Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn chuyển hướng website từ http sang https

Nội dung bài viết

  Hiện nay, hầu hết các trang web đang hoạt động trên không gian mạng đều đã được cài đặt và kích hoạt chứng chỉ SSL (SSL Certificate). Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để tăng tính bảo mật thông tin cho website.

  Sau khi đăng ký SSL và cài đặt thành công, bạn có thể truy cập trang web bằng đường dẫn với giao thức https để kiểm tra.

  Tuy nhiên, website vẫn có thể được truy cập từ giao thức http cũ. Do đó, bạn cần cấu hình cho website để nó tự động chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS.

  Trước khi bắt đầu, bạn nên tham khảo các nội dung sau đây:

  Ok, nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào.

  huong dan chuyen huong website tu dong tu http sang https
  Hướng dẫn chuyển hướng website tự động từ HTTP sang HTTPS

  Cấu hình redirect từ HTTP sang HTTPS cho website WordPress

  Nếu website của bạn hoạt động trên nền tảng WordPress, thì việc chuyển hướng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt một trong các plugin sau: Really Simple SSL, Redirect 301,…

  Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách chuyển hướng website của BKHOST tại đây: Chuyển http sang https WordPress.

  Cấu hình redirect từ HTTP sang HTTPS cho website sử dụng CloudFlare

  Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ CloudFlare. Rồi tìm domain của mình và chọn chức năng Page Rules.

  Tiếp đến bạn cần bật chức năng “Always uses https”.

  Hãy điền tên miền của website của bạn vào ô “URL pattern” theo mẫu dưới đây (Chú ý thay đổi domain.com bằng tên miền bạn đang sử dụng).

  *domain.com/*

  Cấu hình redirect từ http sang https cho website chạy trên Linux

  Với những trang web hoạt động trên hosting Linux, để cấu hình chuyển hướng từ http sang https bạn có thể thực hiện theo một trong 3 phương pháp sau:

  • Cấu hình trên Nginx.
  • Cấu hình trên Apache.
  • Cấu hình trên Tomcat/JBoss.

  Cấu hình trên NGINX

  Để cấu hình theo cách này, đầu tiên bạn cần mở file cấu hình nginx.conf (hoặc file /etc/nginx/sites-enabled/domain.conf). Sau đó tìm đến đoạn cấu hình cho trang web trên cổng 80 (port 80), rồi điền đoạn code sau vào:

  {{EJS0}}

  Sau cùng bạn cần khởi động lại bằng cách sử dụng lệnh: nginx: service nginx restart

  Bạn nên xem bài viết chi tiết về cách cài SSL và cấu hình redirect từ http sang https cho website sử dụng NGINX tại đây: NGINX HTTPS

  Cấu hình trên Apache

  Để cấu hình redirect HTTP sang HTTPS trên Apache, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa file .htaccess, đây là file luôn được hỗ trợ bởi các máy chủ chạy Apache. Xem chi tiết tại đây: http to https htaccess.

  Cấu hình trên Tomcat/JBoss

  Đầu tiên, bạn tìm đến file cấu hình của Tomcat, tức là file server.xml (thường thì file này sẽ lưu trong thư mục tomcat/conf). Tiếp đến bạn cần cấu hình lại cho các port 80 và 443.

  Đối với port 80 bạn chỉnh sửa lại theo hướng dẫn dưới đây:

  {{EJS1}}

  Sau khi cấu hình xong port 80 bạn cần khởi động lại Tomcat.

  Lưu ý: Nếu bạn chưa cài đặt thư viện APR native library, thì sau khi khởi động lại Tomcat sẽ thông báo lỗi port 443. Vậy nên, bạn cần cài đặt thư viện để Tomcat xử lý lỗi.

  Cấu hình redirect từ http sang https cho website chạy trên Windows (bao gồm cấu hình trên IIS các phiên bản)

  Nếu bạn đang sử dụng website chạy trên nền tảng hệ của điều hành Windows, để cấu hình redirect từ http sang https bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết tại đây: redirect http to https iis.

  Kết luận

  Trên đây là tất cả các phương pháp chuyển hướng website từ http sang https, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng cho website của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment ở bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

  P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

  Thuê VPS Giá Rẻ tại BKHOST

  Khuyến mãi giảm giá cực sâu, chỉ từ 62k/tháng. Đăng ký ngay hôm nay:

  thuê máy chủ ảo giá rẻ

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Gọi ĐT tư vấn ngay
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !