Nội dung bài viết
#

WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress để làm Web?

Nội dung bài viết

  WordPress được biết đến là một công cụ cho phép thiết lập một trang web hoàn chỉnh một cách nhanh chóng. Với các tính năng vô cùng ưu việt, WordPress đã và đang được ưa chuộng bởi nhiều người dùng cá nhân, doanh nghiệp và các nhà phát triển.

  Vậy cụ thể WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress trong dự án thiết kế trang web?

  Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

  WordPress là gì?

  WordPress la gi

  WordPress là một nền tảng tạo trang web mã nguồn mở miễn phí. Ở mặt chuyên môn, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nói không ngoa thì WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay.

  WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với tính tiện dụng và tính linh hoạt, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho cả các trang web lớn và nhỏ.

  WordPress có thể tạo ra những loại trang web nào?

  Nhiều năm trước, WordPress chủ yếu là một công cụ để tạo blog, thay vì các trang web truyền thống. Tuy nhiên, điều đó đã không còn đúng trong một thời gian dài. Ngày nay, nhờ những thay đổi đối với mã lõi, cũng như hệ sinh thái plugin và chủ đề khổng lồ của WordPress, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào bằng WordPress .

  Ví dụ: WordPress không chỉ cung cấp một số lượng lớn các trang web và blog kinh doanh mà còn là cách phổ biến nhất để tạo một cửa hàng Thương mại điện tử ! Với WordPress, bạn có thể tạo:

  • Trang web kinh doanh
  • cửa hàng thương mại điện tử
  • Blog
  • Diễn đàn
  • Mạng xã hội

  Lịch sử của WordPress

  Năm 2003, WordPres là một dự án độc lập được triển khai dựa trên b2/cafelog. Là phần mềm mã nguồn mở, WordPress được triển khai bởi cộng đồng người đóng góp và phiên bản đầu tiên được tạo bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Sau đó, phần mềm này đã trở thành một trong những giải pháp tối ưu nhất trong việc tạo các loại trang web. Ngoài ra, Matt Mullenweg được xem là gương mặt đại diện cho WordPress, đồng thời cũng là người sáng lập ra công ty Automattic chỉ đứng sau dịch vụ WordPress.com vì lợi nhuận.

  Đối tượng sử dụng WordPress

  WordPress được sử dụng bởi cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra, còn có một số nền tảng nổi tiếng cũng sử dụng WordPress bao gồm:

  Whitehouse.gov là trang web chính thức được cung cấp bởi WordPress:

  Vi du WordPress-1

  Microsoft sử dụng WordPress để cung cấp tài nguyên cho các Blog về sản phẩm như Windows và Skype:

  Vi du WordPress-2

  BKHOST lựa chọn WordPress cho các trang web của mình:

  Vi du WordPress-3

  Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

  Theo thống kê, có hơn 43% các trang web trên Internet đã và đang sử dụng WordPress, chẳng hạn như các tổ chức Nhà Trắng và Microsoft. Ngoài ra, WordPress sở hữu những đặc điểm vượt trội bao gồm:

  Phần mềm mã nguồn mở miễn phí

  WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí tốt nhất hiện nay có nhiều tính năng như cung cấp nhiều plugin và chủ đề cho phép thay đổi giao diện trang web một cách linh hoạt. Tất cả người dùng sẽ không phải chi trả bất cứ khoản chi phí nào cho việc sử dụng phần mềm ngoài việc muốn sở hữu không gian lưu trữ.

  Phần mềm mở rộng

  WordPress là phần mềm mở rộng dành cho tất cả người dùng cho phép sửa đổi trang web dựa trên Plugin và chủ đề của WordPress. Trong đó, các chủ đề được sử dụng để thay đổi giao diện trang web. Còn Plugin được sử dụng để thay đổi cách hoạt động của trang web.
  WordPress thân thiện với người dùng cho phép cài đặt về trang web chỉ với vài bước thao tác nhấp chuột mà không yêu cầu thêm bất kỳ kĩ năng hay kiến thức chuyên sâu nào về lập trình.

  Dễ dàng cài đặt

  Hầu hết các Web Server đều mặc định cài đặt WordPress hỗ trợ các trang web luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Đồng thời, nó còn cung cấp cho người dùng mới các công cụ chuyên dụng hỗ trợ quá trình cài đặt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  WordPress được cài đặt sử dụng trên máy tính cục bộ hỗ trợ người dùng xây dựng một trang web mới từ đầu, cài đặt chủ đề và các Plugin mới. Ngoài ra, WordPress còn cung cấp một không gian lưu trữ an toàn hỗ trợ quá trình thử nghiệm trang web hiện tại mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

  WordPress linh hoạt

  WordPress là một công cụ linh hoạt trong việc triển khai và phát triển nhiều loại trang web khác nhau. Chẳng hạn như nếu muốn thêm một diễn đàn vào một trang WordPress hiện tại, bạn chỉ cần cài đặt Plugin bbPress. Hoặc nếu bạn muốn thêm một mạng xã hội chỉ cần sử dụng Plugin BuddyPress. Đặc biệt, khi triển khai hay phát triển các trang web bạn sẽ không bị phụ thuộc bất kỳ nhóm chức năng nào.

  Dễ dàng tìm kiếm trợ giúp

  WordPress ngày càng trở nên phổ biến nên người dùng có thể tìm kiếm trợ giúp ở mọi lúc mọi nơi với bất kỳ vấn đề nào. Chẳng hạn về các lĩnh vực như Blog, Tutorial, Forum, Facebook Group và Developer.

  WordPress là phương thức tốt nhất để xây dựng một trang web

  WordPress là lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc xây dựng bất kỳ loại trang web nào, chẳng hạn như Blog hay các cửa hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, self-hosted WordPress.org và WordPress không giống nhau. Vì thế, self-hosted WordPress.org sẽ được sử dụng để xây dựng trang web, đồng thời cung cấp nhiều quyền sở hữu hơn cũng như quyền truy cập vào tất cả các đặc quyền và lợi ích của cộng đồng WordPress.

  WordPress giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất của trang web với:

  • Trợ giúp t24/7 từ các chuyên gia của WordPress.
  • Tích hợp với Cloudflare Enterprise.
  • Thân thiện trong việc tiếp cận khán giả trên thế giới với 34 trung tâm dữ liệu.
  • Tối ưu hóa Application Performance Monitoring được tích hợp sẵn trên WordPress.

  Tổng kết về WordPress

  WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí được sử dụng để triển khai các trang web một cách linh hoạt. Với những tính năng ưu việt của WordPress là lý do mà bạn nên lựa chọn để triển khai dự án tạo trang web và blog của mình.

  Nếu còn có câu hỏi nào liên quan đến WordPress, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

  P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


   • website wordpress là gì
   • tổng quan về wordpress
   • wordpress org là gì
   • wordpress là gì
   • ứng dụng wordpress

  Thuê Máy Chủ Vật Lý tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  dịch vụ dedicated server

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận

  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !