Nội dung bài viết
#

Hướng dẫn chi tiết cập nhật phiên bản WordPress

Nội dung bài viết

  WordPress là một hệ thống quản lý nội dung phổ biến và mạnh mẽ, nhưng để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động ổn định và an toàn, việc cập nhật phiên bản WordPress thường rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cập nhật phiên bản WordPress một cách dễ dàng và an toàn.

  Tại sao phải cập nhật phiên bản WordPress?

  Cập nhật phiên bản WordPress định kỳ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật. Phiên bản mới thường bao gồm các bản vá cho các lỗi đã biết và cải thiện tính năng. Bằng cách cập nhật thường xuyên, bạn giảm nguy cơ bị tấn công bởi các hacker hoặc phần mềm độc hại.

  Lưu ý trước khi cập nhật WordPress

  Để kiểm tra lại xem cập nhật có thành công hay không, bạn có thể đăng xuất và đăng nhập lại và quay lại màn hình Cập nhật này. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo “You have the latest version of WordPress.”.

  Cập nhật phiên bản WordPress qua FTP

  Nếu bạn không thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình vì lý do nào đó hoặc gặp sự cố về quyền, thì bạn có thể cập nhật phần mềm thông qua ứng dụng FTP.

  • Tải xuống tệp .zip WordPress mới nhất  bằng cách truy cập vào đường link: https://wordpress.org/download/.
  • Giải nén tệp .zip và đăng nhập vào máy chủ của trang web của bạn qua FTP.
  • Điều hướng đến thư mục wp-content .
  • Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và đổi tên nó thành “plugins.hold”. Điều này sẽ tạm thời vô hiệu hóa các plugin của bạn.
  • Xóa các thư mục wp – includewp-admin .
  • Tải lên tất cả các tệp rời mới vào thư mục public_html của bạn .
  • Đổi tên tệp “plugins.hold” thành “plugins”.

  Để kiểm tra nó, hãy truy cập trang / wp-admin của bạn. Bạn có thể sẽ được nhắc đăng nhập lại. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ không thấy tùy chọn cập nhật cho lỗi WordPress trong trang tổng quan của mình.
  Nếu bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng FTP của mình hoặc sử dụng trình duyệt web, thì bạn sẽ phải thử phương pháp cập nhật bên dưới.

  Cập nhật phiên bản WordPress qua cPanel

  Nếu bạn không có quyền truy cập vào trang tổng quan của mình hoặc không thấy liên kết “Bật cập nhật tự động cho tất cả các phiên bản mới của WordPress”, thì bạn có thể thêm một dòng mã vào tệp wp-config.php của mình.

  Đăng nhập vào cPanel và đi tới Trình quản lý tệp File Manager trong phần Tệp.

  chọn tệp File Manager trong phần Tệp

  Nhấp vào thư mục public_html –>wp-config.php –>Edit trong thanh công cụ trên cùng.

  Cập nhật phiên bản WordPress qua cPanel

  Thêm hoặc thay đổi dòng sau: define(‘WP_AUTO_UPDATE_CORE’, true); rồi nhấp vào Save .

  Giờ đây, các bản cập nhật tự động cho các bản phát hành lớn và nhỏ và mục đích phát triển đã được kích hoạt.

  Kết luận

  Cập nhật phiên bản WordPress là một bước quan trọng để duy trì tính bảo mật và tối ưu hóa trang web của bạn. Đảm bảo bạn tuân thủ các bước trong hướng dẫn này để tránh xung đột và đảm bảo trải nghiệm trang web suôn sẻ nhất. Hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật để tận hưởng những cải tiến mới nhất.

  Mua Hosting tại BKHOST

  Hosting siêu tốc – Khuyến mãi cực sốc.
  Giá chỉ từ 5k/tháng.

  mua web hosting

  Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
  Bình luận
  Trượt lên đầu trang
  Miễn phí cước gọi
  Chat ngay qua Zalo
  Chat ngay qua Messenger
  Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
  Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !