#

Tên miền là gì trong email? Làm sao để không liệt vào danh sách đen?

 07/01/2022 - 06:32 Trịnh Duy Thanh

Ngày nay thì những email tên miền riêng đang là dịch vụ được rất là nhiều công ty lựa chọn bởi sự linh hoạt, bảo mật cũng như đóng góp 1 phần vào việc xây dựng hình ảnh marketing. Vậy bạn đã biết email tên miền là gì chưa?

Email tên miền là gì?

Tên miền là gì trong email?

Tên miền là gì trong email/Email tên miền là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi thiết lập hệ thống thư điện tử cho doanh nghiệp. Hoặc các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình thì cũng nên tìm hiểu mail server là gì? Để lý giải tên miền email là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Email là viết tắt từ Electronic mail trong tiếng Anh, nó được dịch ra tiếng Việt là thư điện tử. Email nó là một hệ thống được tạo ra nhằm mục đích gửi-nhận thư qua mạng internet.

Email là một phương tiện truyền thông tin siêu nhanh, các bạn nhận sẽ được thư ngay tức thì và thông thường thì các dịch vụ Email đó là hoàn toàn miễn phí nhé. Không chỉ thế, Email nó không chỉ chứa văn bản đơn thuần, nó còn có thể kèm theo các hình ảnh, âm thanh, video, thậm chí là Email ở dạng sống động.

Domain name nó được dịch sang tiếng Việt là “Tên miền”, nó là địa chỉ gắn liền với một trang web, và bất kỳ ai cũng muốn truy cập vào website đều cũng phải thông qua cái tên miền này

Vậy Email tên miền là gì? Email tên miền riêng là địa chỉ email gắn liền với đuôi tên miền website của bạn. 

Nếu mà công ty của bạn sở hữu một tên miền, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ email theo tên miền và cũng có thể setup rất nhiều email như ten@tenmien.com, cskh@tienmien.com… qua đó nó tạo dựng được sự uy tín và hình ảnh trong mắt những người nhận được email của bạn đó. 

Email tên miền ảnh hưởng đến doanh nghiệp?

Tên miền nếu mà đẹp nó cũng sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn rất là nhiều, và làm tăng tỉ lệ truy cập vào website. Vậy bạn hãy thử tạo email tên miền riêng với hotmail. Ngoài ra thì các email theo tên miền nó cũng được dùng các công nghệ mới khiến cho phần trăm email được gửi thẳng vào inbox sẽ là rất cao lên đến 99%.

Tuy nhiên nếu mà các bạn dùng tên miền của bạn vào công việc Spam Email thì đó chắc chắn sẽ là một điều vô cùng khủng khiếp đối với công ty của bạn.

Một khi mà tên miền của các bạn bị các dịch vụ như spamhaus, google, yahoo, hotmail.. cho vào blacklist kèm theo việc những email theo tên miền cũng được dùng trong công việc của bạn thì sẽ bị liệt vào dạng spam, và điều đó nó sẽ làm giảm đáng kể uy tín công việc của công ty bạn.

Ngoài ra, nếu mà tên miền của các bạn nó có bị liệt vào danh sách đen thì website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều như thứ hạng SEO trên google của bạn sẽ bị giảm, bị các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo chặn lại và không cho bạn quảng cáo trên hệ thống của họ nữa…

Làm sao để email tên miền không vào danh sách đen?

Chỉ còn một cách duy nhất để bạn không bị liệt vào danh sách đen đó của các nhà cung cấp dịch vụ là bạn hãy sử dụng Email Marketing đúng mục đích và phải được người nhận email đồng ý nhận email của bạn.

Hãy thu thập email, dùng những chiến dịch marketing để khách hàng của bạn nhập email vào và xác nhận đồng ý nhận email của bạn. Từ đó bạn có thể gửi các chiến dịch Email Marketing của bạn tới được những khách hàng đã đăng ký nhận email của bạn mà bạn không sợ bị liệt vào danh sách đen.

Đặc biệt các bạn lưu ý, không nên dùng email theo tên miền Spam mail quảng cáo vì như vậy sẽ bị google phạt và khách hàng của mình cũng không thích điều đó đâu. Hãy gửi mail đích danh, và tuyết đối không được gửi đồng loạt.

Hy vọng rằng với bài viết này, bkhost.vn đã giúp bạn hiểu email tên miền là gì ? Ngoài ra, việc sử dụng email theo tên miền riêng đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp, giúp tăng thêm uy tín, tạo dựng sự tin tưởng với khách hàng. Vì vậy để đăng ký gmail theo tên miền với tên miền riêng bằng google hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn.


BKHOST là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiên phong trên công nghệ điện toán đám mây với các dịch vụ ưu việt như Cloud Hosting, Cloud Server, Cloud File,…

Giảm giá tới 30% TRỌN ĐỜI khi đăng ký dịch vụ Email Server 


Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger