#

Mối quan hệ giữa tên miền và hosting là gì?

Đối với website, HostingTên Miền có mối quan hệ mật thiết không thể tách rời nhau. Bởi lẽ, nếu không có hai hệ thống này, website của bạn sẽ không thể hoạt động được.

Vậy mối quan hệ giữa domain và hosting là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào.

Khái niệm

Trước khi đi vào tìm hiểu mối quan hệ mật thiết giữa tên miền và hosting, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của chúng.

Dịch vụ NVMe Hosting WordPress tốc độ cao

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực tốt dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ NVMe Hosting WordPress:

  • Giảm giá lên đến 40%.
  • Giá chỉ từ 23k/tháng.
  • Tặng gói bảo mật SSL Let’s Encrypt.

Đăng ký ngay:

hosting wordpress giá rẻ

Tên miền

Tên miền (Domain) là địa chỉ bằng tên của website trên Internet, nó thay thế cho địa chỉ IP. Với tên miền, người dùng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc nhớ một dãy số IP phức tạp. Mỗi Domain đều có địa chỉ riêng biệt và không bao giờ trùng nhau trên mạng Internet.

Hosting

Web Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trong đó có thông tin, hình ảnh, video,… Và hosting luôn hoạt động không ngừng để đảm bảo cho người truy cập 24/24.

Khi người dùng thuê Hosting tức là thuê không gian lưu trữ dữ liệu website trên máy chủ. Khi đó, nhà cung cấp sẽ gửi tài khoản đăng nhập để người dùng đẩy dữ liệu website lên Hosting.

khái niệm Hosting

Một máy chủ có thể chia nhiều phần không gian lưu trữ khác nhau (gọi là Hosting) và được quản lý bằng các ứng dụng Control Panel (Ví dụ: cPanel, Direct Admin, Plesk…) được cài đặt lên máy chủ đó. Máy chủ Web Hosting có thể hỗ trợ nhiều mã nguồn và ngôn ngữ lập trình khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng cho người dùng.

Việc lựa chọn một gói Hosting cho website bạn cần tìm hiểu thuộc tính kỹ thuật của gói Hosting đó xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không hoặc có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn lựa chọn gói phù hợp nhất. Tránh việc lựa chọn gói hosting không phù hợp dẫn đến website hoạt động kém hoặc không chạy được.

Mối quan hệ giữa hosting và domain

Như đã nói ở trên, Web Hosting và Domain có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời nhau. Bởi lẽ, một website hoạt động được thì cần đảm bảo phải có Domain và Hosting. Nếu thiếu một trong 2 yếu tố này thì Website sẽ không hoạt động được.

Mối quan hệ giữa hosting và domain

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn hoặc thấy rằng nhà cung cấp dịch vụ Hosting hiện tại chưa đem đến sự trải nghiệm tốt cũng như tốc độ load của website chậm thì bạn có thể chuyển Hosting sang nhà cung cấp mới tốt hơn. Khi đó, bạn chỉ cần trỏ ip cho Domain về Hosting mới thì website của bạn sẽ hoạt động bình thường. (Khi chuyển Hosting bạn cần sự hỗ trợ từ bộ phận kỹ thuật).

Có nên mua Hosting và Domain tại cùng một nhà cung cấp không?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc có nên mua Hosting và Domain cùng một công ty hay không thì câu trả lời là có. Việc đăng ký tại một nhà cung cấp sẽ giúp việc trỏ tên miền về Hosting sẽ không mất nhiều thời gian, cũng như người dùng dễ dàng quản lý và gia hạn.

Ngoài ra, việc mua chung Web Hosting và Domain ở một nhà cung cấp sẽ khiến người dùng không tốn thêm chi phí khi có vấn đề phát sinh giữa hai bên

Tổng kết về mối quan hệ giữa tên miền và hosting

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về mối quan hệ giữa tên miền và hosting, cũng như trả lời cho câu hỏi có nên mua domain và hosting chung tại một nhà cung cấp hay không.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, BKHOST sẽ giải đáp giúp bạn.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm quản trị website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Đăng ký dịch vụ Hosting tại BKHOST

BKHOST cung cấp dịch vụ Hosting với nhiều mức giá và cấu hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Cam kết hoàn tiền lên đến 100% nếu Quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Rất nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn đang chờ bạn. Đăng ký ngay hôm nay!

host vietnam

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger