Trang chủ / Blog / Wordpress Hosting là gì? Mua hosting wordpress ở đâu tốt?
#

Hosting Wordpress là gì? Ưu nhược điểm của hosting wordpress

 23/10/2019 03:38:00 Trịnh Duy Thanh

Wordpress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng đã được các chuyên gia công nghệ hàng đầu của BKhost nghiên cứu, tối ưu hóa dành riêng cho WordPress.

Hosting Wordpress được tạo ra để phù hợp với những đối tượng khách hàng muốn xây dựng các website bán hàng, website công ty, tin tức, hay thương mại điện tử… Với dịch vụ hosting wordpress ở BKhost, các bạn sẽ luôn được đảm bảo, cam kết được hưởng mức độ bảo mật cao nhất, website của bạn sẽ luôn có tốc độ truy cập nhanh nhất, cùng theo đó là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ kỹ thuật của Bkhost, 24/24 bất cứ khi nào bạn cần.

Dịch vụ lưu trữ Wordpress Hosting

Dịch vụ lưu trữ Wordpress Hosting

Tại sao cần phải có Wordpress Hosting

Để giải thích được vì sao bạn cần phải có Wordpress Hosting cho website của mình thì BKhost sẽ giới thiệu đến khách hàng những thông tin cơ bản về Wordpress dưới đây

 • WordPress là phần mềm mã nguồn mở (miễn phí), được viết bằng ngôn ngữ PHP với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web.
 • Hiểu một cách đơn giản thì đây là một công cụ giúp bạn tạo ra được trang web, blog hoặc tin tức của riêng bạn. Và đây cũng là một trong những CMS tốt nhất hiện tại bạn có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
 • WordPress được tạo ra và phát triển với mục đích phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Bạn không cần quá hiểu biết về lập trình hay website nâng cao để sử dụng được Wordpress vì chúng có giao diện và hướng dẫn rất dễ sử dụng. Giao diện trực quan, cơ cấu quản lý của website chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã có thể nắm được.
 • WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để bạn có thể chạy trang web cho mục đích kinh doanh.
 • Wordpress là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới muốn tự xây dựng nên các trang Blog, Web của riêng mình.
 • Các trang web nổi tiếng thế giới như: echCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz…. Là một trong 25% trên tổng số 10 triệu website hiện nay được xây dựng từ nền tảng này.

Và đây, lý do vì sao bạn cần có Wordpress Hosting: nếu mới chỉ chọn CMS là có thể tạo ra một website hấp dẫn, hiệu quả thì chưa đủ. Bạn cần có cả nơi lưu trữ cho website của mình.

Là một dịch vụ DNS trung gian cho website và điều phối lượng truy cập vào website thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Vậy hãy bạn đã biết Cloudflare là gì chưa?

Chỗ lưu trữ (hosting) là một phần rất quan trọng của website, nếu nơi lưu trữ yếu, không tốt thì có thể kéo cả website của bạn đi xuống, tốc độ xử lý chậm,…phát sinh rất nhiều vấn đề sau đó.

Xây dựng một web rất cần đến Wordpress Hosting

Xây dựng một web rất cần đến Wordpress Hosting

Ưu - Nhược điểm của Hosting Wordpress là gì?

Ưu điểm

 • Chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Thích hợp cho những người mới muốn tự xây dựng và quản lý website
 • Máy chủ chia sẻ không giới hạn
 • Plugin vô hạn
 • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Nhược điểm

 • Máy chủ chia sẻ đồng nghĩa với việc tài nguyên bị chia sẽ với các website khác trên máy chủ đó. Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm
 • Bạn có thể có ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn. Nhưng, nếu bạn tìm kiếm đúng nhà cung cấp. Điều này không phải là một vấn đề. Và BKhost luôn mang đến sự đảm bảo, chất lượng, hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình!

Host nào chạy được WordPress?

Trên thị trường đang có 3 loại share host phổ biến:

Host Windows

Host Windows là host chạy trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows. Host Window hỗ trợ cả các website PHP, tuy nhiên tốt nhất thì dành cho website ASP.NET hoặc các mã nguồn chạy trên nền Windows Server.

Host Linux

Host Linux là host chạy trên máy chủ hệ điều hành Linux: CentOS, Ubuntu. Host Linux có hỗ trợ cho website ASP.NET nhưng tốt nhất thì là các website PHP.

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting cho wordpress

Nếu mục đích các bạn xây dựng website để phục vụ khách hàng dùng ở Việt Nam thì các nhà cung cấp hosting wordpress trong nước là phù hợp nhất, đường truyền ổn định. Hoặc để có thể dùng thử và trải nghiệm thì bạn có thể tham khảo gói hosting wordpress miễn phí. Còn nếu là để phục vụ đối tượng nước ngoài thì bạn có thể chọn các nhà cung cấp quốc tế.

Mong bài viết này từ BKhost đã đem lại cho các bạn những thông tin trả lời cho câu hỏi Wordpress Hosting là gì. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác về wordpress hosting trên blog của BKhost nhé.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.