Nội dung bài viết
#

Cách tạo và cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho doanh nghiệp

Nội dung bài viết

  Chứng chỉ SSL miễn phí là loại hình SSL phù hợp với những doanh nghiệp hay cá nhân mới bắt đầu làm quen với SSL. Bạn đã hiểu SSL là gì chưa? Bạn có đang tìm kiếm địa chỉ đăng ký SSL miễn phí chất lượng? Vậy thì chắc chắn rằng bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hay ho cho bạn đấy.

  Một số câu hỏi về chứng chỉ SSL miễn phí

  Đúng như tên gọi, chứng chỉ SSL miễn phí cho phép bạn được trải nghiệm các dịch vụ của SSL mà không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Thế nhưng, cũng chính vì thế mà nó sẽ gây ra không ít khó khăn và tồn tại các điểm hạn chế nhất định.

  Sự an toàn liệu có được đảm bảo?

  Chứng chỉ SSL miễn phí là gì?
  SSL  miễn phí tốt nhất

  So với những chứng chỉ SSL trả phí thì tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí khiến người dùng lo ngại hơn cả. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, chứng chỉ SSL miễn phí hoàn toàn không phù hợp với các doanh nghiệp, công ty đang vận hành công việc kinh doanh có quy mô lớn và đòi hỏi tính bảo mật cao.

  Bởi, chứng chỉ SSL miễn phí chỉ có tác dụng cung cấp cho doanh nghiệp các điều kiện cần để chứng minh doanh nghiệp đó là đơn vị sở hữu một tên miền bất kỳ. Trong khi những chứng chỉ SSL mất phí thì sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố quan trọng và cần thiết hơn.

  Phương thức sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí như thế nào?

  Khi sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí bạn sẽ thấy được rằng dù là chứng chỉ miễn phí những để sử dụng được thì bạn vẫn cần phải có được sự hiểu biết nhất định về việc đưa ra các lệnh trên máy chủ.

  Thế nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì các nhà cung cấp cũng sẽ đưa ra những chỉ dẫn phù hợp nhất để bạn được trải nghiệm các dịch vụ nhanh chóng nhất.

  Tính liên kết, tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí

  Những yếu tố như liên kết, tính tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí được người dùng đánh giá là khá ổn định. Giao diện của chứng chỉ SSL miễn phí khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Tạo điều kiện thuận lợi để người dùng quản lý các chứng chỉ.

  Thời gian sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí

  Đối với mỗi chứng chỉ SSL miễn phí, bạn sẽ có thể sử dụng trong tối đa 90 ngày. Sau khoảng thời gian đó, bạn cần phải gia hạn thêm định kỳ sử dụng của chứng chỉ SSL này.

  Liệu có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không?

  Chứng chỉ SSL miễn phí hiện đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sử dụng với mục tiêu tiết kiệm phần nào kinh phí.

  tinh bao mat cua chung chi SSL mien phi co duoc dam bao
  Tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí có được đảm bảo?

  Thế nhưng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm hạn chế nhất định của chứng chỉ SSL miễn phí để các bạn tham khảo:

  • Điểm hạn chế lớn nhất của chứng chỉ SSL miễn phí chính là không chịu trách nhiệm về vấn đề bảo mật hay gia hạn dịch vụ. Đối với việc sử dụng SSL thì tính bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy mà chứng chỉ SSL miễn phí lại không đảm bảo vấn đề này. Điều đó thật khó chấp nhận phải không?
  • Tính xác thực chủ thể như cá nhân hay doanh nghiệp nào đó không được đảm bảo. Điều đó đồng nghĩa với việc tên công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ bị giả mạo bất cứ lúc nào.
  • Thường xảy ra lỗi 404 trong quá trình mã hóa.

  Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những nét chính về chứng chỉ SSL miễn phí là gì hay những đặc điểm cần biết của loại hình chứng chỉ này. Hãy tham khảo và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên sử dụng loại hình này hay không. Ngoài ra, bạn cũng hãy tham khảo thêm về việc tạo ssl miễn phí và đăng ký SSL free. Từ đó nhận định được những so sánh cụ thể và đưa ra lựa chọn nên sử dụng loại hình chứng chỉ SSL nào.

  Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí đơn giản

  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chứng chỉ SSL để test website của mình thì Let’s Encrypt là một lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn. Chứng chỉ này hoàn toàn miễn phí đồng thời hỗ trợ bảo mật domain của bạn vô cùng hiệu quả.

  Để tạo chứng chỉ ssl miễn phí hay muốn cài ssl cho wordpress thì đầu tiên các bạn cần phải có 1 hosting, domain và source code. Thông tin tài khoản hosting và tên miền sẽ vô cùng cần thiết cho các thao tác tiếp theo.

  Bước tiếp theo là kích hoạt SSL miễn phí Let’s Encrypt ở trên hosting DirectAdmin. Tiến hành đăng nhập vào hosting sau đó nhấn theo hướng dẫn sau: Home => Domain Setup => chọn tên miền mà bạn cần cài SSL free. Đặc biệt đừng quên tích chọn 2 ô Save như hình dưới đây:

  Kích hoạt SSL miễn phí trên Let's Encrypt
  Kích hoạt SSL miễn phí trên Let’s Encrypt

  Khách hàng đã cài đặt để hosting mà mình muốn sử dụng giao thức https thay vì http. Thay vì lấy dữ liệu https trong thư mục private_html thì lấy luôn từ public_html.

  Sau khi đăng nhập hosting DirectAdmin, khách hàng hãy click “SSL Certificates” bên trong thư mục advanced features. Tiến hành tích chọn ô thứ 1 và thứ 2 như trong hình dưới đây:

  Cài đặt SSL miễn phí Let's Encrypt
  Cài đặt SSL miễn phí bằng Let’s Encrypt

  Hãy điền email của mình vào mục thứ 3 (không nên sử dụng email theo tên miền đang kích hoạt SSL). Sau đó kéo chuột xuống bên dưới và nhấn chọn Save. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt SSL. Khi đó, việc truy cập https sẽ không bị cảnh báo như trước nữa.

  Nhưng biểu tượng https có thể không phải là màu xanh sẽ không tốt cho SEO. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện thao tác Direct domain www sang non-www giao thức https bằng file .htaccess để quá trình SEO được hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé!

  Một số nhà cung cấp chứng chỉ ssl miễn phí tốt nhất

  Hiện nay Google đang khuyên các trang Website nên sử dụng giao thức https để mã hóa Website. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng SSL ngày càng nhiều, nhưng chi phí cho SSL cũng không phải là ít với các doanh nghiệp nhỏ. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn các trang Web hướng dẫn cài SSL miễn phí. Đừng bỏ lỡ nhé!

  Chứng chỉ ssl miễn phí
  SSL miễn phí

  Let’s Encrypt

  Let’s Encrypt là một địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời được tài trợ bởi Mozilla, Akamai, SiteGround, Cisco, Facebook, …

  Let’s Encrypt là một cơ quan chứng chỉ mở hoàn toàn miễn phí. Việc duy trì sẽ được thực hiện trên website của bạn.

  Hiện tại thì có rất nhiều bạn hướng dẫn cách cài SSL miễn phí trên mạng bạn có thể tham khảo qua.

  SSL for free

  Được sự hỗ trợ từ Let’s Encrypt, SSL For Free cũng cung cấp SSL miễn phí tốt nhất cho người sử dụng. SSL For Free được công nhận bởi 99.9% trình duyệt và giúp website bảo mật dữ liệu người dùng. Mếu bạn muốn có chứng chỉ bảo mật cần làm gì đề có chứng chỉ SSL?

  Cloud Flare

  Cloud Flare là một dịch vụ CDNDDNS để tmã hóa và bảo mật cho Website. Nhưng Cloud Flare còn cung cấp SSl miễn phí.

  Để kích hoạt tính năng này bạn cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào Cloud Flare.
  • Ghi tên miền bạn muốn đăng ký SSL miễn phí.
  • Chọn Crypto.
  • Bạn chọn vào Flexible.
  • Đến khi hiện Active Certificate thì bạn đã kích hoạt SSL miễn phí của Cloud Flare thành công. Hãy đợi một vài phút để website của bạn hoạt động

  StartCom

  StartCom là địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho cá nhân với số lượng tên miền lên tới 10 tên miền. Hơn nữa, khi tạo SSL miễn phí và cài SSL free tại đây đêu được miễn phí trong 2 năm.

  Các loại chứng chỉ SSL miễn phí từ StartCom:

  UNLIMITED – Chứng chỉ DV SSL Cấp 1.

  UNLIMITED – Xác nhận Email Cấp 1 (Chứng chỉ S / MIME).

  Comodo

  Comodo là địa chỉ uy tín cung cấp SSL miễn phí, họ cung cấp miễn phí 90 ngày cho 1 tên miền.

  Ưu điểm của Comodo:

  • Chứng nhận chứng chỉ SSL trong vài phút và mã hóa bit cao nhất (128/256).
  • Hầu hết các trình duyệt đều công nhận chứng chỉ SSL của Comodo.
  • Ngoài Comodo thì nhà cung cấp SSL.com cũng là một trong những địa chỉ cung cấp SSL miễn pí trong vòng 90 ngày.

  Trên đây là một số địa chỉ cung cấp SSL miễn phí, các bạn có thể tham khảo và đăng ký dùng thử nhé. Nhưng theo mình bạn chỉ nên sử dụng SSL miễn phí cho các trang Web với mục đích học tập, tìm hiểu hoặc các Website cá nhân không cần bảo mật cao.

  Tại Việt Nam, công ty BKHOST là địa chỉ cung cấp tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let’s encrypt uy tín, với giá cả phù hợp với tất cả các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều chi phí. Hiện có gói SSl với giá 138k/năm, đây là giá rất ưu dãi cho tất cả các doanh nghiệp hay trang web cá nhân nhỏ mua chứng chỉ SSL để bảo mật cho Website của mình. Với đội ngũ nhân viên trẻ năng động chuyên nghiệp, BKHOST luôn là địa chỉ uy tín làm hài lòng tất cả khách hàng.

  Thuê Cloud Server tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  máy chủ cloud

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !