Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn sử dụng Burp Suite đánh giá bảo mật ứng dụng

Nội dung bài viết

  Burp Suite là gì? Burp Suite có thể là việc tích hợp các công cụ khác nhau cùng kết hợp để kiểm tra tính bảo mật các web applications. Công cụ này thâm nhập trong toàn bộ quá trình kiểm thử để xác định các lỗ hổng và khai thác chúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về khái niệm Burp Suite, các tính năng và cách sử dụng Burp Suite hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

  tim hieu burp suite la gi

  Burp suite là gì?

  Burp Suite được hiểu là một ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng phục vụ kiểm tra tính bảo mật của ứng dụng web. Các tính năng này sẽ phục vụ kiểm tra bảo mật những thành phần khác nhau trong ứng dụng web hiện đại ngày nay.

  Burp Suite giúp người dùng đánh giá các tiêu chí bảo mật web như: Tiến hành kiểm tra cơ chế xác thực, kiểm tra các vấn đề về phiên bản người dùng hay liệt kê cũng như đánh giá các tham số đầu vào của ứng dụng trang web.

  Chương trình này không những hỗ trợ mạnh mẽ trong quy trình đánh giá bảo mật thủ công mà chúng còn bao gồm công cụ quét lỗ hổng bảo mật SSL và một số bảo mật khác được tích hợp sẵn trong phiên bản có phí. Công cụ này được phát triển bởi công ty PortSwigger Ltd và được phân phối thành 2 phiên bản đó là: Burp Free và Burp Professional.

  Cho dù phiên bản thương mại có tích hợp thêm chức năng quét lỗ hổng ứng dụng tự động cùng 1 số chức năng nâng cao. Tuy nhiên với sự kết hợp hoàn hảo các tính năng trong phiên bản miễn phí sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa hiệu quả trong quá trình đánh giá bảo mật ứng dụng web mà không cần phải đầu tư chi phí cho công cụ.

  Tại sao lựa chọn Burpsuite đánh giá ứng dụng web?

  • Hoàn toàn miễn phí: Burpsuite có 2 phiên bản đó là free và pro (mất phí). Bản pro sẽ có thêm chức năng scan web, nhưng với phiên bản miễn phí các bạn cũng có thể sử dụng hầu hết các chức năng chính của Burpsuite như: proxy server, web spider, intruder and repeater.
  • Tính tiện lợi: Burpsuite tích hợp rất nhiều công cụ khác nhau nên người dùng sẽ tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Không cần phải bật quá nhiều công cụ cùng một lúc bởi Burpsuite đã giúp các bạn làm được điều đó.
  • Sử dụng dễ dàng: Để có thể chạy được nhiều ứng dụng Burpsuite người dùng chỉ cần cài một môi trường java sau đó click đúp vào file chạy là có thể sử dụng được. Do việc phát triển trên ngôn ngữ Java nên Burp có thiết kế giao diện vô cùng thân thiện với người dùng.
  cac tinh nang hap dan cua phan mem burp suite
  Các tính năng hấp dẫn của phần mềm Burp Suite

  Các chức năng chính của Burpsuite

  Proxy Server

  Để có thể sử dụng chức năng này, trước hết người dùng cần phải bật Burpsuite lên, sau đó vào tab proxy và option đánh dấu vào ô Running (thường mặc định sử dụng interface loopback 127.0.0.1 và cổng port 8080).

  Người dùng cũng có thể chạy proxy server trên interface hoặc cổng khác bằng cách dùng nút edit hoặc add để thay đổi và thêm interface chạy proxy server. Khi đó, bạn có thể sử dụng Burpsuite để bắt các yêu cầu http được gửi từ trình duyệt và phản hồi từ phía server. Để xem nội dung những gói tin vào tab proxy và HTTP history.

  Repeater

  Chức năng này giúp khách hàng có thể tùy thay đổi và phát lại những yêu cầu http khác nhau tới server. Đồng thời phân tích các phản hồi từ phía server khi gửi các yêu cầu khác nhau. Để có thể sử dụng Burp repeater, hãy vào tab repeater trong Burpsuite, lựa chọn mục tiêu ở góc phía trên bên phải. Sau đó điền vào tên miền hoặc địa chỉ IP của mục tiêu và cổng port tương ứng (thông thường sẽ là 80 đối với http và 443 với https).

  Sau khi lựa chọn được mục tiêu, hãy điền nội dung các yêu cầu gửi đi vào cột bên trái. Lúc này dữ liệu trả về sẽ có ở cột phía bên phải. Bạn cũng có thể lấy các dữ liệu để sử dụng lại trong repeater bằng cách chọn chuột phải vào dữ liệu cần phát lại rồi chọn send to repeater.

  Web spider

  Đây là tính năng tự động duyệt web để xác định cấu trúc của một website. Để có thể sử dụng web spider, hãy vào tab Target và Site map, sau đó click chuột phải vào mục tiêu và lựa chọn spider this host

  Hướng dẫn sử dụng Burp Suite đơn giản nhất

  Cách sử dụng Burp Suite khá đơn giản nếu như các bạn làm theo hướng dẫn Burp Suite của các chuyên gia và đơn vị cung cấp website uy tín.

  Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Burp Suite về máy bằng cách kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy tính của mình để quá trình down an toàn và hiệu quả. Người dùng Windows có thể thực thi nhiều chương trình bằng cách mở tập tin vừa tải về sau khi đảm bảo chúng đã được cài đặt trên máy tính.

  huong dan su dung burp suite đúng cách
  Hướng dẫn sử dụng Burp Suite đúng cách

  Sau đó kiểm tra quá trình hoạt động Burp Suite, sau đó kiểm thử hoạt động bằng cách gửi dữ liệu và phân tích các khả năng có thể xảy ra. Kết quả của quá trình kiểm thử phải luôn được xác thực bởi không có bất cứ công cụ tự động nào là hoàn hảo cả. Ngoài ra, Burp Suite còn có thể được sử dụng để phát hiện các lỗ hổng SQL cũng như XSS.

  Trên đây là những thông tin cơ bản lý giải Burp Suite là gìhướng dẫn burp suite. Hy vọng chúng thực sự hữu ích với người dùng trong quá trình đánh giá bảo mật ứng dụng web. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết sau của BKHOST nhé!

  Mua tên miền .VN tại BKHOST

  Giá chỉ từ 750k/năm. Kiểm tra tên miền .VN đẹp và đăng ký ngay hôm nay!

  mua tên miền .vn giá rẻ

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !