#

Hướng dẫn cách xem lượng truy cập website bất kỳ

 08/01/2022 - 03:53 Trịnh Duy Thanh

Thống kê lượt truy cập website là việc làm rất cần thiết đối với bất cứ người quản trị website nào. Không chỉ có vậy, ngay kể cả với những người truy cập website hằng ngày có bao giờ bạn tò mò tự hỏi trang web này có bao nhiêu người truy cập mỗi ngày không. Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết làm thế nào để có thể thống kê được lượt truy cập của một website, hoặc tìm hiểu xem có bao nhiêu người tham quan website này một ngày, thì hôm nay tôi xin được giới thiệu tới các bạn những phương pháp, công cụ check traffic website miễn phí mà lại rất dễ sử dụng. Đây là những công cụ cơ bản nhất mà hiệu quả mang lại rất tuyệt vời. Không cần nhiều lời nữa, chúng ta tìm hiểu ngay thôi nào.

Kiểm tra lưu lượng truy cập website

Cùng tìm hiểu những cách thống kê lượt truy cập website

Một số công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập website

Kiểm tra lượt truy cập website bằng Google Analytics

Xem lượt truy cập của website

Thống kê lượt truy cập website bằng Google Analytics

Đầu tiên phải kể đến một công cụ rất hữu dụng xem lượng truy cập website mà Google đã ưu ái dành cho website có thể truy cập và thống kê lượt truy cập website miễn phí. Google Analytics là một công cụ thống kê lượt truy cập website đang chiếm ưu thế nhất hiện nay, với chức năng phân tích khá chuẩn xác và đáng để tin cậy được cung cấp bởi Google.

Có thể nói đây là một công cụ thống kê lượng truy cập website rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin liên quan đến website của mình.

Google Analytics mang đến một giao diện đơn giản và dễ điều hướng, bạn có thể theo dõi nguồn lưu lượng truy cập web, số lượng, hành vi , nhân khẩu học, thời gian truy cập, thiết bị truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi và nhiều hơn nữa.

Nếu là người quản lý website thì bạn cần biết những công cụ tính toán lượng truy cập của website đó, cũng giống việc bạn sở hữu một chiếc máy tính bạn cũng cần biết làm sao để biết máy tính mình bao nhiêu bit để có thể tải những ứng dụng phù hợp cho máy tính của mình.

Ngoài khả năng xem số lượng truy cập website, công cụ này còn phân tích trang web cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web và hiệu quả tiếp thị của bạn theo một cách hoàn toàn mới. Gợi ý cho bạn một số đề xuất để cải thiện tỷ lệ tương tác, chuyển đổi và tối ưu hóa trang web để xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm các mẹo về tăng tốc trang web, quản lý nội dung, hiểu sâu hơn về hành vi của khách truy cập.

cho thuê vps

Để sử dụng công cụ Google Analytics, chúng ta cần đăng nhập vào url: google.com/analytics và đăng ký tài khoản sử dụng bằng email. Sau đó tiếp tục điền các thông tin cần thiết vào Google Analytics, sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được ID theo dõi website, từ đây bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn mã code, chỉ cần dán nó trang web mà bạn muốn theo dõi là xong.

Tuy nhiên, Google Analytics chỉ giúp chúng ta kiểm tra được những trang web thuộc quyền quản trị của mình. Để có thể thống kê được lượt truy cập của một website đối thủ hoặc website bất kì ta cần sử dụng những công cụ khác như dưới đây.

Kiểm tra lượng truy cập vào website qua Alexa.com

Check lượng truy cập website

Tìm kiếm lượt người truy cập bằng Alexa

Phải kể đến tiếp theo đó chính là Alexa. Hiện nay công cụ này được rất nhiều người tại Việt Nam xem như là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một website và đây cũng chính là thước đo để các nhà kinh doanh tính toán và quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa sẽ căn cứ theo hai yếu tố chính để xếp hạng một website: Page Views và thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

Phương thức hoạt động của Alexa đó là: sử dụng cookies để theo dõi toàn bộ các hoạt động truy cập website của người sử dụng. Có lẽ đây là nguyên nhân chính mà người ta xếp Alexa Toolbar vào hàng Spyware.

Là một trong những mã nguồn được sử dụng phổ biến để xây dựng trang web thì với việc tìm hiểu open source là gì trước khi thiết kế website sẽ đem lại những lựa chọn phù hợp nhất với mục đích của bạn.

Theo cách thống kê trên, chỉ số Alexa của một website sẽ phản ánh số lượng người truy cập vào website đó, cũng như số lượng các trang trên website đó được những người dùng này truy cập vào.

Cách xem lượng truy cập website từ Similarweb.com

Công cụ đếm lượt truy cập website

Dùng Similarweb để thống kê lượt người truy cập website

Similarweb là một website được cộng đồng mạng đánh giá cao bất cứ khi nào có nhu cầu muốn xem số lượt truy cập website. Similarweb có thể tự xếp hạng các website khác nhau theo nhiều tiêu chí khác nhau trên thế giới. Cách sử dụng đơn giản vô cùng, bạn chỉ việc đăng nhập vào url: Similarweb.com, nhập domain website cần kiểm tra lượng người truy cập vào,

Ví dụ: bkhost.vn. Similarweb sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến domain bạn vừa submit và cho kết quả dưới dạng đồ thị các thông tin bao gồm: thứ hạng hiện tại của website, xem lượng người truy cập website hàng tháng, bên cạnh đó, thống kê được lượng traffic đó từ đâu đến, khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội, cho bạn biết các trang liên kết để dẫn đến website của bạn và kể cả từ khóa mà người dùng đã dùng để truy cập vào website.

Một nhược điểm của công cụ check traffic website free SimilarWeb: khi website được kiểm tra còn quá mới hoặc số lượng truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Trên đây là một số công cụ đo lượng truy cập website tốt nhất dựa trên ba tiêu chí miễn phí, dễ dàng sử dụng và hiệu quả cao. Qua bài viết trên, tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm được một số kiến thức nhất định về website cũng như thống kê lượt truy cập website.Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gi về vấn đề website như thuê hosting website ở đâu là tốt hay thông tin về web hosting Việt Nam chất lượng vân vân thì hãy ghé thăm blog của Bkhost để tìm hiểu thêm nhé .Cám ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger