Nội dung bài viết
#

phpBB là gì? Cách sử dụng công cụ tạo diễn đàn nhanh chóng

Tạo diễn đàn là một trong những phương án nhanh và hiệu quả nhằm liên kết cộng đồng lại với nhau. Mà nói tới tạo diễn đàn thì không thể không nhắc đến phpBB, nó cho phép người dùng sử dụng để xây dựng các diễn đàn nhanh chóng nhất.

phpBB là gì?

Vậy phpBB là gì? Nó có những tính năng nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

phpBB là gì?

Để thúc đẩy sự tương tác ý thức cộng đồng về trang web của bạn thì việc bắt đầu một diễn đàn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Bằng cách tạo ra những nội dung thú vị và hữu ích trên diễn đàn sẽ giúp tăng lượt tương tác và xây dựng lòng tin siêu vượt trội giữa bạn và khách hàng của mình.

Khi nói đến việc xây dựng một diễn đàn thì người ta thường nghĩ ngay đến phpBB. Hiểu đơn giản thì đây là dạng gói phần mềm miễn phí được tạo và viết bằng ngôn ngữ PHP có nhiệm vụ để xây dựng diễn đàn.

Diễn đàn trực tuyến có gì hay?

Diễn đàn trực tuyến có gì hay?

Từ năm 1994 đã rầm rộ xuất hiện các diễn đàn internet dưới dạng các bài biết. Diễn đàn này cho phép mọi người dễ dàng tìm kiếm và tương tác với nhau. Tại thời điểm này, đây là một hình thức giao tiếp rất thịnh hành và mang lại giá trị cao.

Sự tương tác đa dạng với những tính năng có thể tìm kiếm nội dung trên chính diễn đàn của riêng mình, tạo ý thức cộng đồng độc quyền, phản hồi và tương tác với độc giả,…

Giới thiệu về công cụ phpBB

Giới thiệu về công cụ phpBB

Công cụ mã nguồn mở phpBB là giải pháp xây dựng diễn đàn hiệu quả nhất. Bên cạnh việc công cụ này hoàn toàn miễn phí thì nó còn có những ưu điểm sau:

  • phpBB cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích như cho phép người dùng thiết lập và quản lý các nhóm, người dùng trên chính diễn đàn của mình.
  • Là một công cụ mã nguồn mở hoàn toàn có thể tự điều chỉnh giúp cho người dùng có thể tải hoặc mua thêm các bộ tính năng mở rộng siêu việt của nó.
  • Việc tìm kiếm sự trợ giúp trực tuyến từ các nhà phát triển và cơ sở dữ liệu sẽ rất dễ dàng. Ngoài ra còn có hàng trăm gói kiểu dữ liệu để bạn lựa chọn để làm cho diễn đàn của bạn trông độc đáo hơn.

Cách thiết lập Diễn đàn phpBB

Để sử dụng được công cụ hữu ích này, bạn cần cài đặt thiết lập diễn đàn phpBB. Đó là phương pháp duy nhất giúp bạn có thể sử dụng tính năng toàn bộ diễn đàn. Cách thiết lập diễn đàn phpBB như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phpBB

Tìm kiếm trang web phpBB nhấn chọn thẻ “Downloads”, trên màn hình sẽ hiện lên như hình dưới đây.

Tải xuống và cài đặt phpBB

Nhấn chọn ô “DOWNLOAD LATEST (ZIP)” màu cam để tải xuống. Sau khi tải xong, bạn giải nén file vừa tải rồi chạy cài đặt file setup.

Bước 2: Đăng ký tài khoản quản trị diễn đàn phpBB

Khi đã cài đặt phpBB vào máy xong, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Nhấp vào “Register” ở góc trên bên phải của trang và bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản người dùng.

Đăng ký tài khoản quản trị diễn đàn phpBB-1

Nhấn chọn “I agree to these terms” và chuyển sang bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản quản trị diễn đàn phpBB-2

Trên màn hình hiện mục điền thông tin cá nhân bao gồm tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu. Bạn hãy điền các thông tin này sau đó chọn ngôn ngữ và múi giờ phù hợp với khu vực của bạn. Điền vào mã xác nhận được hiển thị trên màn hình của bạn và nhấp vào “Submit” . Vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 3: Thiết lập Diễn đàn phpBB

Để thiết lập hãy nhấn vào “Login” ở góc trên cùng bên phải của trang và điền tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã đăng ký.

Thiết lập Diễn đàn phpBB-2

Trở lại và nhấn chọn “Board Index” để bắt đầu thiết lập diễn đàn phpBB.

Đầu tiên, nhấp vào tên người dùng của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang và chọn “User Control Panel

Thiết lập Diễn đàn phpBB-2

Lúc này, bạn có thể tự cài đặt diễn đàn của mình với các mục có trên màn hình hiển thị như tùy chọn quản trị viên, xem tin nhắn và tạo chỉ định nhóm người dùng. Hãy dành một chút thời gian để tự mình tìm hiểu những gì bạn cần phải cài đặt trên diễn đàn của mình nhé.

Bước 4: Bắt đầu tạo nội dung

Bây giờ, bạn đã có thể thêm một số nội dung hấp dẫn hay những chủ đề thú vị để bắt đầu cuộc trò chuyện và thu hút thành viên mới trên diễn đàn của riêng mình. Để làm điều đó, hãy nhấp vào diễn đàn của bạn và chọn “New Topic”.

Bắt đầu tạo nội dung-1

Lựa chọn chủ đề và viết bài đăng đầu tiên của bạn.

Bắt đầu tạo nội dung-2

Diễn đàn càng có nội dung thú vị sẽ càng có nhiều tương tác. phpBB cho phép bạn sắp xếp nội dung của mình theo danh mục và chủ đề, điều này sẽ giúp bạn giữ cho diễn đàn của mình không bao giờ trở nên quá tải.

Bước 5: Tùy chỉnh diễn đàn phpBB

Để tạo sự độc đáo và hấp dẫn mọi người tiếp tục quay lại diễn đàn, hãy sử dụng một số mẹo tuỳ chỉnh trên diễn đàn phù hợp hơn với thương hiệu của bạn. Trên trang chủ phpBB, bạn sẽ tìm thấy một liên kết dẫn đến “Styles Database

Tùy chỉnh diễn đàn phpBB-1

Trang này cung cấp hàng trăm tùy chọn để tùy chỉnh giao diện của diễn đàn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tiện ích mở rộng do người dùng tạo để lựa chọn.

Tùy chỉnh diễn đàn phpBB-1

Có một cộng đồng lớn các nhà phát triển đang tạo tiện ích mở rộng cho phpBB, vì vậy không khó để tìm thấy kiểu giao diện và những chức năng mà bạn cần.

Tổng kết về phpBB

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách tạo diễn đàn với phần mềm phpBB. Với những hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng tạo ra một diễn đàn của riêng mình để phát triển các hoạt động đúng như bạn mong muốn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu muốn tìm kiếm thêm những công cụ hay ho hơn hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đến phpBB, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Mua Hosting tại BKHOST

Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 5k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

hosting website

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Góp ý
Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !