Trang chủ / Blog / [Chia sẻ] Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam
#

Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam cập nhật 2020

 14/10/2019 10:24:00 Trịnh Duy Thanh

Đơn vị nào cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam là một câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây. Vì vậy trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam.

Tiêu chí đánh giá các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có đến 13 đơn vị đăng ký cung cấp tên miền. Các đơn vị này cũng đồng thời là nhà cung cấp hosting. Bên cạnh đó có đến hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ Hosting. Điều làm cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong công tác lựa chọn. Tuy nhiên nó cũng giúp thị trường có sự cạnh tranh lành mạnh về mặt giá cả, nhiều ưu đãi cho người dùng.

Để giúp người dùng có sự đánh giá tốt nhất về các đơn vị cung cấp hosting chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí và phân tích các số liệu liên quan để đánh giá top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam. Cụ thể các tiêu chí đánh giá như sau:

  • Dựa vào thống kê nhà đăng ký tên miền tại VNNIC
  • Dựa vào số liệu thống kê công nghệ nổi bật
  • Dựa vào thống kê các hoạt động truyền thông
  • Thống kê thị phần và bản đồ các nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam
  • Thống kê phản hồi trên các diễn đàn IT lớn như: Sinhvienit.net, VN-zoom.com, tinhte,vn,..
  • Số liệu về tính phổ biến của thương hiệu
  • Số liệu về độ ổn định trong 5 năm trở lại đây
  • Thống kê dựa vào tốc độ phát triển.

Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Dựa vào các tiêu chí đánh giá kể trên thì chúng tôi xin đưa ra xếp hạng 10 dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam như sau:

Mắt Bão

Mắt Bão là nhà đăng ký tên miền đứng thứ 3 sau 2 ông lớn FPT và PA Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Hosting, Mắt Bão đã sở hữu một thị trường với lượng khách hàng ổn định dẫn đầu hiện nay.

Dịch vụ Hosting mà Mắt Bão cung cấp đến với khách hàng đạt độ ổn định tốt, tốc độ dịch vụ cung cấp đạt trung bình khá. Tuy không có nhiều hoạt động trên các diễn đàn mạng xã hội nhưng Mắt Bão vẫn là một thương hiệu uy tín được người dùng tin tưởng lựa chọn.

Mắt Bão - Nhà cung cấp tên miền, hosting uy tín

Mắt Bão - Nhà cung cấp tên miền, hosting uy tín

Công ty CP viễn thông FPT Telecom

FPT là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ, phần mềm, website… hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ cung cấp hosting của công ty được đánh giá tốt, hệ thống đăng ký ổn định, làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tuy nhiên đối tượng khách hàng của FPT thường là các doanh nghiệp. Chính yếu tố này khiến cho mức giá cung cấp gói dịch vụ hosting của công ty cao hơn các nhà cung cấp hosting khác.

BKHOST – dịch vụ hosting ở Việt Nam chuyên nghiệp

Nếu như bạn hoang mang không biết đơn vị nào cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất hiện nay thì BKHOST chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. BKHOST chuyên cho thuê hosting chất lượng cao cho nhiều đơn vị sử dụng web hiện nay. Nếu như bạn chọn BKHOST thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình BKHOST chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Hosting tốt nhất ở Việt Nam

Đơn vị cung cấp hosting uy tín và chất lượng

PA Việt Nam – Nhà cung cấp hosting Việt Nam tốt nhất

Nếu có câu hỏi "nên sử dụng hosting nào" thì không thể bỏ qua nhà cung cấp PA Việt Nam, bởi PA Việt Nam được đánh giá là một trong các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam. Theo các số liệu thống kế được thì PA Việt Nam là nhà đăng ký tên miền số 1 trên thị trường.

Công ty hiện đang triển khai Hosting SSD nhưng hiệu quả đem lại chưa được đánh giá cao. Hệ thống chăm sóc khách hàng của PA Việt Nam tốt, đạt thang điểm 8/10. Là một thương hiệu lớn và hoạt động lâu năm nên dịch vụ cung cấp có độ ổn định tốt, tốc độ dịch vụ đạt trung bình khá.

Nhân Hòa – nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp tại Miền Bắc

Nhân Hòa là một nhà đăng ký tên miền mới tại Việt Nam. Tuy nhiên do mới thực hiện nên phát triển không mạnh bằng các thương hiệu đã hoạt động lâu năm. Hiện tại Nhân Hòa đang triển khai Cloud nhưng đánh giá chung của các chuyên gia thì vẫn còn khá nhiều lỗi.

Khi sử dụng reseller hosting, khách hàng sẽ được cài đặt các phần mềm hữu ích để chạy web page. Cùng BKHost tham khảo reseller hosting là gì mà chỉ cần chọn Reseller Hosting rồi vào cài đặt mã nguồn Wordpress lên là được.

Về mặt truyền thông thì công ty không có nhiều hoạt động nổi bật. Tuy nhiên là một thương hiệu lâu năm tại miền Bắc nên Nhân Hòa chiếm một thị phần khá lớn. Dịch vụ cung cấp hosting của công ty ổn định và tốc độ đạt mức trung bình.

HOSTVN

Điểm khác biệt của HOSTVN so với các đơn vị khác chính là cung cấp cho khách hàng gói dùng thử hosting WordPress trong vòng 7 – 10 ngày. Chính nhờ chính sách đặc biệt này HOSTVN đã nhanh chóng chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt với hệ thống quản lý trẻ, chuyên nghiệp HOSTVN được dự đoán là đối thủ nặng ký cho nhiều đơn vị hiện nay.

Đơn vị cung cấp tên miền uy tín - Hostvn

Đơn vị cung cấp tên miền uy tín - Hostvn

Viettel – phát triển mạnh nhờ tập đoàn lớn

Viettel chỉ mới đẩy mạnh hoạt động trên thị trường hosting nên thị phần còn chưa có sự tương xứng. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel chỉ đạt mức 4/10. Thị phần cung cấp dịch vụ chưa nhiều vì mới hoạt động cung cấp dịch vụ hosting trong khoảng từ 2 – 3 năm trở lại đây. Dịch vụ cung cấp hosting của Viettel chỉ đạt ở mức trung bình.

Tenten

Cũng giống như Nhân Hòa, Ten Ten là nhà đăng ký tên miền mới tại Việt Nam. Hiện tại Tenten cũng đang đẩy mạnh phát triển công nghệ hosting SSD. Hiện tại Tenten đang là một trong các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam hàng đầu. Đánh giá chung về chất lượng dịch vụ và độ ổn định Tenten đạt mức trung bình.

VDC

VDC được các chuyên gia đánh giá là nhà cung cấp tên miền top cuối. Năm 2015 VDC triển khai cloud vps và cloud server nhưng không được đánh giá cao. Hiện tại VDC là nhà cung cấp Hosting hàng đầu tại Việt Nam và được đánh giá cao về mặt chất lượng.

ViNa Host

Năm 2018 VinaHost trở thành nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam. Hosting do VinaHost cung cấp được đánh giá khá tốt từ phía người dùng và các chuyên gia. Công ty cam kết đảm bảo cho khách hàng tốc độ truy cập tốt, hệ thống máy chủ chất lượng và sao lưu dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Được xây dựng trên mã nguồn mở nên tính tương thích của hosting linux cao hơn các loại hosting khác. Nhờ vậy mà các ứng dụng chạy trên máy chủ hosting linux linh hoạt hơn, khả năng ứng dụng tốt hơn. Vậy hãy cùng BKHost tìm hiểu linux hosting là gì nhé.

Trên đây là một số thông tin về top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc tìm được đáp án cho câu trả lời “ dịch vụ hosting nào tốt nhất tại Việt Nam?”.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.