Hướng dẫn kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa chính xác nhất

 01/10/2019 02:33:00

Kiểm tra tên miền đăng ký chưa là hoạt động không thể bỏ qua trước khi bạn đăng ký tên miền để làm website hay blog cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp. BKhost xin hướng dẫn kiểm tra tên miền giúp bạn.

Tại sao cần phải kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa trước khi đặt mua?

  • Lý do lớn nhất khiến bạn cần kiểm tra tên miền trước khi đăng ký đó là tránh việc trùng lặp với các tên miền đã được đăng ký trước đó.
  • Việc kiểm tra tên miền sẽ giúp bạn lựa chọn được một tên miền đẹp, phù hợp với mục đích cũng như đảm bảo được tiêu chí hiệu quả việc kinh doanh trên web sử dụng tên miền đó.
  • Kiểm tra tên miền nhiều lần và xem xét nhiều tên miền sẽ gia tăng hiệu quả khai thác các dự án mới để phát triển trên nền website sử dụng tên miền đã đăng ký.
  • Kiểm tra tên miền thật kỹ lưỡng, cẩn thận và hoạch định được kế hoạch sử dụng trong tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh sau này do việc kinh doanh không hiệu quả phải thay đổi tên miền.

Tại sao cần phải đăng ký tên miền

Tại sao cần phải đăng ký tên miền

Những nguyên tắc khi kiểm tra tên miền đăng ký chưa

  • Tên miền kiểm tra không được vượt quá 63 ký tự
  • Tên miền kiểm tra chỉ bao gồm các ký tự từ A tới Z, số từ 0 tới 9 và dấu “–“
  • Tên miền kiểm tra không bắt đầu hay kết thúc bằng dấu ” – ”
  • Tên miền kiểm tra không được chứa khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt khácCách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác nhất

Ngoài ra nếu bạn muốn tra cứu thêm về chủ sở hữu thì cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền mà BKhost giới thiệu sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác nhất.

Tìm kiếm tên miền là công việc tối ưu đầu tiên trong quá trình xây dựng nên website. Bạn nghĩ ra được một tên miền hấp dẫn và phù hợp nhưng bạn lại không biết Tên miền đã được đăng ký hay chưa?

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn sẽ kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa một cách nhanh chóng với những hướng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây!

Tên miền là duy nhất. Ngày nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn, hàng triệu công ty được thành lập. Do đó, việc trùng lặp những tên miền giữa các công ty là điều không thể tránh khỏi. Nếu công ty bạn không nhanh chóng đăng ký tên miền, thì bạn sẽ buộc phải chọn một tên miền khác và tất nhiên khả năng cao là không đúng với mong muốn của bạn.

Tên miền đó có thể sẽ là một tên miền dài hơn, khó nhớ hơn hoặc là không phù hợp lắm với ngành nghề kinh doanh của bạn.

Tên miền tồn tại dựa theo khoảng 8 nguyên tắc chính, quan trọng nhất là nguyên tắc không được trùng lặp, chính vì vậy cần kiểm tra tên miền đăng ký chưa thật kỹ trước khi đăng ký để tránh trường hợp đã có chủ sở hữu.

Nhưng nên làm thế nào để biết được các điều đó? Chúng ta sẽ nhanh chóng đến với phần chính – cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ngay dưới đây nhé!

Bước 1. Các bạn truy cập đến địa chỉ https://bkhost.vn/domain, gõ tên miền mà bạn muốn kiểm tra.

Nhập tên miền kiểm tra đã đăng ký hay chưa

Bước 2: Nếu tên miền đã được đăng ký thì bạn sẽ phải chọn ngay tên miền khác. Và ở kết quả phía dưới cũng sẽ hiện ra sẵn những tên miền chưa được sử dụng kèm theo mức giá mà bạn có thể tham khảo để có ý tưởng đặt tên miền mới!

Bước 3: Các tên miền chưa được đăng ký sẽ hiển thị phần “đăng ký ngay”. Và ở đây, trang web cũng sẽ hiện cho mình những mức giá tham khảo với cùng tên nhưng có phần đuôi khác nhau, bạn có thể nghiên cứu thêm!

Lựa chọn tên miền chưa được đăng ký

 

Ngoài phần check thông tin tên miền ở website từ các nhà cung cấp để kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa, các bạn có thể check tại những website khác để xem cụ thể thông tin chủ sở hữu Tên Miền nếu đã được đăng ký rồi ở các trang web như sau:  

Tra cứu Whois của ICANN cung cấp cho bạn khả năng tra cứu bất kỳ tên miền chung nào, chẳng hạn như "icann.org" để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã đăng ký.

NameMesh là một trong số các công cụ tìm kiếm, tạo tên miền đầy đủ nhất hiện nay. Rất đơn giản, sau khi bạn nhập vào khung tìm kiếm từ khóa thì các kết quả tên miền website được sắp xếp theo 8 loại khác nhau sẽ được xuất hiện bao gồm: Common, New, Short, Extra, Similar, Seo, Fun và Mix.

Đây là một công cụ rất phổ biến. Khi bạn nhập từ khóa vào ô check, công cụ sẽ thực hiện việc tìm kiếm và đưa ra rất nhiều các tên miền gợi ý thú vị. Và một trong những tên miền đó có thể làm bạn hài lòng. Bạn có thể điều chỉnh các kết quả tìm kiếm tên miền bằng việc loại bỏ hay thêm vào bất kỳ yếu tố nào đó.

Nó không chỉ đưa ra các gợi ý về tên miền, công cụ còn chỉ ra danh sách những nhà cung cấp dịch vụ tên miền để bạn có thể dựa vào đó và lựa chọn nơi đăng ký sau khi đã tìm được tên miền phù hợp nhất.

Với những bước kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa như trên, Bkhost.vn xin chúc các bạn thực hiện dễ dàng và tìm được tên miền yêu thích, phù hợp nhất để có cách chọn tên miền để seo cho website của mình!