#

Chia sẻ cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác nhất

 07/01/2022 - 04:48 Trịnh Duy Thanh

Việc kiểm tra chủ sở hữu tên miền cũng được rất nhiều người quan tâm tới. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được chủ sở hữu domain một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền dễ dàng và hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Các cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác

Kiểm tra chủ sở hữu ngay tại trang BKHOST

Ngay ở trang chủ bạn có thể tìm kiếm mua tên miền giá rẻ ngay tại trang chủ của BKHOST vào ô tìm tên miền, sau đó bạn bấm vào ô tìm kiếm xuất hiện từ xem thông tin bạn click vào là xem được nhé, bước này khá đơn giản nhưng chỉ những tên miền mà chủ thể không bảo mật thông tin thì mới xem được thôi nhé!

kiem tra chu so huu ten mien chinh xac tai bkhost
Kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác tại BKHOST

Thông tin liên hệ trên website của tên miền đó

Có cách đơn giản nhất, nhanh và hiệu quả để bạn có thể biết được chủ sở hữu tên miền đó là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu như những tên miền kèm theo thông tin liên hệ khi website đang hoạt động thì càng tốt. Tuy nhiên, tuyệt vời hơn nếu bạn thuyết phục được chủ sở hữu đó chuyển nhượng tên miền cho bạn!

Đăng ký Gmail Doanh Nghiệp tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực tốt cho khách hàng đăng ký dịch vụ Gmail Tên Miền Riêng:

  • Giảm giá lên đến 20%.
  • Giá chỉ từ 495k/5 mail.
  • Dung lượng lên đến 30GB/user.

Đăng ký ngay:

email tên miền riêng

Tại sao cần phải kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa trước khi mua tên miền, bạn đã biết chưa?

Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền –  WHOIS

Toàn bộ thông tin về chủ sở hữu tên miền thường công khai, nó cho phép người dùng tìm kiếm và kiểm tra. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về chủ sở hữu domain nhanh chóng và chính xác nhất khi sử dụng dịch vụ này. Toàn bộ thông tin hoàn toàn miễn phí nếu như bạn truy cập trang web:  https://whois.icann.org/en

Nếu như tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, người dùng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị. Các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư đều được chuyển đến tài khoản mail của chủ sở hữu. Ngoài ra, một số yêu cầu truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu. Lúc này email được gửi đi đều sẽ được nhận phản hồi từ chủ sở hữu. 

su dung cong cu kiem tra ten mien - WHOIS
Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền – WHOIS

Sử dụng công cụ tìm kiếm

Các bộ máy tìm kiếm như Google hay Bing…sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm tra thông tin người sở hữu tên miền. Người dùng có thể tìm kiếm các key để lấy thông tin tên miền như: tên, địa chỉ, email, số điện thoại,… sau đó dò thông tin của chủ sở hữu. Nếu như không có cách nào liên hệ với họ bằng 2 cách trên, hãy chuyển qua cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Tuy phương pháp mất nhiều thời gian nhưng ít nhất bạn có thể lấy được chút thông tin từ chủ sở hữu. 

su dung google de kiem tra chu so huu ten mien
Sử dụng google để kiểm tra chủ sở hữu tên miền

Nhờ nhà cung cấp tên miền hoặc chuyên gia giúp đỡ

Bạn đã chọn được tên miền đẹp và ưng ý với mình rồi với chi phí phù hợp thì bạn bắt buộc phải thương lượng hợp lý, bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn tên miền của BKHOST để các chuyên gia giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền khá giỏi trong việc tìm kiếm kiểm tra chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

domain check
Nhà cung cấp domain

Khi kiểm tra chủ sở hữu tên miền cần lưu ý

Thường thì chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình bởi nhiều lí do khác nhau và họ có thể sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền lại. Chính vì thế mà bạn không thể biết được bất cứ thông tin nào từ phía người đăng ký tên miền đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder tên miền hoặc lựa chọn một tên miền khác.

Ngoài những việc kiểm tra chủ sở tên miền bạn nên tìm hiểu qua về thông tin quản trị tên miền là gì đưa ra của từng nhà cung cấp khác nhau. BKHOST là địa chỉ tin cậy mà bạn cần tham khảo nếu như muốn mua tên miền. Khi truy cập vào trang web nay, các bạn còn cung cấp nhiều rất nhiều dịch vụ hấp dẫn về hosting, email hay máy chủ ảo VPS,…

Trên đây là các kiểm tra chủ sở hữu tên miền đơn giản và hiệu quả nhất, hy vọng nó thực sự hữu ích với bạn.  Cảm ơn bạn đã đọc bài biết của BKHOST! 

Đăng ký tên miền tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực shock dành cho khách hàng đăng ký mới tên miền.

  • Giảm giá lên đến 70%.
  • Bắt đầu chỉ từ 59k/năm đầu.

Rất nhiều tên miền đẹp đang chờ bạn. Nhanh tay sở hữu ngay hôm nay trước khi đối thủ của bạn nhắm tới.

mua tên miền trang web

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger