Trang chủ / Blog / Turbo boost là gì? Hướng dẫn sử dụng công nghệ Turbo boost
#

Công nghệ Turbo boost là gì và cách sử dụng

 03/12/2019 08:39:00 Trịnh Duy Thanh

Turbo boost là gì?

Công nghệ Turbo Boost là công nghệ ép xung của thương hiệu sản xuất chip xử lý Intel, nó cho phép bộ vi xử lý của máy tính chạy nhanh hơn so với tốc độ xử lý thông thường, nâng cao hiệu suất hoạt động đồng thời kéo dài tuổi thọ pin

Nguyên lí hoạt động của công nghệ Turbo boost

Nguyên lí hoạt động của Turbo Boost là tự động điều chỉnh xung nhịp của từng nhân độc lập cho phù hợp với nhu cầu hoạt động. Nhờ vậy máy chạy êm hơn, năng suất hơn lên tới 20%, tiết kiệm pin hơn vì chỉ chạy tăng năng suất khi cần thiết.

Ví dụ máy của bạn thường chỉ chạy 3 phần, khi kết hợp với Turbo Boost thì tốc độ được đẩy lên thành 6-7 lần để xử lý gọn các ứng dụng nặng (độ tăng nhiều ít quyết định do CPU máy tính của bạn.

Bạn đã biết website mà mình truy cập có địa chỉ ip nào hay chưa? Nếu chưa hãy để BKhost giúp bạn kiểm tra ip website đó nhé.

Mô tả hình minh họa, phần màu xanh ứng với hiệu năng của máy ở trạng thái hoạt động bình thường, màu vàng ứng với phần hiệu năng có thể tăng được boost lên khi có Turbo.

Turbo boost giúp tăng hiệu suất giải quyết công việc

Turbo boost giúp tăng hiệu suất giải quyết công việc

Đối với các bộ vi xử lý thì có dòng CPU Intel Core i5 và Core i7 là được trang bị công nghệ này. Còn CPU Core i3 thì được sử dụng công nghệ siêu phân luồng (Hyper Threading). Hyper-Threading (siêu phân luồng), là công nghệ cung cấp 2 luồng trên mỗi nhân, đồng nghĩa với nhân đôi số tác vụ mà một bộ vi xử lý (CPU) có thể thực thi. Điều này tạo điều kiện như phân dòng cho dòng dữ liệu di chuyển được trơn tru, thông suốt.

Hướng dẫn sử dụng Turbo boost

Công nghệ Turbo boost được tích hợp sẵn, bạn không cần phải cài thêm bất kì một phần mềm nào khác. Turbo boost tự động xử lý các nhiệm vụ được giao, bạn có thể kiểm soát chúng thông qua phần mềm Turbo Boost Technology Monitor.

Với việc có thể xử lý hàng ngàn kết nối cùng một lúc, cho nên nhiều nhà quản trị đã sử dụng dịch vụ NGINX. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cấu hình nginx ngay cho website của mình.

Những lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng Turbo boost: Tùy vào cấu hình máy của bạn sẽ có các tính năng phần mềm, các lợi thế khác nhau được phát huy hết mức. Và bạn cần phải có phần cứng tương thích với Turbo boost bạn dùng. Mức độ hiệu năng cũng vậy, phụ thuộc vào cấu hình máy.

Công nghệ ép xung Turbo boost

Công nghệ ép xung Turbo boost

Thay đổi xung nhịp của máy có thể làm giảm tuổi thọ của máy, có thể làm ảnh hưởng tới các phần khác của máy. Turbo boost yêu cầu hệ thống máy phải có công nghệ Turbo boost mà công nghệ turbo boost; turbo boost 2.0 chỉ có trên các bộ xử lý intel chọn lọc. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các thông tin máy trước khi mua, chú ý mức độ hiệu năng hỗ trợ của phần cứng, cấu hình máy,…

Thông qua bài viết, Bkhost giới thiệu tới các bạn khái niệm về công nghệ turbo boost là gì, cách sử dụng intel turbo boost cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo bảng giá tên miền, VPS giá rẻ,... thì hãy đón đọc thêm các bài viết khác trên blog của Bkhost nhé!

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.