Nội dung bài viết
#

2 tên miền dùng chung 1 host có được không?

Nội dung bài viết

  Làm thế nào để có thể sử dụng 2 tên miền 1 website hay chính là chạy 2 tên miền trên 1 host?

  Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó thông qua các thao tác đơn giản mà BKHOST sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

  Cách trỏ 2 tên miền về 1 host

  Cách 1: Trỏ 2 tên miền dùng chung 1 host qua Addon Domains

  Addon Domain là gì? Addon domain là loại tên miền có đặc điểm, chức năng như tên miền chính được thêm vào để trong hosting của bạn. Addon Domains có thể dễ dàng được liên kết với các tài khoản lưu trữ web thông qua bảng điều khiển cPanel.

  Một cách đơn giản nhất thì bạn sẽ thấy rằng Addon Domains là một trong những công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 website trên cùng 1 host nhưng khác source web. Đồng nghĩa với việc bạn có thể xây dựng rất nhiều web, địa chỉ thông qua một bảng điều khiển duy nhất, dưới những tên miền riêng biệt.

  Để 2 tên miền dùng chung 1 host bạn cần thực hiện 2 phần:

  • Trỏ tên miền ở trang quản lý Domain.
  • Sau đó thêm tên miền vào Hosting ở trang quản lý Hosting.

  Bước 1. Truy cập vào quản trị hosting

  Đăng nhập vào cPanel
  Đăng nhập vào cPanel

  Bước 2. Sau khi truy cập thành công, bạn tìm mục Addon Domain

  Bạn tìm đến mục Addon Domain để tiến hành bước 3 dưới đây.

  Bước 3. Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong Addon domain

  • New Domain Name: điền thông tên miền thứ 2 bạn muốn add.
  • Subdomain: hệ thống sẽ để mặc định, bạn có thể thay đổi theo tên bạn muốn (nhớ là điền không dấu nhé).
  • Document Root: chọn thư mục tên miền mới sẽ được trỏ tới trên hosting.
  • Create an FTP Account: đang muốn biết bạn có muốn tạo tài khoản FTP liên kết với Addon Domain mới thêm này không vì tài khoản FTP sẽ giúp bạn truy cập vào file của folder trên Hosting với phần mềm File Zilla.
  • Sau đó bạn chọn Add Domain là hoàn thành cách trỏ 2 tên miền về 1 host
  Đăng nhập và truy cập vào Addon Domains
  Đăng nhập và truy cập vào Addon Domains

  Cách 2: Trỏ 2 tên miền về 1 website qua Parked Domain

  Hầu hết khi bạn bắt đầu sử dụng một gói hosting đồng thời Nhà cung cấp dịch vụ sẽ tạo mới luôn cho bạn một tài khoản cPanel, bạn chỉ cần cung cấp cho họ thêm tên miền chính – main domain của bạn. Lúc này thì phần hosting sẽ được sử dụng cho main domain này.

  Nhưng với nhu cầu sử dụng thì bạn muốn có thể sử dụng được thêm một tên miền nữa, khi đó thông qua công cụ Parked Domain (hay còn được biết dưới tên gọi khác là Domain Alias,Domain Pointer) để trỏ 2 tên miền  dùng chung 1 host.

  Parked Domain là gì ?

  Ban đầu thì bạn có thể nghĩ rằng Parked Domains cũng giống như Addon Domain, nhưng chúng khác biệt với nhau hoàn toàn nhé.

  Parked Domain cũng là một tên miền, tên miền mới sẽ được thêm vào hosting vẫn thông qua cPanel, việc này giúp hỗ trợ các bạn sử dụng nhiều hơn một tên miền cho website duy nhất của mình, trên cùng một hosting. Khi đó thì Parked Domain và tên miền chính sẽ hoạt động chung cấu trúc file hay folder (chung dữ liệu), có thể có URL độc lập với nhau hoặc không.

  Phần Aliases tương ứng với Parked Domain
  Phần Aliases tương ứng với Parked Domain

  Chi tiết các bước:

  • Bạn đăng nhập vào quản trị cPanel.
  • Sau khi đăng nhập thì trong phần DOMAINS sẽ có kha khá tùy chọn cấu hình cho bạn lựa chọn. Trong đó thì cấu hình của Parked Domain sẽ được để dưới dạng tên là Aliases, bạn hãy chọn vào biểu tượng này nhé.
  • Sau khi có cửa sổ giao diện hiện ra, bạn điền đầy đủ tên miền vào mục Domain. Tiếp tục chọn click vào Add Domain
  • Sau đó bạn có thể thử luôn khi đã add thành công Parked Domain, tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn truy cập tên miền vừa thêm nhưng vẫn chưa thấy trỏ về website của bạn thì chỉ cần cập nhật lại DNS của tên miền đó là hoàn thành rồi nhé.

  Lời kết

  Với 2 lựa chọn trỏ 2 tên miền về 1 website khá đơn giản mà BKHOST đã cung cấp cho các bạn thì sẽ không có gì gây khó khăn cho bạn trong việc này nữa. Trên thực tế thì cách trỏ 2 tên miền về 1 host được mọi người sử dụng khá nhiều bởi nhu cầu sử dụng.

  Nếu có bất kì thắc mắc gì hoặc muốn mua host cho website các bạn hãy để lại câu hỏi cho BKHOST, đảm bảo hỗ trợ bạn nhanh như một cơn gió nhé! Chúc các bạn thành công!

  Thuê VPS Giá Rẻ tại BKHOST

  Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 62k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

  vps rẻ nhất

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !