Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn cách kinh doanh tên miền kiếm bạc tỉ ở Việt Nam

Nội dung bài viết

  Kinh doanh tên miền là lĩnh vực nghe vô cùng hấp dẫn nhưng để có thể thành công thì lại là vấn đề không đơn giản chút nào.

  Công việc này có tính rủi ro cao với tỷ lệ thành công thấp bởi sự cách biệt về nhận thức, tầm nhìn cũng như nhu cầu của mỗi người là khác nhau.

  Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách khởi đầu kiếm tiền từ tên miền để nhanh chóng có được sự thành công nhất!

  Thiết lập danh mục đầu tư kinh doanh tên miền có giá trị

  Người dùng sẽ mất khoảng vài tháng hoặc vài năm để xây dựng được một danh mục kinh doanh tên miền chất lượng cao. Nếu như muốn hạn chế các rủi ro khi đầu tư một khoản phí lớn vào hàng trăm tên miền cùng 1 lĩnh vực, các bạn phải biết định hướng các nhóm domain nào sẽ phát triển trong tương lai.

  Nếu là người kinh doanh tên miền chuyên nghiệp, việc tối thiểu bạn cần biết đó là tận dụng cơ hội dùng mã COUPON của các nhà đăng ký để có thể mua được nhiều tên miền với mức giá thành rẻ nhất.

  kinh doanh ten mien
  Kinh doanh tên miền ở Việt Nam

  Một số người kinh doanh đầu tiên sẽ tra cứu thông tin tên miền để chọn mua các domain ở một vài lĩnh vực có tiềm năng, giá trị sau đó ngồi ung dung để chờ cho tên miền tăng giá, một số khác thì muốn phát triển website, blog và kiếm tiền từ các chương trình liên kết quảng cáo, tiếp thị liên kết, park tên miền. Sử dụng tên miền đúng với mục đích sử dụng là bước đi đầu tiên hiệu quả nhất để kiếm tiền.

  Các nhóm tên miền bạn nên quan tâm

  Dưới đây là những nhóm domain mà người dùng cần quan tâm khi sử dụng tên miền:

  Tên miền địa chỉ

  Domain này thể hiện tên của thành phố, quốc gia và các địa điểm chưa quy hoạch. Đó có thể là các khoản đầu tư không nhỏ theo thời gian. Loại tên miền này được bán cho các nhà phát triển web tìm kiếm để có thể xây dựng cổng thông tin cộng đồng hoặc nhiều tổ chức phát triển mô hình kinh doanh ở quy mô địa phương.

  Tên miền thương mại

  Tên miền phục vụ cho mục đích kinh doanh, loại hình và dịch vụ kinh doanh. Chúng thường là từ khóa chung chung, ví dụ như: nha sĩ, trung tâm từ thiện, chăm sóc sức khỏe, SPA, dịch vụ làm đẹp, giúp việc nhà …cũng có thể là các khoản đầu tư tuyệt vời khi kết hợp với tên miền có chứa từ khóa địa lý.

  Việc tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu tại địa phương chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt trong môi trường thương mại điện tử.

  ten mien nen quan tam
  Nhóm tên miền nên quan tâm

  Tên miền sự kiện

  Các domain có chứa từ khóa về âm nhạc, các sự kiện thể thao, lịch sử, du lịch của các quốc gia hay thành phố lớn trong tương lai thường là những tên miền thời vụ nhưng lại có mức lợi nhuận khổng lồ.

  Các mô hình kinh doanh tên miền phổ biến nhất hiện nay

  Đa phần các mô hình kinh doanh trên mạng đều mất nhiều thời gian và chi phí để làm việc. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh tên miền phổ biến nhất hiện nay, cùng chúng tôi tham khảo nhé!

  • Nhà cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền
  • Trung tâm môi giới và cung cập những tên miền liên quan tới việc chuyển nhượng domain.
  • Sử dụng tên miền để xây dựng một mạng lưới Affiliate marketing, quảng cáo trực tuyến hoặc hệ thông domain parking.
  • Tăng giá trị cho tên miền và bán lại cho khách hàng đầu cuối (Flipping Domain).
  • Ứng dụng tên miền liên quan tới 1 lĩnh vực để thực hiện 1 chiến dịch marketing online hiệu quả.

  Kiếm tiền từ việc mua bán tên miền

  Có rất nhiều cách để mua bán tên miền. Người dùng có thể lựa chọn các nhà cung cấp tên miền chuyên nghiệp như: GoDaddy.com, NAME.COM… để thuận lợi cho việc đấu giá.

  Việc mua bán tên miền diễn ra rất nhanh chóng nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn nên kiểm tra tên miền hết hạn để có thể khắc phục trước được các lỗi có thể xảy ra.

  Các doanh nghiệp này đang áp dụng các công nghệ cao với sự liên kết rộng rãi đã tạo nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh tên miền trên toàn thế giới, và đây là một ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn.

  Định giá cho tên miền

  Phương pháp ưa thích cho các nhà kinh doanh tên miền có danh mục lĩnh vực đầu tư tên miền lớn thường xác định 1 mức giá cụ thể khi bán tài sản đang sinh lời. Điều này còn tạo ra nhiều lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên vấn đề định giá tên miền lại tương đối phức tạp và chưa thúc đẩy cho việc kinh doanh tên miền.

  Lợi ích của việc định giá tên miền

  Định giá tên miền đặc biệt có ý nghĩa với những người hiểu biết về lĩnh vực này. Đối với người tiêu dùng, tính quan trọng lại phụ thuộc ở việc họ có thực sự muốn mua tên miền hay không.

  dau co ten mien
  Đầu cơ tên miền

  Để bán được tên miền có giá trị lớn ở nơi có nhiều người cần mua thì việc đấu giá là một cách thức vô cùng tuyệt vời. Ở Việt Nam hiện nay chưa có sàn bán đấu giá domain nào, vì thế bạn cần phải đăng ký thành viên cũng như tham gia đấu giá tên miền ở các sàn giao dịch nước ngoài như: godaddy, afternic, sendo,…

  Các phương pháp định giá tên miền

  • Phương áp ước lượng giá trị của domain đem lại bằng tiền trong 1 năm (ước tính gấp 5 lần).
  • Sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra giá trị của tên miền như Valuate.com, Estibot.com,…
  • Sử dụng DNSalePrice.com để so sánh giá trị tên miền thông qua các giao dịch liên quan trong khoảng thời gian gần.
  • Dùng công cụ Adwords của Google theo lượng tìm kiếm trên trang và PPC chi trả cho mỗi lần click quản cáo để định giá tên miền.
  • Dựa theo phần đuôi mở rộng của tên miền (.vn, .com.vn,…)
  • Dựa vào  các yếu tố phần tên của tên miền như độ dài, số từ ghép, các từ và chữ số viết tắt,…
  • Dựa vào thị trường và đối tượng khách hàng
  • Dựa trên kinh nghiệm phán đoán của người dùng.

  Rao bán tên miền

  Trong trường hợp các tên miền ít được để ý hoặc giá trị chính xác của nó chưa được biết tới thì hình thức rao giá bán tên miền lại vô cùng hợp lý. Người dùng có thể thực hiện nhiều cách với các phương thức khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ giá rẻ, nhanh và hữu ích như email, blog, diễn đàn hay mạng xã hội,…

  Các rủi ro trong kinh doanh & kiếm tiền từ tên miền

  Bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua bán tên miền bởi có rất nhiều rủi ro cho các nhà kinh doanh tên miền. Cụ thể như khả năng thanh toán, thái độ chủ quan và các vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó cũng có nhiều đánh giá sai lệch mà thanh toán quỹ bị lỗi. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách xem xét các rủi ro trước khi đầu tư vào các tên miền.

  Tính hợp pháp khi kinh doanh tên miền & kiếm tiền từ tên miền

  Xét mặt pháp lý, tên miền có thể tên doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong môi trường mạng Internet và thương mại điện tử. Khi lựa chọn tên miền giống với các tên đã đăng ký nhãn hiệu có thể bị kiện tụng cho dù hiện nay có rất nhiều thương hiệu giống nhau.

   

  Tên miền không phải là đối tượng sở hữu trí tuệ mà chúng có các quy định riêng và tuân theo luật pháp quốc tế. Vì vậy tên miền là duy nhất. Ngoài ra, domain có quyền đăng ký tự do, các cá nhân và tổ chức có quyền ngang nhau. Tuy nhiên nếu có sự tranh chấp tên miền thì đó là phiền phức không đáng có đối với 1 nhà đầu cơ tên miền.

  chuyen nhuong quyen su dung ten mien
  Chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền

  Có một số trường hợp, tên miền bị đánh cắp và được rao bán trước khi người mua biết rằng họ không phải là chủ sở hữu thực sự, bởi vậy việc xác minh thông qua tra cứu nhãn hiệu và thông tin whois và lịch sử tên miền trên các máy chủ tìm kiếm là điều rất cần thiết.

  Cũng vì những lý do trên mà moi người tên coi việc kinh doanh tên miền và kiếm tiền từ domain là một trong những việc làm vô cùng đúng đắn. Đó cũng là hình thức lao động, sáng tạo và đầu tư tài chính để kinh doanh giống như các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, ngân hàng,…

  Bất cứ khoản đầu tư nào, kinh doanh tên miền cũng có các rủi ro riêng không đáng có. Nhưng đối với các nhà đầu cơ tên miền chăm chỉ và nghiêm túc thì họ sẽ dành nhiều thời gian để xem xét các rủi ro và lợi ích một cách rõ ràng thì tên miền có thể trở thành một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận rất cao và rất đáng quan tâm trong giai đoạn phát triển internet hiện nay.

  Thuê Cloud VPS Cao Cấp tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  vps server pro

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !