#

Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3 là gì?

Để phục vụ hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thì tên miền được phân ra làm 3 cấp: cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Đối với những người mới, khi có nhu cầu mua tên miền để sử dụng internet thường khá lúng túng khi không biết nên lựa chọn loại tên miền nào?

Trong nội dung bài viết này, BKHOST sẽ cung cấp thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn về 3 loại tên miền này.

Tên miền cấp 1 là gì?

Tiền miền cấp 1
Tiền miền cấp 1 được sử dụng cho đa dạng quốc gia

Tên miền cấp 1 chính là tên miền quốc tế, nó có thể được sử dụng chung cho nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi tên miền cấp 1 sẽ đại diện cho một lĩnh vực, một ngành nghề hoặc một khu vực địa lý nào đó.

Đăng ký tên miền tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực shock dành cho khách hàng đăng ký mới tên miền.

  • Giảm giá lên đến 70%.
  • Bắt đầu chỉ từ 59k/năm đầu.

Rất nhiều tên miền đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay sở hữu ngay hôm nay trước khi đối thủ của bạn nhắm tới.

tìm kiếm tên miền

Những tên miền loại này có một đặc điểm chung, đó chính là chỉ có 1 dấu chấm “.”. Một số tên miền cấp 1 được sử dụng nhiều nhất là: .com, .net, .org, .asia,…

Tên miền cấp 2 là gì?

Tên miền cấp 2 là tên miền quốc gia. Tên miền cấp 2 mã quốc gia là tên miền cấp cao nhất trực thuộc quốc gia đó và do Tổ chức quản lý mạng của quốc gia đó định nghĩa (VD: Ở Việt Nam là VNNic).

Tiền miền cấp 2
Tên miền cấp 2 phần mở rộng thường có 2 ký tự

Tất cả tên miền cấp 2 đều có phần mở rộng – phần phía sau dấu chấm thường chỉ có 2 ký tự nên rất dễ phân biệt và nhận biết.

Tên miền cấp 3 là gì?

Tên miền cấp 3 là sự kết hợp giữa tên miền cấp 1 và tên miền cấp 2. Tất cả tên miền cấp 3 đều có 2 dấu chấm “.” và gồm có 1 một tên miền cấp 1 kết hợp với 1 tên miền cấp 2.

Tên miền cấp 3 mới chính thức là tên miền được cấp phát cho các tổ chức và các doanh nghiệp. Tên miền cấp 3 là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước

Ví dụ như: .edu.vn, .com.vn, .net.ar, .gov.br, .edu.ca, .org.de, .asia.es,…

Nên sử dụng tên miền cấp mấy?

Việc lựa chọn tên miền cấp nào để sử dụng cho phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng website và đối tượng khách hàng của bạn.

nên sử dụng tên miền cấp mấy
Tùy vào mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng để lựa chọn tên miền cấp phù hợp

Nếu là website của bạn nhắm tới đối tượng khách hàng đa quốc gia thì bạn nên chọn tên miền cấp cao nhất dùng chung như (miền cấp 1).

Còn nếu website  của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể chỉ ở một quốc gia nào đó thì hãy lựa chọn sử dụng tên miền cấp 2. Ví dụ: Nếu đối tượng khách hàng mà website của bạn muốn nhắm tới là người Việt Nam hãy chọn tên miền .vn,…

Tổng kết về phân cấp tên miền

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Đăng ký tên miền .VN tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực tốt dành cho khách hàng đăng ký tên miền .VN:

  • Giảm ngay 140k.
  • Miễn phí 100% dịch vụ khởi tạo tên miền .VN

Còn rất nhiều tên miền .VN đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay sở hữu ngay hôm nay trước khi đối thủ của bạn nhắm tới.

check tên miền việt nam

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger