Nội dung bài viết
#

Mối quan hệ giữa tên miền và hosting là gì?

Nội dung bài viết

  Đối với website, Hosting và Tên Miền có mối quan hệ mật thiết không thể tách rời nhau. Bởi lẽ, nếu không có hai hệ thống này, website của bạn sẽ không thể hoạt động được.

  Vậy mối quan hệ giữa domain và hosting là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào.

  Khái niệm

  Trước khi đi vào tìm hiểu mối quan hệ mật thiết giữa tên miền và hosting, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của chúng.

  Tên miền

  Tên miền (Domain) là địa chỉ bằng tên của website trên Internet, nó thay thế cho địa chỉ IP. Với tên miền, người dùng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc nhớ một dãy số IP phức tạp. Mỗi Domain đều có địa chỉ riêng biệt và không bao giờ trùng nhau trên mạng Internet.

  Hosting

  Hosting là dịch vụ cho phép bạn đăng tải website lên internet, thông qua một máy chủ được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ hosting. Điều này cho phép mọi người truy cập website của bạn từ bất kỳ nơi địa lý nào trên thế giới.

  Khi người dùng thuê Hosting tức là thuê không gian lưu trữ dữ liệu website trên máy chủ. Khi đó, nhà cung cấp sẽ gửi tài khoản đăng nhập để người dùng đẩy dữ liệu website lên Hosting.

  khái niệm Hosting

  Một máy chủ có thể chia nhiều phần không gian lưu trữ khác nhau (gọi là Hosting) và được quản lý bằng các ứng dụng Control Panel (Ví dụ: cPanel, Direct Admin, Plesk…) được cài đặt lên máy chủ đó. Máy chủ Web Hosting có thể hỗ trợ nhiều mã nguồn và ngôn ngữ lập trình khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng cho người dùng.

  Việc lựa chọn một gói Hosting cho website bạn cần tìm hiểu thuộc tính kỹ thuật của gói Hosting đó xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không hoặc có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn lựa chọn gói phù hợp nhất. Tránh việc lựa chọn gói hosting không phù hợp dẫn đến website hoạt động kém hoặc không chạy được.

  Xem thêm: Sự khác biệt giữa host và server và vai trò của chúng trong việc lưu trữ website

  Mối quan hệ giữa hosting và domain

  Như đã nói ở trên, Web Hosting và Domain có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời nhau. Bởi lẽ, một website hoạt động được thì cần đảm bảo phải có Domain và Hosting. Nếu thiếu một trong 2 yếu tố này thì Website sẽ không hoạt động được.

  • Domain là tên của website của bạn, ví dụ như “example.com” hoặc “mywebsite.net”. Nó là cách mà người dùng truy cập vào website của bạn.
  • Hosting là nơi mà website của bạn được lưu trữ và chạy trên internet. Nó là một máy chủ được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ hosting, và chứa tất cả các tập tin, hình ảnh và thông tin cần thiết để website hoạt động.

  Mối quan hệ giữa hosting và domain

  Có nên mua Hosting và Domain tại cùng một nhà cung cấp không?

  Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc có nên mua Hosting và Domain cùng một công ty hay không thì câu trả lời là có. Việc đăng ký tại một nhà cung cấp sẽ giúp việc trỏ tên miền về Hosting sẽ không mất nhiều thời gian, cũng như người dùng dễ dàng quản lý và gia hạn.

  Ngoài ra, việc mua chung Web Hosting và Domain ở một nhà cung cấp sẽ khiến người dùng không tốn thêm chi phí khi có vấn đề phát sinh giữa hai bên

  Xem thêm: Cách lựa chọn hosting phù hợp với nhu cầu của bạn

  Tổng kết về mối quan hệ giữa tên miền và hosting

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về mối quan hệ giữa tên miền và hosting, cũng như trả lời cho câu hỏi có nên mua domain và hosting chung tại một nhà cung cấp hay không.

  Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, BKHOST sẽ giải đáp giúp bạn.

  Mua Hosting Cao Cấp tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  hosting cao cấp

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !