:

Whitehouse.gov là trang web chính thức được cung cấp bởi WordPress:

Vi du WordPress-1

Microsoft sử dụng WordPress để cung cấp tài nguyên cho các Blog về sản phẩm như Windows và Skype:

Vi du WordPress-2

BKHOST lựa chọn WordPress cho các trang web của mình:

Vi du WordPress-3

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Theo thống kê, có hơn 43% các trang web trên Internet đã và đang sử dụng WordPress, chẳng hạn như các tổ chức Nhà Trắng và Microsoft. Ngoài ra, WordPress sở hữu những đặc điểm vượt trội bao gồm:

Phần mềm mã nguồn mở miễn phí

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí tốt nhất hiện nay có nhiều tính năng như cung cấp nhiều plugin và chủ đề cho phép thay đổi giao diện trang web một cách linh hoạt. Tất cả người dùng sẽ không phải chi trả bất cứ khoản chi phí nào cho việc sử dụng phần mềm ngoài việc muốn sở hữu không gian lưu trữ.

Phần mềm mở rộng

WordPress là phần mềm mở rộng dành cho tất cả người dùng cho phép sửa đổi trang web dựa trên Plugin và chủ đề của WordPress. Trong đó, các chủ đề được sử dụng để thay đổi giao diện trang web. Còn Plugin được sử dụng để thay đổi cách hoạt động của trang web.
WordPress thân thiện với người dùng cho phép cài đặt về trang web chỉ với vài bước thao tác nhấp chuột mà không yêu cầu thêm bất kỳ kĩ năng hay kiến thức chuyên sâu nào về lập trình.

Dễ dàng cài đặt

Hầu hết các Web Server đều mặc định cài đặt WordPress hỗ trợ các trang web luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Đồng thời, nó còn cung cấp cho người dùng mới các công cụ chuyên dụng hỗ trợ quá trình cài đặt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

WordPress được cài đặt sử dụng trên máy tính cục bộ hỗ trợ người dùng xây dựng một trang web mới từ đầu, cài đặt chủ đề và các Plugin mới. Ngoài ra, WordPress còn cung cấp một không gian lưu trữ an toàn hỗ trợ quá trình thử nghiệm trang web hiện tại mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

WordPress linh hoạt

WordPress là một công cụ linh hoạt trong việc triển khai và phát triển nhiều loại trang web khác nhau. Chẳng hạn như nếu muốn thêm một diễn đàn vào một trang WordPress hiện tại, bạn chỉ cần cài đặt Plugin bbPress. Hoặc nếu bạn muốn thêm một mạng xã hội chỉ cần sử dụng Plugin BuddyPress. Đặc biệt, khi triển khai hay phát triển các trang web bạn sẽ không bị phụ thuộc bất kỳ nhóm chức năng nào.

Dễ dàng tìm kiếm trợ giúp

WordPress ngày càng trở nên phổ biến nên người dùng có thể tìm kiếm trợ giúp ở mọi lúc mọi nơi với bất kỳ vấn đề nào. Chẳng hạn về các lĩnh vực như Blog, Tutorial, Forum, Facebook Group và Developer.

WordPress là phương thức tốt nhất để xây dựng một trang web

WordPress là lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc xây dựng bất kỳ loại trang web nào, chẳng hạn như Blog hay các cửa hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, self-hosted WordPress.org và WordPress không giống nhau. Vì thế, self-hosted WordPress.org sẽ được sử dụng để xây dựng trang web, đồng thời cung cấp nhiều quyền sở hữu hơn cũng như quyền truy cập vào tất cả các đặc quyền và lợi ích của cộng đồng WordPress.

WordPress giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất của trang web với:

 • Trợ giúp t24/7 từ các chuyên gia của WordPress.
 • Tích hợp với Cloudflare Enterprise.
 • Thân thiện trong việc tiếp cận khán giả trên thế giới với 34 trung tâm dữ liệu.
 • Tối ưu hóa Application Performance Monitoring được tích hợp sẵn trên WordPress.

Tổng kết về WordPress

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được sử dụng để triển khai các trang web một cách linh hoạt. Với những tính năng ưu việt của WordPress là lý do mà bạn nên lựa chọn để triển khai dự án tạo trang web và blog của mình.

Nếu còn có câu hỏi nào liên quan đến WordPress, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


  • website wordpress là gì
  • tổng quan về wordpress
  • wordpress org là gì
  • wordpress là gì
  • ứng dụng wordpress

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation)

BKHOST cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server (Colocation) đạt tiêu chuẩn Tier 3 quốc tế:

 • Kết nối ổn định.
 • Hệ thống điện dự phòng sẵn sàng.
 • Hệ thống làm mát 24/24.
 • Hệ thống an toàn cháy nổ.

Cam kết giá tốt nhất thị trường. Đăng ký ngay hôm nay:

thuê chỗ đặt máy chủ

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Góp ý cho chúng tôi