Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn cách đăng kí tên miền tiếng Việt miễn phí

Nội dung bài viết

  Nếu như bạn cần sở hữu một tên miền tiêng Việt miễn phí với mục đích kinh doanh hoặc chỉ muốn tạo cho mình một blog cá nhân. Người dùng có thể sử dụng nó vào mục đích viết lên những dòng cảm xúc suy tư hay đăng những bức ảnh kỷ niệm của bạn.

  Hơn nữa, việc sử dụng các tên miền rút gọn nhằm mục đích phục vụ cho việc quảng bá và dễ dàng chèn vào chữ ký là cách thức được hầu hết những người tham gia bán hàng dùng tới.

  Tuy nhiên không phải ai cùng biết cách đăng ký một tên miền tiếng Việt miễn phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

  Lợi ích của việc đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí

  Tên miền tiếng Việt nói riêng cũng như tên miền tiếng bản địa của các quốc gia nói chung thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN) được ICANN công nhận trên phạm vi toàn cầu. Đây cũng là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet trên toàn thế giới.

  Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền của quốc gia Việt Nam “.vn”. Trong đó các ký tự tạo nên tên miền chính là các ký tự được quy định trong bảng mã tiếng Việt tuân theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm bên trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt. Việc đăng ký và sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm rất nhiều lựa chọn. Loại tên miền này thay thế cho địa chỉ web truyền thống chỉ chấp nhận các ký tự Latinh thông thường.

  Hệ thống quản lý và đăng ký tên miền tiếng Việt
  Hệ thống quản lý và đăng ký tên miền tiếng Việt

  Khi đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí, các cá nhân và tổ chức sử dụng sẽ có được các lợi thế như sau:

  • Đăng ký và duy trì tên miền hoàn toàn miễn phí.
  • Tên miền đăng ký đều được pháp luật bảo vệ.
  • Tên miền tiếng Việt được trỏ (redirect) tới bất cứ trang web nào của mình dựa theo yêu cầu (không bắt buộc người dùng phải có tên miền truyền thống .VN đi kèm như ở giai đoạn trước).
  • Tên miền tiếng Việt được tất cả các trình duyệt thông dụng như là: Firefox, Nestcape, IE,… hỗ trợ dựa theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Thủ tục đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí trực tuyến nhanh gọn.
  • Loại tên miền này được bảo vệ thương hiệu chính xác theo ngôn ngữ tiếng Việt trên Internet.

  Cách đăng ký tên miền tiếng việt có dấu miễn phí

  Trước khi đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí, ngoài việc bạn phải tìm hiểu vòng đời tên miền Việt Nam mà các bạn cần phải đăng ký thông tin tài khoản trên hệ thống trước. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký thông tin dưới đây mà BKHOST thu thập được:

  Đăng nhập để sử dụng tên miền tiếng Việt miễn phí
  Đăng nhập để sử dụng tên miền tiếng Việt miễn phí

  Dưới đây là hướng dẫn cho người dùng trước khi đăng ký tên miền tiếng Việt có dấu miễn phí. Cụ thể như sau:

  Bước 1: Tiến hành tạo một tài khoản quản lý tên miền tiếng Việt miễn phí

  Truy cập vào trang web http://dangky.tenmientiengviet.vn giao diện màn hình sẽ hiện ra. Sau đó, nhấn vào nút “Tạo tài khoản mới để bắt đầu”.

  Người dùng điền thông tin tài khoản của mình vào. Tiếp theo nhấn vào nút “Kiểm tra tính sẵn có” để xét tài khoản này đã có ai sử dụng hay chưa. Lưu ý rằng tên đăng nhập chứ không phải tên miền.

  Điền đầy đủ thông tin vào phần “Thông tin về người dùng”.

  Với những ô có dấu * là phần thông tin bắt buộc phải điền. Bạn có thể lựa chọn chủ thể là các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đối với các cá nhân sẽ được phép đăng ký tối đa khoảng 5 tên miền, còn đối với doanh nghiệp là 100 domain.

  Nếu như bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập hệ thống để tiếp tục đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí.

  Cách đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí đơn giản
  Cách đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí đơn giản

  Bước 2: Đăng ký tên miền tiếng Việt

  Sau khi hoàn tất việc tạo tài khoản tên miền trên hệ thống tên miền Việt Nam (VNNIC), người dùng hãy tiến hành đăng ký một tên miền. Khi đó hệ thống sẽ kiểm tra sự tồn tại cũng như tính hợp lệ của tên miền tiếng Việt mà bạn sử dụng.

  • Lựa chọn đăng ký tên miền tiếng Việt
  • Tích vào ô đã đọc và đồng ý với những nguyên tắc trên.
  • Cuối cùng hãy chọn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

  Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy “Nhập lại mã xác thực” và chọn nút “Tạo tài khoản”. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra một cửa sổ thông báo. Hãy chọn OK và khi đó tài khoản sẽ được thông báo khởi tạo thành công.

  Lưu ý khi viết vào ô tên miền thì domain mà bạn lựa chọn phải phù hợp với chính sách mà VNNIC đưa ra. Bên cạnh đó tên miền mà bạn chọn phải chưa có ai đăng ký sử dụng. Trong trường hợp tên miền chưa có người khác đăng ký thì hệ thống sẽ chấp nhận và tên miền được đăng ký thành công.

  Bước 3: Khởi tạo dịch vụ cho tên miền và chờ xác nhận quyền sử dụng

  Sau khi đăng ký thành công tên miền, các bạn phải chờ trong khoảng thời gian 24h để hệ thống xác nhận quyền sử dụng. Khi tên miền đã được hệ thống phê duyệt danh sách domain. Lúc này, người dùng có thể lựa chọn loại dịch vụ (Web Redirect, Web template…) phù hợp với yêu cầu của mình.

  Điều đáng chú ý nhất đó là trong khoảng thời gian này, VNNIC sẽ thực hiện việc xét duyệt tên miền (lưu ý những tên miền vi phạm thuần phong mỹ tục, domain phản cảm, nhạy cảm, tên chủ thể không tuân theo quy định,…). Và sau khi đăng ký cần phải biết tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được để quản lý tên miền được tốt nhất.

  Để biết được trang thái của tên miền, các bạn có thể kiểm tra trên trang Whois của website  http://tenmientiengviet.vn .

  Bước 4: Sử dụng tên miền tiếng việt miễn phí

  Người dùng khi đăng nhập hệ thống http://dichvu.tenmientiengviet.vn để khởi tạo dịch vụ cho tên miền của mình

  Khi đó, chủ thể có thể lựa chọn loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  Với những thông tin chi tiết về cách đăng ký tên miền tiếng Việt miễn phí trên đây, hy vọng các bạn có được một địa chỉ dễ nhớ và uy tín đối với người dùng. Nếu như muốn đăng ký thêm hosting, email hay VPS, hãy liên hệ với đội ngũ BKHOST để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tận tình và chu đáo nhé!

  Mua Hosting tại BKHOST

  Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 5k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

  web hosting

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận

  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !