Nội dung bài viết
#

Cloud VPS là gì? Những ưu điểm nổi trội của Cloud VPS

Nội dung bài viết

  Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, cụm từ “Cloud VPS” đã không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích công nghệ.

  Cụm từ này còn được xuất hiện thường xuyên trong các diễn đàn và hội thảo công nghệ.

  Công việc của người dùng cũng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng dịch vụ này.

  Vậy Cloud VPS là gì? Cùng chúng tôi lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

  Cloud VPS là gì?

  Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) còn được gọi là máy chủ riêng ảo hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Nó là một dạng server ảo được xây dựng trên nền tảng điện toán máy tính và được cấp riêng cho từng người dùng. Máy chủ ảo này cho phép bạn truy cập nhanh chóng trên các máy chủ mà không cần mất quá nhiều thao tác như trước nữa.

  Hiểu một cách cơ bản thì CLoud VPS nôm na giống như Share Web Hosting. Cloud VPS có nghĩa là cùng sử dụng chung trên 1 máy chủ. Do sử dụng chung nên các nhánh đó được gọi là máy ảo. Tuy nhiên Cloud VPS có giới hạn tài nguyên rất thấp bởi VPS đều có các TAm tách biệt cho mỗi máy chủ ảo. Người dùng chỉ có thể dùng lượng tài nguyên ở trong phần giới hạn đó. Mỗi một máy chủ ảo đều có hệ điều hành, bộ xử lý CPU và bộ nhớ,…. riêng biệt giống như 1 máy chủ vật lý được quản lý và cấu hình riêng biệt.

  Tìm hiểu Cloud VPS la gi?
  Tìm hiểu Cloud VPS là gì?

  Nhìn chung, Cloud VPS chính là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu giúp người dùng thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được chi phí hơn so với máy chủ ảo VPS thông thường. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của khoa học công nghệ, Cloud VPS đã khắc phục những hạn chế mà các loại máy chủ trước không làm được. Từ đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng hơn.

  Ưu điểm và nhược điểm của Cloud VPS

  Cloud VPS được sử dụng rộng rãi ở các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ cho tới các doanh nghiệp lớn. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng sẽ đưa hàng hóa lên Internet một cách dễ dàng và quảng báo sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng có một số điểm hạn chế so với các dịch vụ VPS hay Cloud Server thông thường.

  Ưu điểm khi sử dụng của Cloud VPS

  Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của dịch vụ Cloud VPS mà bạn không nên bỏ qua, cùng tìm hiểu nhé!

  Thuận tiện trong việc quản lý

  Trước kia việc sử dụng máy chủ ảo VPS thông thường đa phần chỉ cung cấp cho khách hàng có tài khoản admin hay root để người dùng truy cập từ xa các công việc như: khởi động, backup, cài lại OS.

  Những công việc đó thường do nhà cung cấp dịch vụ làm, vì vậy người dùng không thể nào chủ động được. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn trái ngược khi bạn dùng Cloud VPS. Người dùng sẽ được cung cấp tài khoản portal để có thể chủ động khởi động, tắt, backup và cài đặt lại sao cho chúng phù hợp với hệ thống giúp bạn chủ động được trong mọi tình huống.

  Tiết kiệm các chi phí

  Đây là yếu tố được rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS. Chỉ cần trả một khoản phí cho các thông số mà bạn đang sử dụng như:  HDD, bộ nhớ RAM hay dung lượng,… Việc sử dụng dịch vụ trả tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đáng kể so với dịch vụ máy chủ ảo VPS thông thường.

  Đảm bảo an toàn và bảo mật cao

  Tính an toàn và bảo mật là một trong các ưu điểm được nhiều khách hàng yêu thích khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS. Đối với VPS thông thường, nếu máy chủ vật lý tổng gặp sự cố như sập thì VPS thông thường cũng bị ảnh hưởng theo và khả năng chúng bị mất dữ liệu là rất cao. Còn khi sử dụng CLoud VPS thì dữ liệu sẽ được đảm bảo an toàn hơn bởi chúng được xây dựng bởi nhiều máy chủ vật lý cho phép dịch chuyển sang các máy chủ khác trong cùng hệ thống.

  Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Cloud VPS mà bạn không thể bỏ qua
  Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Cloud VPS mà bạn không thể bỏ qua

  Nhược điểm của Cloud VPS

  Ngoài những ưu điểm trên thì cloud VPS cũng có một số điểm hạn chế khiến người dùng không hài lòng:

  • Máy chủ ảo VPS hoạt động phụ thuộc vào máy chủ, vì vậy đôi khi chúng vận hành không ổn định.
  • Tốn khá nhiều chi phí nếu như muốn nâng cấp thêm tài nguyên. Tuy nhiên nguồn tài nguyên đó cũng có giới hạn và không phục vụ được những yêu cầu khác nhau của người dùng.
  • Điểm hạn chế nhất của dịch vụ này đó là VPS hay bị treo hoặc bị mất mạng vào giờ cao điểm. ĐIều này khiến rất nhiều khách hàng khó chịu khi đưa sản phẩm, dịch vụ hoặc thực hiện giao dịch của mình trên mạng.

  Sự khác nhau giữa VPS và Cloud VPS là gì?

  Khách hàng rất hay bị nhầm lẫn sau khi tìm kiếm các gói dịch vụ trên Internet để hỗ trợ website của mình. Trong đó điều dễ nhận biết nhất đó là Cloud VPS và VPS thông thường. Vì sao lại có sự phân chia thành các gói dịch vụ như vậy? Sự khác nhau của VPS và VPS Cloud VPS là gì? Cùng khám phá nhé!

  VPS thông thường là một một máy chủ server được phân chia thành nhiều VPS nhỏ trên đó. Còn Cloud VPS được sử dụng trên cùng một hệ thống gồm nhiều server. Cả 2 dịch vụ này đều là máy chủ ảo, tuy nhiên VPS thông thường hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ server. Chúng có hệ điều hành, bộ nhớ, ổ cứng,… riêng với nhiều tính năng và các cấu hình riêng biệt.

  Còn Cloud VPS hoạt động trên nền nhiều server kết nối với nhau cho phep người dùng truy cập nhanh tới nguồn cung cấp không giới hạn. Hơn nữa, chi phí tùy chọn vào việc quyết định bộ xử lý CPU, bộ nhớ RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng. Người dùng sẽ không phải lo lắng về CPU và RAM, nếu như máy chủ có bị virus hay bị hack thì cũng không ảnh hưởng tới dữ liệu bên trong của bạn. Bên cạnh đó, dịch vụ Cloud VPS còn có khả năng mở rộng cải thiện dung lượng vô cùng tốt.

  VPS và Cloud VPS cái nào tốt hơn?

  VPS thường hoạt động trên 1 máy chủ. Vì vậy, khi xảy ra sự cố ở máy chủ thì toàn bộ các máy con trên đó đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên ở Cloud VPS, nếu như máy chủ gặp sự cố, các máy con sẽ được tự động chuyển qua 1 máy chủ khác trong cùng một hệ thống. Điều này làm tăng tình duy trì ổn định và đảm bảo an toàn dữ liệu và tăng tính bảo mật cho website của bạn.

  Khi sử dụng VPS thông thường, khách hàng sẽ không được tự do khởi động hay là cài đặt các thủ thuật đơn giản mà phải gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ. Vì vậy, việc quản lý cũng được một cách rõ rệt hơn. Chỉ có duy nhất nhà cung cấp tài khoản admin có thể truy cập từ xa. Đối với bên dịch vụ Cloud VPS, khách hàng có thể chủ động và cài đặt các thủ thuật đơn giản giúp cho người dụng chủ động hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

  Điểm khác biệt giữa VPS thông thường với Cloud VPS
  Điểm khác biệt giữa VPS thông thường với Cloud VPS 

  Đối với VPS thông thường, nếu như khách hàng muốn nâng cấp thêm nếu máy chủ còn tài nguyên thì không sao. Nhưng khi đang nâng cấp mà hết thì hệ thống sẽ bị dừng lại. Đối với CLoud VPS, người dùng có thể thoải mái nâng cấp. Trong quá trình nâng cấp nếu máy chủ hết tài nguyên sẽ tự động chuyển nên luôn đảm bảo tính ổn định cho hệ thống.

  Nhược điểm giữa VPS và Cloud VPS

  Với những đặc điểm trên, người dùng sẽ thấy rõ được điểm nhược điểm của 2 dịch vụ này như sau:

  Đối với máy chủ ảo thông thường VPS

  Chỉ có duy nhất 1 hệ điều hành và được sử dụng bởi server

  Nếu Server gặp sự cố thì các bên sẽ bị ảnh hưởng theo

  Nếu như 1 dịch vụ bất kỳ trên cùng hệ thống chia sẻ tài nguyên không bảo mật, người dùng sẽ bị mất dữ liệu thậm chí là tài khoản của mình.

  Đối với Cloud VPS

  Cloud VPS lại tốn kém nhiều chi phí hơn so với dịch vụ thông thường.

  Vì vậy các công ty/doanh nghiệp luôn lựa chọn Cloud VPS bởi các tính năng hấp dẫn, tính ổn định và sẵn sàng của nó. Dịch vụ VPS cũng hiện đang là xu hướng của người dùng khi kinh doanh và mua bán trên website ngày nay.

  Với những thông tin về dịch vụ Cloud VPS chắc hẳn các bạn đã biết Cloud VPS là gì và cách sử dụng máy chủ nào này. Đừng quên theo dõi bài viết sau của BKHost nếu như muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức thú vị về các gói dịch vụ tên miền, hosting, email,… Cũng như muốn mua Cloud VPS giá rẻ và nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé!

  Thuê Máy Chủ Vật Lý tại BKHOST

  Giảm giá cực sâu, chất lượng hàng đầu. Đăng ký ngay hôm nay:

  thuê máy chủ server

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !