#

CloudLinux OS là gì? Các tính năng đặc biệt của CloudLinux

Hệ điều hành CloudLinux OS vốn đã không còn gì xa lạ với người dùng và những ai làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó hỗ trợ môi trường lưu trữ được chia sẻ và tối ưu hóa quá trình truy cập website của bạn thông qua rất nhiều tính năng đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về hệ điều hành này.

CloudLinux OS là gì?

CloudLinux OS la gi

CloudLinux OS là hệ điều hành thiết kế dựa trên Linux, cung cấp dịch vụ lưu trữ, chia sẻ một cách an toàn và hiệu quả. Hiểu đơn giản, CloudLinux bao gồm tập hợp các sửa đổi hạt nhân với phiên bản phân phối Linux. Hệ điều hành này sẽ thực hiện các tính năng đặc biệt nhằm cho phép quản trị viên hệ thống có thể kiểm soát quá trình sử dụng tài nguyên trên máy chủ. CloudLinux OS sẽ cô lập người dùng để đảm bảo khi sự cố xảy ra sẽ không làm giảm chất lượng dịch vụ.

Mua Tên Miền .CO giá rẻ nhất thị trường

Với chỉ 2 ký tự, tên miền .CO rất ngắn gọn và dễ nhớ. Được hiểu là company (công ty) hoặc corporation (tập đoàn), tên miền .CO là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào.

BKHOST cam kết giá tốt. Đăng ký ngay hôm nay:

domain .co

Hệ điều hành CloudLinux OS thực hiện ảo hóa tài khoản của người dùng thông qua tính năng LIVE hay LightWeight Virtual Environment. Theo đó, cứ mỗi LIVE sẽ bao gồm một khối lượng tài nguyên nhất định mang tính tách biệt khỏi tài nguyên tổng trên máy chủ. Khi tài khoản cụ thể nhận lưu lượng truy cập tăng đột biến hoặc bộ nhớ, CPU được sử dụng thì LIVE sẽ hoạt động để làm chậm máy chủ và điều hòa hệ thống, tránh phát sinh lỗi.

Môi trường lưu trữ được chia sẻ dưới sự hỗ trợ của CloudLinux OS

Môi trường lưu trữ được chia sẻ là nơi các tài khoản web lưu trữ trên máy chủ và tiến hành chia sẻ tài nguyên. Trong môi trường này, các quản trị viên máy chủ sẽ kiểm soát và hạn chế việc sử dụng tài nguyên của từng tài khoản web. Khi tài khoản nào đó sử dụng lượng tài nguyên không công bằng, toàn bộ máy chủ sẽ hoạt động kém hiệu quả, gây ảnh hưởng đến các khách hàng trên máy chủ.

Với hình thức lưu trữ truyền thống, việc sử dụng RAM, CPU hay các tài nguyên khác sẽ không được giới hạn cho các tài khoản web cụ thể. Sẽ mất nhiều thời gian để có thể xác định các website có vấn đề, đôi khi để khắc phục, hệ thống sẽ yêu cầu tạm dừng trang web. Khi khách hàng không hài lòng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Điều gì xảy ra khi môi trường lưu trữ CloudLinux gặp vấn đề?

Trong môi trường lưu trữ chia sẻ dựa trên CloudLinux, một khi tài khoản trang đi đến một giới hạn tài nguyên nào đó, website sẽ dần dần chậm lại. Website sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi quá trình sử dụng tài nguyên hoạt động một cách bình thường. Các tài khoản web sau đó có thể chạy lại theo quy tắc ban đầu.

Các giới hạn được đưa ra để ngăn chặn những kẻ lạm dụng, các lệnh xấu chứ không phải để hạn chế quá trình sử dụng thông thường của các tài khoản. Cách CloudLinux cải thiện môi trường lưu trữ được chia sẻ có thể vượt ngoài sức tưởng tượng của người dùng.

Tính năng đặc biệt của CloudLinux

Hệ điều hành CloudLinux OS được đánh giá là một hệ điều hành vô cùng độc đáo và nổi bật. Các tính năng của hệ điều hành này được thể hiện cụ thể ngay dưới đây:

  • Tập hợp các tài nguyên trong máy chủ cá nhân dành cho mỗi khách hàng: Công nghệ LVE giúp mỗi tài khoản của khách hàng sở hữu một nhóm tài nguyên riêng biệt. Qua đó, các tài nguyên sẽ không chia sẻ với bất kỳ tài khoản trang web nào.
  • Nơi lưu trữ ổn định: Khi lưu lượng truy cập website tăng đột biến Không có nghĩa là tài khoản web sẽ ngừng hoạt động. Các tài khoản đều đã được phân bổ tài nguyên nên chúng vẫn sẽ được bảo vệ tích cực. Website tiếp tục chạy khi mức sử dụng tài nguyên đột ngột tăng.
  • Tỉnh bảo mật: Phần cứng của hệ điều hành CloudLinux OS sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn người dùng độc hại tấn công các website lưu trữ trên một máy chủ.
  • Các phiên bản PHP: Hệ điều hành CloudLinux OS sở hữu bộ chọn PHP, cho phép người dùng lựa chọn ra phiên bản PHP cần thiết nhất. Việc cung cấp tất cả các phiên bản PHP với hơn 120 tính năng mở rộng cho thấy được sự linh hoạt và đa năng của hệ thống. Giao diện người dùng được phép chuyển đổi giữa các phiên bản, điều chỉnh cài đặt PHP và lựa chọn tiện ích mở rộng khi cần.
  • Hiệu suất cơ sở dữ liệu Mysql: MySQL là thuật ngữ gây ra nhiều khó khăn cho các quản trị viên hệ thống. Để giữ được sự ổn định cho các MySQL khá khó, khi khách hàng thực hiện truy vấn sẽ làm cho hệ thống chậm lại. Tính năng MySQL Governor cũng đồng thời hỗ trợ quản trị viên xác định và ngăn chặn những đối tượng xấu. Nó theo dõi quá trình sử dụng CPU, đĩa IO trong thời gian thực và làm giảm bớt các truy vấn MySQL.

Tổng kết về CloudLinux OS

Hệ điều hành CloudLinux OS mang đến nhiều công dụng và tính năng đặc biệt, hỗ trợ người dùng thực hiện nhu cầu truy cập website. Các tính năng của hệ điều hành này đã được thông tin tổng quan trong bài viết trên đây. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích nhất để sử dụng và truy cập các website hiệu quả hơn.

Nếu còn gặp bất cứ vướng mắc gì về CloudLinux OS, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


  • hệ điều hành cloudlinux
  • hdh cloudlinux
  • cloudlinux os

Đăng ký dịch vụ Hosting tại BKHOST

BKHOST cung cấp dịch vụ Hosting với nhiều mức giá và cấu hình khác nhau, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Cam kết hoàn tiền lên đến 100% nếu Quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Rất nhiều chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn đang chờ bạn. Đăng ký ngay hôm nay!

hosting

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger