Nội dung bài viết
#

Trường hợp nào nên thuê host hay vps cho website

Nội dung bài viết

  Bạn đang băn khoăn không biết nên thuê host hay vps để chạy website của bạn? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

  Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc khi thấy người khác thuê một gói VPS thay vì thuê gói web hosting, cũng có những trường hợp chọn web hosting thay vì chạy VPS. Vậy, chúng có gì khác nhau?

  Thue host hay vps cho website
  Thuê host hay vps cho website

  Thuê host hay vps để website hoạt động tốt nhất?

  Nếu bạn am hiểu về kĩ thuật cũng như các dịch vụ máy chủ, chắc hẳn bạn cũng đã biết VPS có thể phân nhỏ ra làm 2 loại, đó là VPS và Hosing. Vậy nên thuê Host hay VPS để website hoạt động tốt nhất?

  Xét về công dụng thì Hosting hay VPS đều có thể xây dựng được các website chất lượng. Nhưng đi vào chi tiết, mỗi loại dịch vụ đều có các điểm mạnh riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để chọn lựa loại dịch vụ phù hợp.

  Phân biệt các lợi ích của VPS và Hosting

  Với VPS, người dùng có thể làm chủ được hoạt động của máy chủ như: Chúng hoạt động ra sao, nên cài đặt những gì,… Vì vậy, người quản lý VPS sẽ phải là người có kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về máy chủ. Còn với dịch vụ Hosting thì không, bởi người dùng sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào người quản lý.

  Ngoài ra, gói VPS có thể lưu trữ được toàn bộ hệ thống của website doanh nghiệp còn hosting chỉ có thể chạy được một số subdomain của một website nào đó. Vì thế, mức độ xây dựng cũng như khả năng quản lý của VPS sẽ lớn và phức tạp hơn khi sử dụng Hosting.

  Đó chính là lý do vì sao cả Hosting và VPS có cấu hình tương đương nhau nhưng VPS luôn có chi phí cao hơn là Hosting.

  Khi nào nên sử dụng Host cho website?

  Khi nao nen thue host cho website
  Khi nào nên thuê host cho website

  Cho thuê hosting là giải pháp tối ưu, đảm bảo được chi phí cho cả nhà cung cấp và người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng, những khách hàng cần phải chung một hệ điều hành, máy chủ cũng như phần cứng.

  Vì thế, nếu như một website nào đó chiếm quá nhiều dung lượng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ website khác trong cùng một hệ thống.

  Khi nào nên sử dụng VPS cho website?

  Khi nao nen thue vps cho website
  Khi nào nên thuê vps cho website

  VPS cho phép người dùng sử dụng cũng như cấu hình, điều chỉnh chi tiết những chức năng bên trong của hệ thống đúng như yêu cầu của mình.

  Ngoài ra, khi sử dụng VPS, người dùng cũng có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc nâng cấp hơn so với dịch vụ Hosting.

  Chính sự khác nhau này đã tạo nên sự chênh lệch khá lớn về mức giá của 2 dịch vụ. Tuy nhiên, dù có sử dụng dịch vụ nào thì bạn cung nên tìm hiểu chi tiết mức độ tương tác website của mình ra sao để lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

  Một số trường hợp thực tế nên dùng host hay vps

  Trường hợp chạy đơn thuần một website

  Khi chạy một website, hoặc blog không có nhiều lượt truy cập, không cần cấu hình đặc biệt thì bạn nên chọn thuê dịch vụ Hosting thay vì một thuê VPS, thực tế VPS chưa chắc đã tốt hơn khi sử dụng Web hosting.

  Trường hợp chạy website có các thư viện đặc biệt

  Một số website chạy đơn thuần tuy nhiên cấu hình bên trong nhiều thư viện đặc biệt, ví dụ như: SOAP để thanh toán Online hoặc CURL để chạy các lệnh khác nữa… thì việc thuê một gói web hosting là việc làm chưa tối ưu, vì trên VPS bạn sẽ làm được những gì bạn muốn, bổ sung thư viện nào bạn cần …

  Trường hợp bạn muốn toàn quyền kiểm soát

  Lúc này bạn cũng nên lựa chọn thuê VPS, ở đó sẽ tách biệt hoàn toàn với các gói VPS khác, nơi mà bạn cài hệ điều hành bạn thích, chạy thư viện bạn thích, tăng bộ nhớ cho PHP hay giảm bộ nhớ của SQL, hoặc bạn cài lưu trữ dữ liệu riêng biệt, nói chung ở đó bạn coi như đang sở hữu một mô hình client server !

  Lượng truy cập lớn

  Khi bạn có một website có lượng truy cập người dùng lớn, bạn nên làm việc trên VPS thay vì trên web hosting, ngoài việc VPS không hạn chế băng thông ra thì bạn còn được quyền sử dụng lượng RAM lớn và hệ số nhân CPU lớn, khi mà Web Hosting là một phần chia ra từ một server vật lí, thực tế mỗi một server có thể phân chia ra 300 gói host cho mọi người dùng.

  Website uy tín, cần ổn định

  Vì web hosting có tính không ổn định, một khi website nào đó bị hack, hoặc quá băng thông hoặc vấn đề gì đó thì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới cả website của bạn.

  Đó là lúc bạn nên sử dụng VPS, một mình bạn một phân vùng và một tài nguyên vật lí riêng biệt, các gói VPS bây giờ sử dụng công nghệ mới được tách biệt hoàn toàn với những gói  VPS khác cùng hệ thống Server vật lý, nên bạn có thể yên tâm !

  An toàn, bảo mật

  Việc bảo mật một VPS phụ thuộc vào bạn, đó là lí do mà người ta thích sử dụng dịch vụ VPS hơn là dịch vụ hosting, mặc dù chi phí tương đương nhau, nếu cùng băng thông và dung lượng thì Web hosting có chi phí cao hơn!

  Web hosting rất hay bị lợi dụng, hay bị tấn công kiểu Local attact, lỗi này cực kì phổ biến. Với VPS, bạn có thể thực hiện được tất cả các tool hoặc các TUT để bảo mật, hoàn toàn không hạn chế!

  Nếu bạn còn đang băn khoăn thuê host hay vps, hãy tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước, hoặc liên hệ ngay tới BKHOST để chọn lựa gói dịch vụ VPS giá rẻ nhất Việt Nam, phù hợp nhất với quy mô website của doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

  Mua Hosting Giá Rẻ tại BKHOST

  Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 5k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

  hosting giá tốt

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !