Nội dung bài viết
#

Cách trỏ tên miền về VPS

Nội dung bài viết

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách trỏ tên miền về VPS, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đạt được hiệu quả tối đa. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách trỏ domain về VPS đơn giản và nhanh chóng nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

  Trỏ tên miền về VPS Vult

  Như các bạn đã biết thì Vultr là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ VPS, Server có hệ thống DNS để cho phép các bạn có thể trỏ domain về VPS.

  Sau đây thì BKHOST sẽ hướng dẫn tới các bạn cách trỏ tên miền về VPS.

  • Truy cập vào trang Vultr DNS.
  • Điền đầy đủ tên miền (domain) rồi nhập địa chỉ IP Vps . Sau đó chọn Add. Bước này giúp cho Vultr tạo ra các bản ghi cho domain của bạn.
  • Nếu bạn cần thêm bản ghi mới thì có thể chọn Add New Record (Vultr hỗ trợ các bản ghi đầy đủ từ A, AAAA, CNAME, NS, TXT, SRV, MX. Lưu ý là mỗi tên miền cần có ít nhất hai bản ghi A và CNAME thì mới có thể hoạt động được).
  • Nếu bạn chưa có tên miền thì nên đăng kí tên miền, sau đó bạn bạn chỉ cần trỏ tên miền về Nameserver là ns1.vultr.com và ns2.vultr.com của Vultr là hoàn thành rồi.
  Nhất thiết cần cả A và CNAME nhé
  Nhất thiết cần cả A và CNAME nhé

  Cách trỏ tên miền về VPS DigitalOcean

  DigitalOcean cũng được biết đến giống như Vultr vậy, sở hữu hệ thống name server dành riêng cho khách hàng. Thao tác và giao diện đơn giản, trỏ domain về VPS DigitalOcean khá là dễ dàng

  • Truy cập vào trang web của DigitalOcean, sau đó tiến hành đăng nhập
  • Sau khi đăng nhập bạn chọn mục Networking ở thanh menu
  • Giao diện Add Domain (thêm tên miền) sẽ xuất hiện ngay sau đó.
  • Tương tự như Vultr, bạn chọn Add a domain. Tiến hành nhập tên miền, địa chỉ IP Server tương ứng và chọn Create Record.
  • Bạn sẽ thấy phần tên miền hiển thị ngay dưới đó, trong Ô Domains bạn chọn tên miền bạn vừa add.
  • Bạn thêm bản ghi “www” vào bản ghi A có sẵn với hostname là @ thì tên miền của bạn mới có thể hoạt động được
  • Ở mục CNAME, chọn ô NAME rồi nhập www, phần hostname thì điền @
  • Chọn Create CNAME RECORD (lúc này thì domain của bạn đã có 2 bản ghi là @ và www có thể hoạt động rồi)
  • Tiếp theo bạn trỏ tên miền về name server của Digital Ocean ns1.digitalocean.com, ns2.digitalocean.com, ns3.digitalocean.com vậy là hoàn thành rồi
  tro ten mien ve vps ocean
  Chọn bản ghi

  (Trong trường hợp chỉ hỗ trợ 2 name server thì bạn trỏ ns1.digitalocean.com và ns2.digitalocean.com)

  Bên trên là 2 cách mà Bkhost giới thiệu tới các bạn cách trỏ domain về VPS ở Vultr và ở DigitalOcean. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trỏ tên miền về VPS này thì sẽ không thấy khó khăn chút nào cả, chúc các bạn thành công và hay đón đọc thêm nhiều bài viết trên blog của BKHOST nhé.

  Mua Hosting tại BKHOST

  Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 5k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

  hosting ssd

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !