Nội dung bài viết
#

Cách lập web riêng miễn phí với những phần mềm thông dụng

Nội dung bài viết

  Tưởng như để thiết kế ra một website sẽ rất khó nhằn, nào là tốn tiền, nào là code,… Nhưng! Bạn đã nghĩ tới việc tự tạo một trang web miễn phí thông qua những phần mềm thiết kế website miễn phí, đúng vậy hoàn toàn miễn phí, theo ý của mình chưa? Hãy đọc ngay bài viết này để tham khảo.

  >> Có thể bạn quan tâm: Các cách kiếm tiền từ website hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay.

  Khi còn đang băn khoăn, muốn thiết kế ra được một website miễn phí tốt nhất chạy Tiếng Việt. Với sự phát triển của nền công nghệ ngày nay, sự hỗ trợ đắc lực đến từ những công cụ như Wix,  Weebly, WordPress cung cấp rất nhiều ngôn ngữ lập trình, các mẫu có sẵn, đơn giản, giao diện đẹp và quan trọng nhất là cách tạo chúng không hề phức tạp.

  Dưới đây sẽ là: Top 8 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

  WIX

  Trang chủ: https://vi.wix.com/

  Wix là một trong những công cụ dùng để làm trang web miễn phí rất tốt trên máy tính. Vì được thiết kế và hoạt động trên nền tảng website nên đây là điểm cộng cho Wix, họ cung cấp rất nhiều các mẫu website có sẵn, miễn phí.

  Bạn chỉ cần đăng nhập, sau đó chọn mẫu website nào bạn ưng nhất rồi làm theo hướng dẫn của website là bạn có thể từng bước theo từng chuyên mục, sử dụng cả trình Editor được cung cấp ngay trên website để chỉnh sửa. Vậy là có thể tự tạo một trang web miễn phí tốt nhất trên máy tính, theo ý bạn rồi. BKHOST đưa tới bạn hướng dẫn lập web miễn phí chi tiết ở trên Wix

  Wix, một công cụ xây dựng website miễn phí hàng đầu
  Wix, một công cụ xây dựng website miễn phí hàng đầu

  Wix còn đưa cho người dùng những tùy chọn về màn hình để bạn dễ dàng tạo nên một website có thể chạy tốt trên mọi nền tảng ứng dụng. Sau thời gian tạo lập quen rồi, bạn còn có thể bổ sung thêm phần News hoặc phần Live Chat rất hay để “nâng level” website.

  Cách tạo 1 trang web miễn phí bằng Wix

  Bước 1: Thiết lập tài khoản

  Bạn truy cập vào trang web www.wix.com

  Ở phần Create New Account, bạn chọn nhập tên người dùng và mật khẩu còn đối với bạn nào có tài khoản trước đó rồi thì các bạn đăng nhập, bắt đầu cách lập một trang web miễn phí trên Wix

  Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn mục đích khởi tạo website, đối với cách tạo web miễn phí ở WIX thì họ cung cấp hai loạiweb cho người dùng là tạo website cá nhân hoặc tạo website cho đối tác. (bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn này)

  Bước 2: Chọn giao diện web

  Đăng nhập thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang giao diện web. Tại đây, có rất nhiều mẫu template cho bạn chọn, chúng được phân chia thành các chủ đề, hạng mục khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

  Bước 3: Thiết kế và tùy chỉnh nội dung

  Nhấn vào Demo hoặc nhấn Edit để chỉnh sửa hoặc thiết lập trang theo mong muốn của bạn

  Trong mục “thiết kế”, bạn có thể thay đổi hình nền, màu sắc và phông chữ

  Bước 4: Tích hợp ứng dụng của các bên thứ ba

  Ứng dụng của các bên thứ ba có thể hiểu như các plugin, widget trong WordPress, giúp cho trang web của bạn sở hữu nhiều tính năng độc đáo hơn và có sự liên kết với các đơn vị khác.

  Để tối ưu hóa và tăng tương tác được với người dùng, bạn có thể thêm các vùng dành cho sản phẩm hoặc dịch vụ, các “button” dẫn link đến các tài khoản xã hội khác của bạn như facebook, instagram,… để thu hút các khách hàng tiềm năng khi họ truy cập vào trang của bạn. Thiết kế của WIX đều cho phép và hỗ trợ bạn điều này.

  Bước 5: Tối ưu SEO

  Thiết kế web chuẩn SEO là yêu cầu bắt buộc với bất kì trang web trong bất kì lĩnh vực nào. Trong cách tạo 1 web riêng miễn phí bạn hoàn toàn có thể thiết lập các tính năng này trong phần Cài đặt của từng trang.

  Bước 6: Xuất bản website

  Sau khi kết thúc các bước, thiết lập đầy đủ các yếu tố trên web như mong muốn, bạn bắt đầu hoạt động web bằng cách nhấn Publish.

  Bạn nhớ điền tên miền mong muốn. Thiết kế web từ WIX thường sẽ có tên miền dạng www.tenwebsite.wix.com

  Wix, một trong những trang web tạo website miễn phí chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  WORDPRESS

  Trang chủ: https://wordpress.org/

  Chắc hẳn nhiều người sẽ thấy rằng WordPress xứng đáng là một website miễn phí tốt nhất và cả cũng rất phổ biến trên thế giới, nhưng bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu cách tạo một website miễn phí ở trên WordPress không?

  Wordpress, nền tảng đã rất quen thuộc với người dùng
  WordPress, nền tảng đã rất quen thuộc với người dùng

  Tuy Phần giao diện của WordPress có phần hơi phức tạp hơn Wix như trong việc phân chia đối tượng, quản lý giao diện theo cây, cộng thêm việc trong WordPress giới hạn các plugin, vì thế mà WordPress thường được sử dụng để tạo các trang website tĩnh hay một trang web cá nhân dạng blog, mặc dù vậy thì WordPress vẫn mang tính phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ cơ bản đến nâng cao

  WordPress được đánh giá ngang hàng với Blogger, có lượng người dùng đông đảo chẳng kém cạnh. Nhận xét chung thì điểm mạnh giao diện web đẹp mê hồn, WordPress thu hút hàng triệu người dùng và dần trở thành nền tảng website miễn phí lớn nhất nhì thế giới. BK host hướng dẫn cách tạo trang web miễn phí tới bạn!

  Cách tạo một trang web miễn phí bằng WordPress

  Bước 1: Chọn mua shared hosting và domain

  Bước 2: Kết nối domain và hosting lại với nhau

  Website của bạn sẽ chỉ chạy chỉ khi domain và hosting cùng được kết nối với nhau, như vậy thì ắt buộc bạn phải làm theo 2 bước:

  • Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
  • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (thao tác cài đặt domain)

  Bước 3: Cài đặt WordPress cho website

  Sau khi domain và hosting đã kết nối được với nhau thì bạn đã sẵn sàng có thể bắt đầu cài đặt nền tảng WordPress, có 2 cách để cài đặt:

  • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress.
  • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

  Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web miễn phí

  Bước 4: Chọn giao diện (themes) cho website của bạn

  Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn.

  Riêng WordPress đã sở hữu riêng một kho giao diện miễn phí cũng có, trả phí cũng có, rất đa dạng mà bạn có thể vô tư lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo host wordpress miễn phí cho website.

  • Làm website tin tức
  • Làm website bán hàng
  • Làm blog riêng, viết những kiến thức của bạn, như kiemtiencenter.com vậy
  • Làm dịch vụ riêng,…

  Bước 5: Cài đặt WordPress plugin cơ bản

  WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp.

  Giống với themes, bạn chỉ cần dùng bản miễn phí của WordPress Plugin là đủ.

  JOOMLA

  Trang chủ: https://www.joomla.org/

  Với đối tượng khách hàng là người dùng phổ thông, Joomla đang là phần mềm tạo website miễn phí phục vụ rất tốt nhất. Không thể sánh được với những người anh lớn như Blogger, WordPress nhưng không vì thế mà Joomla bị đánh giá thấp. Joomla vẫn có kho tàng template vô cùng đa dạng phục vụ người dùng.

  Kho tàng mẫu đa dạng của Joomla
  Kho tàng mẫu đa dạng của Joomla

  Website Joomla hoạt động dưới 2 hình thức:

  • Trên web: nguồn dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tuyến
  • Dưới dạng client: khách hàng, và bạn có thể lưu trực tiếp lại trên mấy tính để có thể chỉnh sửa bất kì lúc nào. tài nguyên của các bạn sẽ lưu trực tiếp trên máy tính và có thể chỉnh sửa bất cứ khi nào.

  Giao diện kéo thả của Joomla rất dễ dùng kể cả chỉ cần thao tác cơ bản bạn cũng rất dễ để có thể thực hiện.

  Cách lập trang web miễn phí bằng JOOMLA

  Bước 1 : Tải WPM về máy tính, cài đặt

  Bước 2 : Download Joomla, giải nén

  Bước 3 : Kích vào biểu tượng của máy chủ và nhấp chuột trái vào biểu tượng trên góc dưới bên phải, sau đó đi đến “start all service” và chờ cho “dial” để chuyển sang màu trắng.

  Bước 4 : Click chuột phải một lần nữa để tới localhost, nếu nó dẫn bạn đến trang chủ của warp thì bạn đang đi đúng hướng trong thiết kế website bằng Joomla

  Bước 5 : Thêm: “joomla/administrator” đến địa chỉ trong dòng tìm kiếm internet explorer thành: “http: //localhost” vì vậy nó sẽ giống như “http://localhost/joomla/administrator” và nhấn “enter”.

  Bước 6 : Trên trang Main Cofiguration, điền địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập để đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị website của bạn.

  Bước 7 : Ở bước này, bạn có thể thiết lập các chi tiết cơ bản

  • Tạo bài viết
  • Xây dựng một trình đơn
  • Sửa chữa tất cả mọi thứ ở vị trí bạn muốn trong các tập tin mẫu
  • Chỉnh sửa CSSHTML
  • Tải về các templates Joomla
  • Thêm giỏ hàng VirtueMart
  • Thêm đường dẫn và header và footer
  • Thêm người dùng đăng nhập, thư viện hình ảnh và các yếu tố khác.

  Bước 8: Tải web lên máy chủ (hosting)

  Bước 9 : Mở một cửa sổ trình duyệt khác và đặt địa chỉ http://localhost/joomla để kiểm tra lại web bạn vừa tạo.

  Đây là hướng dẫn làm trang web miễn phí, chi tiết ở Joomla bởi BKhost

  COFFEECUP FREE HTML EDITOR

  Trang chủ: https://www.coffeecup.com/free-editor/

  Đối với CoffeeCup Free HTML Editor, thực chất là công cụ xây dựng website mã hóa trang web bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua trình soạn thảo. CoffeeCup Free HTML Editor là một dạng phần mềm không hề có hệ thống quản lý nội dung CMS, chúng có khả năng tự hoàn thiện mã và sửa lỗi nội dung. Điểm mạnh lớn nhất của CoffeeCup Free HTML Editor là việc cung cấp rất nhiều mẫu website có sẵn, tương thích hoàn toàn với các trình duyệt phổ biến hiện nay như IE, Mozilla Firefox, Google Chrome. Điểm bất lợi là với các chức năng nâng cao như kiểm tra chính tả, tối ưu mã hóa thì bạn phải trả phí mới có thể sử dụng được. Hãy cùng tìm hiểu cách làm trang website miễn phí từ Coffeecup free HTML Editor nhé.

  Site123, thích hợp để xây dựng blog cá nhân
  COFFEECUP FREE HTML EDITOR – phần mềm thiết kế web miễn phí

  SITE123

  Trang chủ: https://www.site123.com/

  SITE123 sở hữu kho template thiết kế dành cho đối tượng muốn xây dựng trang blog cá nhân, và cũng một kho lớn mẫu dành cho website bán hàng. Giống với các website miễn phí khác thì với thao tác đơn giản, soạn thảo và trình sửa ngay trên nền tảng của website, cá nhân hóa và tạo ra được đích cuối cùng là website của riêng bạn.

  Site123, thích hợp để xây dựng blog cá nhân
  Site123, thích hợp để xây dựng blog cá nhân

  1WEB

  Trang chủ: https://www.1web.vn/

  Nếu như nói bạn có thể tạo ra một website chỉ trong vòng 5 phút thì sao? Thử ngay để kiểm chứng với nền tảng của 1Web, một lựa chọn tuyệt vời cho phép tạo web miễn phí tiếng việt vô cùng “thần tốc”. Những ai đã 1 lần thử thì đều nói không chỗ nào tạo web dễ hơn là 1Web

  Trải nghiệm ngay cách thiết lập website miễn phí của riêng bạn với những thao tác đơn giản như PowerPoint

  Tạo web nhanh như cơn gió ở 1web
  Tạo web nhanh như cơn gió ở 1web

  BLOGGER

  Trang chủ: https://www.blogger.com/

  Blogger cũng là một nền tảng giúp tạo website miễn phí tốt nhất của Google, cho phép bạn thiết kế ra website tiếng Việt chuyên nghiệp hơn cả Google Site, hỗ trợ html, css, script … tùy vào trình độ code “thần thánh” của bạn.

  Blogger đã có từ rất lâu rồi, sở hữu hàng triệu lượt người dùng trên khắp thế giới, bạn có thể thấy rất nhiều website, blog nổi tiếng được xây dựng từ Blogger.

  website mien phi tot nhat blogger
  Blogger, một website miễn phí tốt nhất của Google

  Để chuyên nghiệp, hãy bắt đầu với Blogger. Ưu thế vượt trội so với các website miễn phí khác đó là bạn sẽ không hề thấy bất kì quảng cáo làm phiền nào dù cả ở bạn miễn phí, và là đứa con của Google nên bạn cũng đã có sẵn một cộng đồng lớn hỗ trợ các vấn đề có thể phát sinh trong website của bạn. Thêm nữa cách tạo một trang web miễn phí cũng khá đơn gian trên Joomla

  Weebly

  Trang chủ: https://www.weebly.com/

  Người dùng chắc đã không còn quá xa lạ với website Weebly, một trong những trang hỗ trợ tạo website miễn phí tốt nhất và uy tín, dễ thao tác và sử dụng kết hợp với nhiều tín năng mới lạ, độc đáo.

  Ở Weebly có thể giúp bạn kéo thả, dễ dàng để điều chỉnh các ô hiển thị theo ý mà bạn mong muốn. Ưu điểm của Weebly là bạn không cần phải am hiểu quá nhiều kiến thức về lập trình. Cách lập một website miễn phí sẽ đơn giản nhiều khi dùng Weebly

  Tạo web dễ dàng hơn ở Weebly
  Tạo web dễ dàng hơn ở Weebly

  Các ưu điểm của Weebly:

  – Giao diện thông mình, dễ sử dụng điều chỉnh.

  – Dễ dàng tạo một trang web đúng với yêu cầu của người dùng.

  – Nhiều giao diện mẫu đa dạng, được thiết kế sẵn.

  Cách làm web miễn phí bằng Weebly

  Bước 1: Đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập

  Hoặc bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản Google hoặc Facebook.

  Bước 2: Tạo trang web

  Click Add Site để thêm 1 địa chỉ trang web mới. Nếu đã có một trang web trước đó thì phần này sẽ hiện là “Edit Site”.

  Bước 3: Chọn loại trang web hiển thị

  Tùy vào mục đích tạo web mà bạn có thể chọn loại hình trang web hiển thị. Các loại web cơ bản mà Weebly có sẵn có thể kể đến như:

  • Web bán hàng
  • Web doanh nghiệp
  • Web porfolio
  • Web cá nhân
  • Web phục vụ cho sự kiện

  Bước 4: Chọn theme web

  Chọn giao diện theme mà bạn mong muốn.

  Bước 5: Chọn tên miền

  Bạn cần đặt tên cho website của bạn. Tên miền website được tạo thông qua Weebly thường sẽ có dạng  tenmien.weebly.com. Nếu bạn muốn bỏ chữ “weebly” đi thì bạn sẽ phải dùng phiên bản trả phí.

  Lưu ý: các tên miền đã được người dùng chọn sẵn từ trước thì bạn sẽ không được chọn lại nữa. Click Continue để tạo.

  Bước 6: Chỉnh sửa các yếu tố trên giao diện

  Bạn có thể tự thiết lập các yếu tố, màu sắc, bố cục trên trang chủ và các trang con website của bạn thông qua công cụ kéo thả được tích hợp sẵn.

  Ngoài ra, nếu bạn cần thiết kế một trang blog để liên kết tới website, sử dụng chức năng blog của Weebly. Để tạo blog, bạn đến thanh menu Pages -> Chọn New blog

  Bước 7: Xác nhận tạo web miễn phí

  Sau khi thiết lập website thành công, bạn cần báo với Weebly để xác nhận tạo website miễn phí của bạn.

  Điền số điện thoại để Weebly gửi mã xác nhận, vậy là bạn đã tạo thành công trang web trên Weebly.

  Bước cuối cùng nhấn “Public” để xác minh web.

  WebStarts

  Trang chủ: https://www.webstarts.com/

  WebStarts là một trang web thông minh cho phép bạn được tự thiết kế các trang web riêng với giao diện vô cùng chuyên nghiệp, nhất là đối với người dùng là các doanh nghiệp để tối đa hóa hiệu quả. Chỉ với các thao tác giản đơn, gần gũi dễ sử dụng, WebStarts được đánh giá rất cao trong việc thiết kế web theo yêu cầu của người dùng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn tạo một trang web miễn phí từ Webstarts

  WebStars tích hợp chức năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn cho bạn rất nhiều.

  WebStarts có giao diện vô cùng chuyên nghiệp
  WebStarts có giao diện vô cùng chuyên nghiệp

  Làm trang web miễn phí bằng WebStarts

  Bước 1: Truy cập vào trang Webstars, đăng nhập

  Bước 2: Chọn mẫu trong mục Select

  Bước 3: Nhập đầy đủ tên, email và password

  Bước 4: Điền tên Domain

  Bước 5: Chỉnh sửa web ở mục Edit Site

  Bạn có thể thêm tiêu đề trang, từ khóa, mô tả ở phần File, rồi chọn Page Settings, điền vào các ô Page Title, Keywords và Description và nhấn Apply

  Website Builder

  Trang chủ: https://www.websitebuilder.com/

  Website Builder, đối với trang web này thì có thể nói rằng thời gian bạn phải bỏ ra để thiết kế nên một trang web được rút gọn đi rất nhiều. Giao diện đơn giản nên kể cả người mới bắt đầu cũng sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn.

  Cùng có chung việc thực hiện bằng các thao tác kéo thả đơn giản, bạn sẽ chọn theme, sắp xếp chúng theo ý bạn muốn, và phù hợp với nội dung nữa.

  Ngoài nền tảng cho phép bạn sử dụng miễn phí ra thì Website Builder còn có hơn 5 gói dịch vụ khác, bạn có nhiều hơn lựa chọn hơn về quyền hạn tính năng khác nhau cho nhu cầu sử dụng web của mình. Dưới đây sẽ là cách làm web miễn phí từ Website Builder

  Xây dựng một website đơn giản, đẹp mắt với Website Builder
  Xây dựng một website đơn giản, đẹp mắt với Website Builder

  Cách tạo trang web miễn phí bằng Website Builder

  Bước 1: Đăng ký tên miền và thuê hosting

  Bước 2: Chọn giao diện website

  Bước 3: Publish và có thể bắt đầu sử dụng website riêng miễn phí

  Cách làm website miễn phí vô cùng đơn giản này từ Website Builder sẽ cho bạn một trang web của riêng mình vô cùng chuyên nghiệp.

  Tổng kết về “cách tạo website miễn phí”

  Đây là bản danh sách tổng hợp những phần mềm thiết kế web miễn phí mà bạn không thể bỏ qua, có thể nói với những công cụ này thì việc tạo một trang web miễn phí chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ở mỗi mục BKhost có riêng hướng dẫn cách lập website miễn phí chi tiết. Chúc các bạn thành công nhé.

  Thuê Cloud Server tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  cloud server

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !