Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn cách quản lý DNS cho tên miền đơn giản

Nội dung bài viết

  Người dùng có thể thay đổi dịch vụ tên miền cho webiste bằng cách quản lý DNS. Tùy vào những nơi mà tên miền đăng ký, người chơi sẽ có các cách truy cập hồ sơ DNS khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin về DNS và cách quản lý DNS cho tên miền đơn giản, hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé!

  Chức năng của DNS

  DNS là gì và một số thông tin cơ bản về DNS
  Quản lý DNS cho tên miền

  Mỗi một website sẽ có một tên miền hay đường dẫn URL hay 1 địa chỉ IP riêng. Địa chỉ IP gồm có 4 nhánh số được phân cách nhau bởi dấu chấm (Ipv4). Khi người dùng mở một trình duyệt web và nhập tên website đó vào, trình duyệt sẽ tới thẳng trang đó mà không cần phải thông qua việc đăng nhập địa chỉ IP của trang web.

  Ý nghĩa lớn nhất của việc quản lý DNS đó là chuyển tên miền cho con người vào số định danh (nhị phân). Hơn nữa, nó còn liên kết với các trang thiết bị mạng nhằm định vụ và địa chỉ hóa toàn bộ chúng trên toàn thế giới. Hệ thống này phục vụ 1 danh bạ điện thoại để tìm kiếm trên mạng bằng cách dịch tên máy chủ của máy tính thành địa chỉ IP.

  Việc chuyển domain thành địa chỉ IP giúp cho các trình duyệt hiểu và truy cập website đó là việc làm tất yếu của 1 DNS server. Các DNS này hỗ trợ lẫn nhau để chuyển địa chỉ IP thành tên và ngược lại. Người sử dụng chỉ cần nhớ tên mà không cần thiết phải ghi nhớ địa chỉ IP.

  Hồ sơ DNS có tính năng tra vấn các DNS server khác để có được cái tên được phân giải. DNS server của mỗi tên miền sẽ có 2 việc làm không giống nhau. Trước tiên là quá trình phân giải tên từ các máy bên trong miền tới các địa chỉ Internet bên trong lẫn bên ngoài mà nó quản lý. Tiếp sau là việc trả lời các DNS server bên ngoài đang thực hiện việc phân giải những cái tên bên trong miền nó quản lý.

  DNS server có thể ghi nhớ lại những tên vừa phân giải để sử dụng cho những yêu cầu lần sau. Tùy theo quy mô của từng DNS, toàn bộ những tên phân giải sẽ được lưu lại.

  Cách tạo tài khoản quản lý DNS tên miền

  BKHOST có hệ thống hồ sơ DNS riêng với tốc độ cập nhật vô cùng nhanh chóng. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng dành cho toàn bộ khách hàng đăng ký và chuyển tên miền về BKHOST. Tại đây, các bạn có thể quản lý thêm, xóa và chỉnh sửa các record DNS cho tên miền thông qua các bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Đăng nhập vào phần quản lý khách hàng của BKHOST

  Bước 2: Để cấu hình trỏ vào tên miền và bạn click vào mục “Dịch vụ cộng thêm” và chọn tiếp mục “Quản lý”.

  Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi các bạn sử dụng cặp name server trung gian. Khi người dùng đăng ký tên miền cùng với dịch vụ hosting tại BKHOST, bạn sẽ có thêm cấu hình sử dụng name server trực tiếp. Do đó, các thao tác cấu hình lại dưới đây sẽ không phải thực hiện:

  • Nếu lựa chọn loại A thì địa chỉ phải nhập chính là địa chỉ IP ví dụ như: 203.182.78.121.
  • Nếu lựa chọn loại CNAME thì địa chỉ phải điền là tên miền, ví dụ như abc.com
  • Nếu lựa chọn loại MX thì bản ghi phải là <domain> và địa chỉ cần phải nhập là tên mail server, ví dụ như mail.abc.com. Hơn nữa, Priority chỉ được áp dụng cho loại MX này.
  • Nếu lựa chọn loại URL Redirect/URL Frame thì địa chỉ bạn cần nhập là địa chỉ web, ví dụ điển hình như http://www.digistar.vn

  Bước 3: Ví dụ để chạy website, bạn nên sử dụng cấu hình trỏ tên miền về host có địa chỉ IP là 123.123.123.123

  Bước 4: Tương tự bước 3, để chạy mail bạn nên dùng cấu hình trỏ tên miền về địa chỉ IP: 123.123.123.123

  Trên đây là những thông tin hữu ích về quản lý DNS, hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các bạn trong quá trình quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình tới với người tiêu dùng. Hoặc để có thể mua domain giá rẻ các bạn cũng có thể liên hệ tới BKHOST để được tư vấn.

  Thuê Cloud Server tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  thuê máy chủ cloud

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận

  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !