Nội dung bài viết
#

Thông tin quản trị tên miền là gì? Những điều cần để chạy Website

Nội dung bài viết

  Thông tin quản trị tên miền là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi thiết lập website.

  Nếu bạn không có các tài khoản quản lý đầy đủ bạn sẽ dễ dàng mất website vào tay người khác một cách chớp nhóng.

  Bạn đang quản trị quyền đăng nhập trang website của bạn và nghĩ mình đã là chủ website? Bạn sai rồi, còn những quyền quản trị tên miền, quản trị hosting khác bạn cần phải có để là chủ sở hữu thực sự của website.

  Để lý giải những thắc mắc trên, cùng BKHOST tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Thông tin quản trị tên miền là gì?

  Đầu tiên bạn cần ghi nhớ rằng mỗi tên miền đều là duy nhất, nếu bạn đã mua 1 tên miền nào đó thì người khác không thể mua được nữa trừ khi tên miền đó hết hạn và bạn không gia hạn tiếp. Thông tin quản trị tên miền là thông tin của chủ sở hữu đó, chính vì thế bạn cần biết cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền như thế nào. Hơn nữa, tên miền là địa chỉ truy cập website, nó là nhận diện thương hiệu khi người dùng muốn truy cập vào website của bạn cho nên để mất nó là điều bạn sẽ không muốn xảy ra đâu.

  thong tin quan tri ten mien
  Thông tin quản trị tên miền

  Hãy nhớ rằng, tốt nhất bạn nên là người trực tiếp đăng ký tên miền hoặc nếu nhờ người khác đăng ký hộ thì phải đăng ký dưới thông tin sở hữu là bạn (họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email…) và dù là nhà cung cấp tên miền nào cũng sẽ có tài khoản quản trị tên miền riêng, do đó bạn cần chắc chắn rằng mình đã nhận được thông tin quản trị tên miền và đổi lại mật khẩu của bạn để bảo mật nó.

  Tài khoản quản trị Hosting của bạn

  Nếu như tên miền của bạn là địa chỉ truy cập website thì hosting là nơi mà bạn sẽ đặt website của mình trên đó cho website chạy được thì phải cần có hosting này. Để lộ tài khoản hosting thì website của bạn sẽ dễ dàng bị kẻ gian chèn mã độc, bị phá hoại thậm chí là bị ăn cắp mã nguồn…

  Bất kỳ website nào cũng cần hosting để có thể hoạt động, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được tài khoản quản trị hosting khi website của bạn đi vào hoạt động. Cách tốt nhất bạn hãy là người trực tiếp đăng ký hosting, nếu nhờ bên khác đăng ký hộ thì hãy yêu cầu họ đăng ký dưới thông tin của bạn và gửi cho bạn thông tin quản trị hosting sau đó đổi lại mật khẩu nhé.

  tai khoan quan tri hosting
  Tài khoản quản trị Hosting

  Tài khoản quản trị website của bạn

  Đa số mọi người sau khi thiết kế website xong đều nhận được tài khoản này để đăng nhập vào quản trị website (đăng bài, đăng sản phẩm, chỉnh sửa thông tin…). Tài khoản này cũng cần được bảo mật một cách tốt nhất để đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định và an toàn. Khi bạn được cấp quyền quản trị website cho ai đó hãy chắc chắn rằng bạn phân quyền phù hợp cho họ để họ chỉ có thể truy cập vào đúng phần họ được phân quyền, không thể truy cập sang các mục khác. Đó là cách quản trị tốt nhất, khi bạn đã có tất cả tài khoản rồi.

  tai khoan quan tri website
  Tài khoản quản trị website

  Tóm lại, bạn cần có đầy đủ 3 loại tài khoản quản trị trên để có thể là chủ sở hữu thực sự của website. Thiếu một trong những tài khoản này website của bạn sẽ có nguy cơ không còn là của bạn nữa.

  Ngoài việc, cung cấp tài khoản quản trị website bạn nên chủ động đăng ký tên miền website cho trang web của bạn trước khi mang vào sử dụng. Nếu bạn có ý định mua tên miền giá rẻ và vẫn còn đang phân vân mua tên miền ở đâu thì hãy đến với BKHOST của chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ những gì bạn cần. Chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác nữa như: hosting Việt Nam bạn có thể tìm hiểu thêm trên website của BKHOST

  Sau khi đọc bài này xong hi vọng bạn đã hiểu được thông tin quản trị tên miền là gì? và bạn nên kiểm tra ngay xem website đã có đủ 3 tài khoản quản trị trên chưa nhé! Nếu thiếu bất kỳ 1 tài khoản nào thì hãy yêu cầu nhà cung cấp tên miền, nhà cung cấp hosting hoặc người thiết kế website cung cấp lại cho bạn và đổi lại mật khẩu của bạn nhé!

  P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

  Mua tên miền .COM tại BKHOST

  BKHOST cam kết giá tốt. Kiểm tra tên miền .COM đẹp và đăng ký ngay hôm nay!

  mua tên miền .com giá rẻ

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !