Nội dung bài viết
#

Chia sẻ cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác nhất

Nội dung bài viết

  Việc kiểm tra chủ sở hữu tên miền cũng được rất nhiều người quan tâm tới. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được chủ sở hữu domain một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền dễ dàng và hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé!

  Cach kiem tra chu so huu ten mien chinh xac
  Kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác

  Kiểm tra chủ sở hữu ngay tại trang BKHOST

  Ngay ở trang chủ bạn có thể tìm kiếm mua tên miền giá rẻ ngay tại trang chủ của BKHOST vào ô tìm tên miền, sau đó bạn bấm vào ô tìm kiếm xuất hiện từ xem thông tin bạn click vào là xem được nhé, bước này khá đơn giản nhưng chỉ những tên miền mà chủ thể không bảo mật thông tin thì mới xem được thôi nhé!

  Thông tin liên hệ trên website của tên miền đó

  Có cách đơn giản nhất, nhanh và hiệu quả để bạn có thể biết được chủ sở hữu tên miền đó là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu như những tên miền kèm theo thông tin liên hệ khi website đang hoạt động thì càng tốt. Tuy nhiên, tuyệt vời hơn nếu bạn thuyết phục được chủ sở hữu đó chuyển nhượng tên miền cho bạn!

  Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền –  WHOIS

  Toàn bộ thông tin về chủ sở hữu tên miền thường công khai, nó cho phép người dùng tìm kiếm và kiểm tra. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về chủ sở hữu domain nhanh chóng và chính xác nhất khi sử dụng dịch vụ này. Toàn bộ thông tin hoàn toàn miễn phí nếu như bạn truy cập trang web:  https://whois.icann.org/en

  Nếu như tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, người dùng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị. Các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư đều được chuyển đến tài khoản mail của chủ sở hữu. Ngoài ra, một số yêu cầu truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu. Lúc này email được gửi đi đều sẽ được nhận phản hồi từ chủ sở hữu. 

  su dung cong cu kiem tra ten mien - WHOIS
  Sử dụng công cụ kiểm tra tên miền – WHOIS

  Sử dụng công cụ tìm kiếm

  Các bộ máy tìm kiếm như Google hay Bing…sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm tra thông tin người sở hữu tên miền. Người dùng có thể tìm kiếm các key để lấy thông tin tên miền như: tên, địa chỉ, email, số điện thoại,… sau đó dò thông tin của chủ sở hữu. Nếu như không có cách nào liên hệ với họ bằng 2 cách trên, hãy chuyển qua cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Tuy phương pháp mất nhiều thời gian nhưng ít nhất bạn có thể lấy được chút thông tin từ chủ sở hữu. 

  su dung google de kiem tra chu so huu ten mien
  Sử dụng google để kiểm tra chủ sở hữu tên miền

  Nhờ nhà cung cấp tên miền hoặc chuyên gia giúp đỡ

  Bạn đã chọn được tên miền đẹp và ưng ý với mình rồi với chi phí phù hợp thì bạn bắt buộc phải thương lượng hợp lý, bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn tên miền của BKHOST để các chuyên gia giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền khá giỏi trong việc tìm kiếm kiểm tra chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

  domain check
  Nhà cung cấp domain

  Khi kiểm tra chủ sở hữu tên miền cần lưu ý

  Thường thì chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình bởi nhiều lí do khác nhau và họ có thể sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền lại. Chính vì thế mà bạn không thể biết được bất cứ thông tin nào từ phía người đăng ký tên miền đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder tên miền hoặc lựa chọn một tên miền khác.

  Tổng kết

  Ngoài những việc kiểm tra chủ sở tên miền bạn nên tìm hiểu qua về thông tin quản trị tên miền là gì đưa ra của từng nhà cung cấp khác nhau. BKHOST là địa chỉ tin cậy mà bạn cần tham khảo nếu như muốn mua tên miền. Khi truy cập vào trang web nay, các bạn còn cung cấp nhiều rất nhiều dịch vụ hấp dẫn về hosting, email hay máy chủ ảo VPS,…

  Trên đây là các kiểm tra chủ sở hữu tên miền đơn giản và hiệu quả nhất, hy vọng nó thực sự hữu ích với bạn.  Cảm ơn bạn đã đọc bài biết của BKHOST! 

  Thuê Máy Chủ Vật Lý tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  dịch vụ cho thuê máy chủ

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !