Nội dung bài viết
#

Joomla là gì? Những kiến thức cơ bản về Joomla bạn nên biết

Nội dung bài viết

  Bạn đã khi nào nghe nhắc tới các thuật ngữ kỹ thuật như Joomla hay CMS chưa? Đó là các hệ thống quản lý hữu ích dành cho các trang web. Vậy cụ thể Joomla là gì và các chức năng mà Joomla mang lại hiệu quả như thế nào? Tất cả sẽ được BKHOST giải đáp ở bài viết dưới đây.

  Joomla là gì?

  Joomla la gi
  Joomla là gì?

  Joomla là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng ngôn ngữ PHP với giao diện trực quan sử dụng tối ưu các chức năng hỗ trợ xây dựng các trang web và ứng dụng hoàn chỉnh.

  Từ khi bắt đầu cho đến nay, Joomla có những bước phát triển vượt trội và thu hút hơn 99 triệu người dùng lựa chọn sử dụng. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu MySQL còn cho phép lưu trữ dữ liệu ngay khi đang sử dụng các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng bằng cách cài đặt thông qua bảng điều khiển lưu trữ web. 

  Đầu tiên, Joomla sử dụng MVC để phân tích URL nhằm đánh giá các thành phần xử lý yêu cầu. Trong đó, các thành phần bao gồm mô hình chứa dữ liệu có khả năng cập nhật cơ sở dữ liệu khi cần thiết. Tiếp theo, chế độ xem sẽ thiết lập đầu ra và liên hệ với mô hình dữ liệu để lấy các thông tin cần thiết. Hoàn tất thiết lập đầu ra, các thành phần sẽ trả lại quyền điều khiển cho các khung công tác để thực thi các khuôn mẫu của Joomla. 

  CMS là gì?

  CMS – Content Management System là phần mềm hệ thống quản lý nội dung có nhiều tính năng như thiết lập, quản lý và tối ưu hoá các trang web mà không cần sử dụng tới bất kỳ thao tác viết mã phức tạp nào. Công cụ CMS được cài đặt trên Web Server với giao diện trực quan phù hợp với người dùng mới cho phép xây dựng và sửa đổi các nội dung trên trang web của trình duyệt mà không cần sử dụng tới các kỹ thuật hỗ trợ. Đặc biệt CMS còn cung cấp một WYSIWYG có nhiệm vụ gửi về các kết quả đầu ra chính xác trên trình duyệt web của người dùng.

  Các tính năng của Joomla

  kien thuc ve joomla
  Những kiến thức về joomla

  Joomla là hệ quản trị cho phép người dùng cài đặt chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Hơn hết nó có độ tin cậy rất cao. Một số tính năng phổ biến của Joomla như:

  • Joomla được thiết lập bao gồm 75 ngôn ngữ khác nhau hỗ trợ nhiều người dùng ở tất cả quốc gia trên thế giới.
  • Đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dùng về một trang web hoạt động linh hoạt và nhiều tính năng hấp dẫn.
   Thân thiện với người dùng bởi Joomla là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí.
  • Tính bảo mật cao đảm bảo an toàn truy cập và sử dụng trang web. Đặc biệt với tính năng xác thực hai yếu tố giúp ngăn chặn các cuộc tấn công nguy hiểm.
  • Tính năng công cộng cho phép nhiều người dùng bổ sung và phát triển Joomla. Đồng thời, trong diễn đàn Joomla mọi người dùng đều có thể tương tác với nhau như theo dõi, đọc bài viết hoặc thảo luận về vấn đề bất kỳ.

  Tại sao nên lựa chọn sử dụng Joomla?

  Sau đây là một số lý do nên sử dụng Joomla cho trang web trên trình duyệt của bạn: 

  • Joomla tối ưu hoá SEO trang web.
  • Joomla có hơn 8.000 tiện ích mở rộng và các chức năng hấp dẫn khác.
  • Công cụ ACL giúp kiểm soát danh sách truy cập trang web hiệu quả hơn. 
  • Cho phép thiết lập mọi menu mong muốn.
  • Joomla duy trì hình ảnh tương đối tốt.
  • Hỗ trợ chuyển hướng URL dễ dàng hơn.
  • Cho phép bổ sung biểu mẫu liên hệ dễ dàng.
  • Nhận thông tin cập nhật với 1 cú nhấp chuột.
  • Hỗ trợ người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng hoặc plugin của bên thứ 3.

  Lời Kết

  Hy vọng bài viết trên đây về Joomla của BKHOST đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các khía cạnh và tính năng ưu việt mà những phần mềm này mang lại cho trang web của bạn. Ngoài ra, vẫn còn nhiều nền tảng quản lý trang web khác được rất nhiều người sử dụng. Hãy tìm hiểu những nền tảng đó ở những bài viết khác của BKHOST nhé.

  Thuê Cloud VPS Cao Cấp tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  vps ssd

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !