Nội dung bài viết
#

Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về hosting

Hosting là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi muốn xây dựng một trang web hoặc tạo một cửa hàng trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một tổng hợp chi tiết về Hosting, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nó và quyết định mua Hosting phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ cho phép bạn lưu trữ website của mình trên một máy chủ được cung cấp bởi một nhà cung cấp Hosting. Khi bạn mua một gói Hosting, bạn sẽ có một không gian để lưu trữ dữ liệu của website của mình, bao gồm cả các tập tin, hình ảnh, video và nội dung.

Hosting la gi
Hosting là gì?

Hosting hoạt động như thế nào?

 • Phía nhà cung cấp sẽ chia nhỏ không gian lưu trữ và tài nguyên trên máy chủ thành các không gian nhỏ hơn tùy thuộc vào gói dịch vụ mà người dùng đăng ký. Nhà cung cấp sẽ giữ máy chủ vật lý của họ luôn hoạt động và bảo vệ trang web của bạn khỏi các tin tặc hay các mối đe dọa khác.
 • Phía người dùng chỉ cần upload dữ liệu lên hosting và cấu hình cho chúng. Khi có vấn đề trong quá trình sử dụng người dùng gửi yêu cầu tới nhà cung cấp thông qua phần mềm quản lý nhà cung cấp gửi cho bạn khi đăng ký gói (Ví dụ Cpanel ,DirectAdmin).

Các loại hosting

Các trang web khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau vì vậy đã có nhiều dịch vụ hosting trên thị trường ra đời. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại hosting phổ biến nhất hiện nay đó là :

Shared hosting

Shared hosting

Shared hosting là một loại hosting phổ biến và giá thành rẻ nhất, trong đó máy chủ được chia sẻ giữa nhiều người dùng khác nhau. Điểm ưu của shared hosting là giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng và không cần nhiều kiến thức về công nghệ để cài đặt và quản lý.

WordPress hosting

WordPress hosting

WordPress hosting là một loại hosting đặc biệt dành cho việc sử dụng nền tảng WordPress để xây dựng và quản lý website. WordPress hosting cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để sử dụng WordPress, bao gồm một cấu hình máy chủ được ưu tiên cho việc chạy WordPress, các công cụ quản trị dễ sử dụng, và hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

VPS hosting

VPS hosting

VPS hosting là một loại hosting mà bạn sẽ có một máy chủ riêng(virtual private server) để lưu trữ và chạy trang web của mình.Nó cho phép bạn có đủ tài nguyên để chạy các ứng dụng và dịch vụ khác nhau mà không gặp sự hạn chế do chia sẻ tài nguyên với nhiều người khác như trong shared hosting.

VPS hosting cũng cung cấp khả năng tùy biến và quản lý cao hơn so với shared hosting, cho phép bạn có đủ tự do để cấu hình máy chủ và các phần mềm khác theo yêu cầu của mình. Nó cũng cung cấp độ an toàn và bảo mật tốt hơn, vì máy chủ riêng tư của bạn không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai khác.

Dedicated hosting

Dedicated hosting

Dedicated hosting là loại hosting mà bạn sẽ sở hữu một máy chủ riêng tuyệt đối để lưu trữ và chạy trang web của mình. Máy chủ này không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai khác, và bạn có toàn quyền quản lý và cấu hình nó theo ý muốn.

Dedicated hosting cung cấp tài nguyên và khả năng quản lý cao nhất trong các loại hosting khác, và là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp với nhu cầu sử dụng tài nguyên lớn và yêu cầu độ tin cậy cao. Tuy nhiên, nó cũng là loại hosting đắt nhất và yêu cầu trình độ quản lý cao hơn so với các loại hosting khác.

Cloud hosting

Cloud hosting

Cloud hosting là loại hosting mà bạn sẽ sử dụng tài nguyên điện toán đám mây để lưu trữ và chạy trang web của mình. Thay vì sử dụng một máy chủ riêng tuyệt đối như trong dedicated hosting, bạn sẽ sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Tại sao nên sử dụng Hosting?

Có rất nhiều lý do cho việc sử dụng Hosting, bao gồm:

 • Giúp cho website của bạn trở nên truy cập được mọi lúc mọi nơi
 • Bảo mật dữ liệu của website
 • Cung cấp tốc độ truy cập nhanh và ổn định cho website
 • Hỗ trợ SEO cho website của bạn

So sánh dịch vụ hosting trả phí và miễn phí

Hosting trả phí và hosting miễn phí có một số khác biệt quan trọng mà bạn cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting cho trang web của mình. Một số khác biệt chính giữa hosting trả phí và hosting miễn phí bao gồm:

 • Tính năng: Hosting trả phí thường cung cấp nhiều tính năng hơn so với hosting miễn phí, bao gồm khả năng lưu trữ dữ liệu và băng thông cao hơn, tốc độ truy cập nhanh hơn, và tính năng bảo mật cao hơn.
 • Độ tin cậy: Hosting trả phí thường có độ tin cậy và thời gian không hoạt động cao hơn so với hosting miễn phí.
 • Quảng cáo: Hosting miễn phí thường hiển thị quảng cáo trên trang web của khách hàng, trong khi hosting trả phí thường không hiển thị quảng cáo.
 • Hỗ trợ khách hàng: Hosting trả phí thường cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn so với hosting miễn phí
 • Khả năng mở rộng: Hosting trả phí thường cung cấp khả năng mở rộng và cấp phát thêm tài nguyên hơn so với hosting miễn phí, giúp bạn mở rộng trang web của mình khi cần thiết.
 • Tính linh hoạt: Hosting trả phí thường cho phép bạn tùy biến và cấu hình máy chủ và các phần mềm khác theo nhu cầu của bạn, giúp bạn có thể tùy chỉnh hệ thống theo nhu cầu của mình.

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hosting

Một số lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hosting:

 • Xem xét nhu cầu và tính năng cần thiết cho trang web của bạn.
 • So sánh giá cả và độ tin cậy của các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau.
 • Đọc các đánh giá và nhận xét của người dùng khác về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của các nhà cung cấp.
 • Kiểm tra tốc độ truy cập và tính bảo mật của dịch vụ hosting.
 • Xem xét hỗ trợ khách hàng và khả năng mở rộng của dịch vụ hosting.

Tổng kết về hosting

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một tổng hợp chi tiết về Hosting. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hosting và quyết định mua Hosting phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì về Hosting, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua tên miền .VN tại BKHOST

Giá chỉ từ 750k/năm. Kiểm tra tên miền .VN đẹp và đăng ký ngay hôm nay!

kiểm tra tên miền việt nam

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Góp ý
Bạn đã hài lòng với trải nghiệm trên Bkhost.vn?
Cảm ơn lượt bình chọn của bạn, Chúc bạn 1 ngày tốt lành !