Nội dung bài viết
#

Top 3 sàn giao dịch tên miền uy tín nhất hiện nay

Nội dung bài viết

  Nếu bạn đang muốn săn tên miền đẹp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì bài viết này của BKHOST sẽ giới thiệu đến bạn: Top 3 sàn đấu giá tên miền uy tín nhất ở thời điểm hiện tại.

  Godaddy

  Website: https://vn.auctions.godaddy.com/

  Đứng đầu trong danh sách các sàn đấu giá tên miền trên thế giới là cái tên Godaddy. Đây là sàn đấu giá tên miền mà hầu như ai cũng biết.

  Với kho dữ liệu cộng với số lượng tên miền đem ra đấu giá cực lớn mỗi ngày. Tin chắc bất kì ai cũng có thể lựa chọn cho mình một tên miền đẹp ưng ý khi tham gia đấu giá tại đây.

  Sàn đấu giá tên miền Godaddy

  Các thế mạnh của Godaddy:

  • Phí hoa hồng cho dịch vụ đấu giá tên miền thấp nhất, mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người bán.
  • Số lượng tên miền được theo dõi lên đến 100 tên miền. Giúp người mua theo dõi được tên miền mà mình ưng ý khi nào hết hạn để có thể tiến hành mua bán nhanh nhất.
  • Bộ lọc tìm kiếm tên miền được tối ưu hóa với rất nhiều tính năng như: đuôi domain, số ký tự trong domain, mức giá… Giúp người mua tìm được tên miền cần thiết nhanh hơn.
  • Sở hữu một số lượng tên miền độc quyền mà không thể tìm thấy ở bất kì đơn vị cung cấp tên miền nào khác.

  Namecheap

  Website: https://www.namecheap.com/market/auctions/

  Namecheap là đơn vị cung cấp tên miền nổi tiếng giá rẻ trên thế giới.

  Tại đây cũng có một sàn đấu giá tên miền với hoạt động sôi nổi hàng ngày, là nơi kết nối giữa những người sở hữu tên miền và những người muốn mua tên miền.

  Sàn đấu giá tên miền Namecheap

  Mức hoa hồng cố định cho dịch vụ mua bán tên miền tại đây là 10% phí chuyển nhượng tên miền.

  Tuy nhiên, mức phí này giúp cho Namecheap hỗ trợ người bán đưa tên miền tên sàn và tiếp cận dễ dàng hơn với số lượng lớn khách hàng tại đây.

  Sàn đấu giá tên miền Namesilo

  Website: https://www.namesilo.com/Marketplace

  Tại thị trường Việt Nam, Namesilo mới là nhà đăng ký tên miền quốc tế được lựa chọn nhiều nhất. Điểm mạnh của Namesilo đó là việc giữ mức giá bán tên miền và phí gia hạn tên miền giống nhau.

  sàn đấu giá tên miền Namesilo

  Không giống ở những sàn khác là năm đầu mức giá khuyến mãi rất rẻ, đến năm sau thì phí gia hạn sẽ trở nên cao.

  Tại Sàn mua bán tên Miền của Namesilo, bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác mua bán qua thẻ VISA. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thêm tên miền vào danh sách theo dõi để đợi thời điểm thích hợp về giá sẽ tiến hành mua.

  Bonus: Các quy định về đấu giá tên miền tại Việt Nam

  Quyết định số 38/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 01/07/2014: Quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet:

  Theo quyết định, việc đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá phải trả giá cao hơn hoặc tối thiểu bằng mức giá khởi điểm của mã, số, khối số, tên miền Internet do Hội đồng đấu giá xác định.

  Mỗi doanh nghiệp trúng đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông được phân bổ một hoặc một số mã, số, khối số theo quy định tại Hồ sơ mời đấu giá. Mỗi tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet được phân bổ một hoặc nhiều tên miền Internet theo quy định tại thông báo mời đấu giá.

  Về cách thức thực hiện đấu giá tên miền Internet

  Quyết định quy định, sẽ được thực hiện bởi Hội đồng đấu giá và được tổ chức qua hình thức trực tiếp hoặc trên môi trường mạng thông qua trang thông tin điện tử do Bộ TT&TT thiết lập để đấu giá tên miền Internet qua mạng. Đặc biệt, việc xác định tên miền Internet mang ra đấu giá được thực hiện thông qua quá trình khảo sát nhu cầu sử dụng tên miền Internet. Các tên miền Internet có nhiều nhu cầu đăng ký sử dụng sẽ được xem xét mang ra đấu giá. Bộ TT&TT phê duyệt danh sách các tên miền Internet mang ra đấu giá.

  Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ quyết định giá khởi điểm trước khi tổ chức đấu giá

  Theo nguyên tắc: căn cứ vào số lượng chủ thể tham gia trả giá, lệ phí đăng ký tên miền Internet theo quy định của Bộ Tài chính; tham khảo giá đấu giá thực tế của tên miền Internet cùng loại hoặc tương đương đã được đấu giá tại Việt Nam và các nước có nền kinh tế phát triển tương đồng như Việt Nam; và tham khảo kinh nghiệm quốc tế về xác định giá khởi điểm của tên miền Internet. Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ quyết định giá khởi điểm của tên miền Internet được mang ra đấu giá trước khi tổ chức đấu giá.

  Thông báo mời tham gia đấu giá trước 30 ngày

  Cũng theo Quyết định mới được Thủ tướng Chính phủ ban hành, trước thời điểm tổ chức trả giá ít nhất 30 ngày làm việc, Hội đồng đấu giá phải thực hiện việc thông báo mời tham gia đấu giá trên trang thông tin điện tử của Bộ TT&TT, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của Trung tâm Internet Việt Nam.

  Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet phải đăng ký tham gia qua trang thông tin điện tử do Bộ TT&TT thiết lập để đấu giá tên miền Internet qua mạng. Đăng ký tham gia phải xác định rõ đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet trong danh sách các tên miền được mang ra đấu giá.

  Công khai kết quả sau 15 ngày

  Trên cơ sở kết quả trả giá, Hội đồng đấu giá báo cáo kết quả cuộc đấu giá cho Bộ TT&TT phê duyệt và công bố công khai kết quả đấu giá trên trang thông tin điện tử của Bộ TT&TT và trên trang thông tin điện tử được thiết lập để đấu giá tên miền Internet trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc đấu giá.

  Bên cạnh đó, Quyết định này còn quy định phí đấu giá, chi phí đấu giá; đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông và tên miền internet; đấu giá quyền sử dụng tên miền internet; chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền internet.

  Tổng kết về sàn đấu giá tên miền

  Hy vọng những thông tin chia sẻ về những sàn đấu giá tên miền trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc săn tên miền đẹp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

  P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

  Thuê Cloud VPS Cao Cấp tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  vps ssd nvme

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !