#

Website là gì? Một số loại Website phổ biến nhất hiện nay

 19/08/2022 - 12:00 Trịnh Duy Thanh

Website là một một tài sản kỹ thuật số được sử dụng phổ biến trong thế giới công nghệ hiện nay. Vậy cụ thể Website là gì? Làm thế nào để có thể truy cập vào Website? Hay có những loại Website phổ biến nào? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

Website là gì?

Website la gi

Website – một tập hợp các trang web là tệp được viết bằng HTML được kết nối với Internet và lưu trữ liên tục trên Web Server. Các trang của Website được liên kết với hyperlink, hypertext cho phép chia sẻ một giao diện và thiết kế chung. Ngoài ra, nó còn bao gồm các tài liệu và tệp bổ sung khác như hình ảnh, video hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Đăng ký chứng chỉ SSL tại BKHOST

Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ các giao dịch trực tuyến, nâng cao độ uy tín của website với khách hàng, bằng cách đảm bảo tính riêng tư tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ và các trình duyệt.

BKHOST cam kết giá tốt nhất thị trường, mua ngay:

Đăng ký ssl

Ngày nay, với sự phát triển và phổ biến của Internet là nền tảng cho các Website có thể hoạt động với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng như cung cấp thông tin, thúc đẩy tương tác hay hỗ trợ các dự án và mục tiêu của tổ chức.

Thành phần của Website

Một Website hoàn chỉnh bao gồm các thành phần như sau:

 • Web Host: Hosting là vị trí cho phép Website có thể hoạt động trên Internet. Những Webpage được coi là một Website khi chúng được lưu trữ trên Web Server.
 • Address hay URL là địa chỉ của Website cho phép người dùng truy cập vào một trang web bất kỳ trên trình duyệt và được phản hồi lại bởi Web Server.
 • Homepage là trang chủ được sử dụng để thiết lập giao diện chính và hướng người xem đến các trang còn lại trên Website.
 • Design là giao diện thiết kế chính của Website được tích hợp bởi các yếu tố như menu điều hướng, đồ họa hay bố cục.
 • Content là nội dung của Website được tạo thành từ tất cả Web Page trên Page Contained.
 • The Navigation Structure – cấu trúc điều hướng là thứ tự của trang hay các nội dung liên quan được thiết kế trên menu điều hướng của Website.

Làm thế nào để truy cập các Website?

Khi nhập một địa chỉ URL bất kỳ vào thanh tìm kiếm của trình duyệt. Ngay lập tức trình duyệt sẽ gửi yêu cầu các trang từ Web Server. Khi nhận được yêu cầu, Web Server sẽ cung cấp và trả về trang web được yêu cầu với nội dung liên quan cho trình duyệt.

Các loại Website

Có hai loại Website chính như sau:

Website tĩnh

Website tĩnh bao gồm các tệp mã nguồn có sẵn dựa trên HTML, CSSJavaScript được trả về từ máy chủ. Do có tốc độ phản hồi rất nhanh nên loại Website này không tính năng xử lý nội dung trên máy chủ hay không có bất kỳ tương tác nào với cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, Website tĩnh giúp tiết kiệm chi phí do máy chủ lưu trữ không cần hỗ trợ xử lý từ các ngôn ngữ khác nhau.

Website động

Website động bao gồm các trang web được xử lý trực tiếp trong thời gian chạy dựa trên PHP, Node.js và ASP.NET được trả về từ máy chủ. Bởi vì các trang web được xử lý trực tiếp nên Website động có tốc độ chạy chậm hơn so với Website tĩnh. Tuy nhiên, chúng có khả năng tự cập nhật và tương tác với cơ sở dữ liệu một cách linh hoạt.

Đôi khi hai loại Website này được tích hợp với nhau cho phép tính năng cập nhật được sử dụng với các nội dung trên Website tĩnh. Tuy nhiên, trên Website động thì việc thay đổi chung một lần sẽ phản ánh lại tất cả nội dung hiện tại.

Một số loại Website phổ biến nhất hiện nay trên Internet

Tổng hợp những loại Website được sử dụng phổ biến bao gồm:

Blog

Blog là một loại Website được quản lý bởi một cá nhân, nhóm hoặc tổ chức nhỏ không giới hạn nội dung và chủ đề. Chẳng hạn như chủ đề về thời trang, âm nhạc, du lịch, học tập hoặc kinh doanh.

E-commerce

E-commerce là một loại Website phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn như cửa hàng trực tuyến cho phép người dùng có thể tự tìm kiếm sản phẩm để thực hiện hành động mua và thanh toán trực tuyến.

Portfolio

Portfolio là danh mục đầu tư hoạt động như một phần mở rộng của Freelancer Resume. Loại Website này cho phép các khách hàng tiềm năng có thể xem và mở rộng các tính năng hoặc dịch vụ của tổ chức.

Brochure

Brochure là sự lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp nhỏ. Loại Website này giống như một danh thiếp kỹ thuật số có khả năng hiển thị thông tin liên hệ hay các mục quảng cáo dịch vụ chỉ với một vài trang.

News and Magazines

News and Magazines được sử dụng để cập nhật các vấn đề thời sự cho các độc giả trên khắp thế giới.

Social Media

Social Media là các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Reddit,…Loại Website này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt như cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái…

Educational

Educational là Website được thiết kế nhằm phục vụ trong nền tảng giáo dục với các tính năng như hiển thị thông tin qua hình ảnh, video hoặc âm thanh.

Portal

Portal được sử dụng phổ biến trong phạm vi trường học, học viện hoặc các doanh nghiệp. Loại Website này cho phép người dùng là học sinh hoặc sinh viên có thể truy cập thông tin xác thực của mình. Đồng thời, các nhân viên trong doanh nghiệp cũng được cấp quyền truy cập vào email và cảnh báo của họ.

Tổng kết về Website

Như vậy, trên đây là các thông tin về Website và các loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những phương tiện truyền thông hằng ngày chúng ta đang sử dụng như Facebook hay Instagram cũng là một loại Website. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ hơn về Website.

Nếu còn có câu hỏi nào liên quan đến Website, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


 • có thể phân ra thành những loại trang web nào
 • mô tả thành phần chung của một trang web
 • nêu khái niệm website
 • có mấy loại trang web
 • khái niệm trang web
 • tìm hiểu về website
 • website để làm gì
 • truy cập trang web
 • ví dụ về website
 • website là gì
 • trang web là gì
 • một số website

Đăng ký Gmail Doanh Nghiệp tại BKHOST

BKHOST đang có chương trình khuyến mại cực tốt cho khách hàng đăng ký dịch vụ Gmail Tên Miền Riêng:

 • Giảm giá lên đến 20%.
 • Giá chỉ từ 495k/5 mail.
 • Dung lượng lên đến 30GB/user.

Đăng ký ngay:

email doanh nghiệp google

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Góp ý cho chúng tôi