Nội dung bài viết
#

Cách mua tên miền hết hạn nhanh chóng

Nội dung bài viết

  Muốn sở hữu một tên miền đã được biết đến, có sẵn một lượng khách truy cập khủng thì làm như thế nào? Săn tên miền hết hạn là cách giải quyết mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:

  Tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được?

  Để mua được tên miền hết hạn thì bạn cần phải nắm rõ nhưng thông tin liên quan đến vòng đời tên miền tiếng Việt và tên miền quốc tế, từ đó bạn sẽ theo dõi và cho vào “tầm ngắm” những domain tốt mà bạn muốn mua.

  Tên miền Việt Nam

  Tên miền Việt Nam sau 20 ngày hết hạn là có thể mua được.

  • Thời gian chờ gia hạn của tên miền Việt Nam, tính từ ngày hết hạn là trong 20 ngày. Trong khoảng thời gian này, chủ sở hữu tên miền cần đóng thêm phí để gia hạn tên miền nếu còn muốn tiếp tục sử dụng.
  • Thời hạn cuối cùng để có thể gia hạn tên miền Việt Nam sẽ được Nhà cung cấp thông báo chi tiết, cụ thể khi mà bạn truy cập vào tên miền sau ngay tên miền hết hạn.
  • Nếu như trong khoảng thời gian 20 ngày từ ngày tên miền hết hạn, chủ sở hữu vẫn không gia hạn tên miền thì sang đến 0h ngày 21, tên miền tự động trở thành tên miền tự do. Bất kì ai, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có thể đăng ký tên miền hoặc mua sử dụng tên miền khi có nhu cầu.

  Ví dụ: Tên miền tiếng Việt là abcd.vn được đăng ký từ ngày 11/6/2019 với thời hạn mua sử dụng là 3 năm. Đến hết ngày 11/6/2021 là tên miền abcd.vn hết hạn sử dụng, chủ sở hữu tên miền này có 20 ngày tính từ ngày hết hạn để gia hạn tên miền.

  mua ten mien het han vn
  Mua tên miền hết hạn Việt Nam

  Trong thời gian 20 ngày này thì tên miền sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Nếu trong 20 ngày đó mà chủ sở hữu vẫn chưa gia hạn thì tên miền abcd.vn không còn thuộc quyền sở hữu của họ nữa mà sẽ thành tên miền tự do. Lúc này bạn có thể  săn tên miền hết hạn này rồi nhé.

  Tên miền quốc tế

  Tên miền quốc tế sau khoảng thời gian 75 ngày (dài hơn rất nhiều so với tên miền Việt Nam) là bạn có thể mua lại tên miền hết hạn. Sẽ có 3 giai đoạn đối với tên miền quốc tế

  Auto Renew

  Khi tên miền quốc tế vừa hết hạn sử dụng xong, thời gian gia hạn kéo dài trong khoảng từ 0 đến 45 ngày, thông thường thì nhiều nhất là các nhà cung cấp cho đến 40 ngày. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào từng loại tên miền, có những vòng đời tên miền quốc tế đặc biệt cho phép thời gian gia hạn lên đến tận 90 ngày, ví dụ như tên miền .UK, hay cũng có những tên miền chỉ cho gia hạn trong 15 – 30 ngày như .CO; .TEL,…hay có cả những tên miền không cho ngày gia hạn thêm, nghĩa là bạn không để được phép quá hạn một giây phút nào không thì mất luôn như .WS; .NAME; .DE

  Chú ý: trong khoản thời gian này bạn chỉ cần nộp phí gia hạn thôi là có thể sử dụng lại được tên miền bình thường rồi

  Redemption

  • Cơ hội gia hạn cuối cùng này kéo dài trong vòng 30 ngày. Khi kết thúc đợt gia hạn đầu từ 0 – 45 ngày ở trên, thì tiếp tục là 30 ngày “cơ hội cuối” Redemption
  • Để lấy lại được quyền sử dụng tên miền ở trong trạng thái Redemption này thì bạn cần đóng thêm kha khá tiền vì ngoài tiền gia hạn thêm tên miền thì còn có khoản tiền phạt (hay gọi là tiền chuộc) tên miền, thông thường là tổng phí gấp tầm 10 lần so với phí bạn đóng gia hạn bình thường

  Công thức tính tổng phí

  • Tổng phí = Phí chuộc + Phí gia hạn tên miền (tối thiểu là một năm)
  • Phí chuộc: tùy vào từng nhà cung cấp mà chúng thường có giá từ 120USD, 140USD, 175USD

  Pending Delete

  • Kết túc 2 giai đoạn cho phép bạn gia hạn nên miền thì tên miền sẽ chuyển tiếp đến chế độ “Chờ xóa”, khi tên miền ở giai đoạn này thì bạn không thể làm cách nào lấy lại được tài khoản nữa
  • Mọi thông tin về người sở hữu, quyền sử dụng đều sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.
  • Thời gian diễn ra quá trình “Chờ xóa” này mất thêm 5 ngày nữa.
  • Sau 5 ngày thì tên miền sẽ quay trở về trạng thái tự do, bất kì ai cũng có thể đăng ký và sở hữu tên miền đó

  Tổng kết: tên miền hết hạn bao lâu có thể mua lại được? Tên miền Việt Nam sẽ là sau 20 ngày, còn tên miền nước ngoài sẽ là 75 ngày

  Mua tên miền hết hạn quốc tế
  Mua tên miền hết hạn quốc tế

  Cách mua tên miền hết hạn

  BHOST sẽ giới thiệu thêm tới các bạn làm thế nào để có thể mua tên miền đã hết hạn tốt nhất, cụ thể là mua tên miền PR

  Đầu tiên, bạn truy cập trực tiếp vào website của “expireddomains”. Trang này có cả hệ thống tổng hợp các tên miền mới hết hạn (chưa mua ngay được – Expired Domains), cả những tên miền đã hết hạn và bị xóa (mua được ngay – Deleted Domains)

  Bước 1: Deleted Domains

  Chọn mục Deleted Domains để lọc các tên miền hết hạn, bị xóa để mua ngay được (nếu bạn có nhu cầu), còn nếu bạn đang cân nhắc thì có thể vào mục Expired Domains để săn tên miền hết hạn.

  Bước 2: Chọn phần mở rộng đuôi để xem bạn muốn mua loại tên miền có phần mở rộng là gì (ví dụ như: .com; .net; .uk;,…)

  Bước 3: Bạn thao tác sắp xếp theo từng kiểu dữ liệu, chọn phần PR,BL,DP,… sẽ tự động mặc định chế độ sắp xếp tăng dần hoặc giảm dần. Hãy chú ý đến thông tin liên quan đến PR và Dropped (ngày domains bị delete) vì  Domains PR cao trên web thì nhiều đấy nhưng đa số toàn là giả PR, các bạn cần check tên miền kĩ để không mất công với những tên miền này.

  Vậy thôi, đó là các bước để các bạn có thể theo dõi và tìm kiếm để săn tên miền hết hạn, ưng tên miền nào thì đợi chúng “tự do” lại bạn mua liền là được

  Mua tên miền hết hạn google
  Mua tên miền hết hạn google

  BKHOST hướng dẫn thêm các bạn cách kiểm tra tên miền fake PR

  • Cách 1:  Truy cập theo địa chỉ link: TẠI ĐÂY

  Bạn copy tên miền cần check vào ô sau đó chọn Check, nếu kết quả hiện Fake thì tên miền đó bạn bỏ qua luôn

  • Cách 2: Kiểm tra bằng Google theo cú pháp info:tênmiền.com, ấn Enter

  Nếu Google trả kết quả ra web tên miền đó thì tên miền đó chất lượng, còn nếu Google trả kết quả không liên quan gì thì bạn cũng bỏ qua luôn fake PR đó nhé!

  Chúc các bạn thành công với hướng dẫn chi tiết cách săn tên miền hết hạn của BKHOST!

  Mua tên miền .VN tại BKHOST

  Giá chỉ từ 750k/năm. Kiểm tra tên miền .VN đẹp và đăng ký ngay hôm nay!

  tên miền vn giá rẻ

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận

  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !