#

VMware là gì? Hướng dẫn cài máy ảo VMware chi tiết nhất

 08/01/2022 - 07:44 Trịnh Duy Thanh

Máy chủ ảo VMware là một trong những sản phẩm ảo hóa miễn phí. Sản phẩm này được sản xuất dành riêng cho hệ điều hành Windows và Linux… Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết về phần mềm máy ảo VMware.

Máy chủ ảo VMware là gì?

VMware là phần mềm được sử dụng để tạo máy chủ ảo được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm tạo máy chủ ảo VMware vô cùng hữu ích cho công việc cũng như trong học tập. Đặc biệt, VMware còn giúp người dùng tạo ra nhiều máy ảo chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau từ Windows đến Linux ở trên một máy thật. Hơn nữa, các tác động của máy ảo đó hoàn toàn không ảnh hưởng tới máy thật.

 

Đăng ký chứng chỉ SSL tại BKHOST

Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ các giao dịch trực tuyến, nâng cao độ uy tín của website với khách hàng, bằng cách đảm bảo tính riêng tư tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ và các trình duyệt.

BKHOST cam kết giá tốt nhất thị trường, mua ngay:

mua chứng chỉ ssl

thong tin co ban VMware

Phiên bản miễn phí của VMWare là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của VirtualBox. Nó cung cấp một môi trường an toàn và tách biệt cho tất cả các nhu cầu phần mềm ảo hóa như đánh giá các hệ điều hành mới hoặc chạy thử các bản vá.

Khi sử dụng phần mềm này người dùng có thể tái tạo các môi trường máy chủ, máy tính để bàn với máy tính bảng trên cùng một máy ảo. Môi trường này cho phép các ứng dụng chạy đồng thời trên nhiều hệ điều hành mà không cần khởi động lại.

Lợi ích khi tạo máy ảo VMware

Khi sử dụng máy chủ ảo VMware, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất định. Chẳng hạn:

Quá trình thử nghiệm phần mềm được rút gọn tối đa, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thêm môi trường với các operating systems khác nhau trên cùng một máy chủ.

Việc kiểm tra các bản vá lỗi được đẩy nhanh tiến độ và đơn giản hơn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đưa ra các đánh giá phần mềm mà không cần cài đặt hay đòi hỏi cấu hình cao.

Máy chủ ảo VMware cũng có phép người dùng tái lưu trữ các hệ điều hành cũ trong một phần riêng của máy ảo chạy ngay tại phần cứng của hệ điều hành mới.

Với máy chủ ảo VMware, bạn còn có thể tận dụng được các pre-built, ready-to-run virtual appliances,…

Không chỉ dừng lại ở đó, máy chủ ảo VMware còn có ý nghĩa rất lớn đối với các kỹ thuật viên hay đặc biệt là các chuyên gia, những thợ sửa chữa máy tính. Vì khi bạn sử dụng máy chủ ảo Vmware thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thoả sức trải nghiệm các phần mềm ghost hay test các bản ghost mà không lo chúng gây ảnh hưởng tới ổ cứng của bạn.

Ngoài ra, quá trình thao tác y như máy tính thật của máy chủ ảo VMware cũng là điểm cộng khá lớn và được người dùng đánh giá cao.

Đặc điểm của máy ảo VMware

Để hiện thực hóa được những chức năng trên, tất nhiên VMware cũng cần sở hữu những tính năng độc nhất. Đó là:

 • Máy chủ ảo VMware tương thích với mọi phần cứng x86 tiêu chuẩn
 • Máy chủ ảo hỗ trợ 64-bit guest operating systems
 • Đưa tới cho người dùng VMware VirtualCenter – công cụ rất có ích để quản lý cơ sở hạ tầng ngay từ máy trung tâm
 • Tương thích và hỗ trợ với nhiều máy chủ Windows, Linux khác nhau.
 • Cải thiện tốc độ cài đặt các ứng dụng, hay tạo máy chủ ảo nhanh chóng.
 • Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Tạo điều kiện thuận lợi để người dùng thực hiện các thao tác điều khiển từ xa.

Máy chủ ảo VMware được cài đặt và chạy như một ứng dụng của hệ điều hành Windows hay Linux. Để khai thác được hết công năng của máy chủ ảo VMware, các doanh nghiệp cần trang bị thêm một Virtual machine. Virtual machine sẽ hỗ trợ máy chủ ảo VMware chạy các hệ điều hành hay các ứng dụng như một máy chủ vật lý riêng biệt.

cach cai may chu vmware
Cài đặt máy chủ VMware chi tiết nhất

Ngoài ra, VMware còn có khả năng tách riêng từng máy ảo khỏi máy chủ vốn có hay các máy ảo khác. Vậy nên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý tới yếu tố này

Để hiểu rõ hơn về cách tạo máy ảo bằng VMware, mở máy ảo VMware cũng như cách cài máy ảo trên VMware của nhà cung cấp BKHOST, bạn có thể xem thêm thêm thông dưới đây nhé!

Hướng dẫn cài máy ảo VMware dễ dàng

VMware hiện đang là phần mềm tạo máy ảo uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để cài đặt phần mềm Vmware? Theo dõi ngay hướng dẫn cài máy ảo Vmware và hướng dẫn tạo máy ảo bằng Vmware ở bài viết dưới đây nhé!

Tải máy ảo VMware

Để thực hiện cách cài đặt máy ảo VMware thì trước tiên bạn cần phải download bản đầy đủ của phần mềm này về máy đã nhé. Tiếp đó:

 • Click chuột vào file cài đặt VMware -> Nhấp vào lệnh “Next”
 • Di chuyển chuột và chọn “I accept the terms in the License Agreement
 • Nhấp chọn Next ->Install -> Finish

Cách tạo máy ảo VMware như thế nào?

Ngay sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy mở phần mềm VMware lên và làm theo hướng dẫn cài máy ảo bằng VMware nhé. Bằng cách theo dõi  chúng ta dễ thực hiện các bước để tạo máy ảo trên Vmware đấy.

 • Bước 1: Bạn chọn “Create a New Virtual Machine”.
 • Bước 2: Click chuột chọn lệnh “Next”. Ở bước này thì bạn hãy lựa chọn mặc định là Typical nhé.
 • Bước 3: Chọn Browse và mở các thư mục chứa file có đuôi .ISO để cài đặt và đặt tên cho máy chủ ảo của bạn.
 • Bước 4: Cũng tại Browse, bạn chọn nơi mà mình sẽ lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không nên lưu dữ liệu trùng với ổ tạo máy chủ ảo. Vì như vậy thì khả năng cao các dữ liệu của bạn sẽ bị mất.
 • Bước 5: Sau khi đã thực hiện tuần tự từng bước trên bạn chỉ cần nhấp “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt là xong. Bạn cũng có thể tăng/giảm cấu hình tại Customize Hardware.
cai dat va su dung may ao vmware
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy ảo VMware

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy chủ ảo VMware cũng như việc hướng dẫn cài VMware. Mong rằng với hướng dẫn cài đặt máy ảo VMware sẽ là nền tảng vững chắc để bạn làm quen với máy chủ ảo VMware cũng như các loại máy chủ khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ website hay dịch vụ internet hoặc tham khảo giá thuê máy chủ ảo tại các bài viết đã được BKHOST đăng tải. 

Đăng ký tên miền .IO tại BKHOST

Tên miền .IO – với chỉ 2 kí tự, rất ngắn gọn, dễ nhớ và dễ nhận diện thương hiệu – chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, startup,…

Đừng để đối thủ sở hữu mất thương hiệu của bạn trên internet. Đăng ký ngay hôm nay:

tên miền io

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger