Trang chủ / Tin tức / Tọa đàm cơ chế chính sách, thúc đẩy phát triển dịch vụ Internet Việt Nam
#

Tọa đàm giải pháp quản lý phát triển dịch vụ Internet Việt Nam

 03/03/2019 12:01:00 Trịnh Duy Thanh

     Sáng ngày 27/12/2018 vừa qua, tại Khách sạn Công Đoàn TP. Hà Nội, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông (vụ CNTT) phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm về “Cơ chế chính sách, giải pháp quản lý, thúc đẩy phát triển hoạt động cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ của trung tâm dữ liệu” nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác trong nghiên cứu, đề xuất, phản biện các cơ chế, chính sách quản lý, thúc đẩy phát triển các dịch vụ Internet trong thời gian tới trên phạm vi cả nước.

Buổi tọa đàm diễn ra với sự tham gia của đông đảo các đợn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT

     Đến dự buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện các đơn vị thuộc Bộ: Vụ Công nghệ thông tin, Vụ Pháp chế, Cục Viễn Thông, Cục An Toàn Thông Tin,…Lãnh đạo Hiệp hội Internet Việt Nam, Đại diện các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp CNTT-TT cùng đại diện của hơn 50 doanh nghiệp đang cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet.

     Buổi tọa đàm được xây dựng dưới hình thức lấy ý kiến và trao đổi trực tiếp có phản biện. Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo và đại diện của các đơn vị đã tham gia thảo luận sôi nổi, các tham luận đã đề cập tới các vấn đề nổi bật và bức thiết nhất, đó là hiện trạng kinh doanh, cung cấp các dịch vụ Internet, các quy định pháp lý và kinh nghiệm quốc tế trong quản lý, hỗ trợ phát triển dịch vụ Internet Việt Nam. Trong đó có một số tham luận được quan tâm, chú ý như tham luận của đại diện Viettel IDC về thực trạng những khó khăn, vướng mắc khi có sự tranh chấp khiếu nại trong quá trình cung ứng các dịch vụ Internet ở Việt Nam hiện nay, tham luận của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó TGĐ Công ty VNPT-IT đề xuất các nội dung về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên trong quy định pháp lý liên quan đến việc kinh doanh, cung ứng các dịch vụ Internet…

Ông Trịnh Duy Thanh chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm 

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trịnh Duy Thanh – Giám đốc Công ty Cổ Giải Pháp Mạng trực tuyến Việt Nam (Netname: BKHOST) đã có những trao đổi về thực trạng bất cập khi các tổ chức, cá nhân thuê dịch vụ Internet thường xuyên thay đổi nội dung, mục đích thuê và có những dấu hiệu vi phạm gây khó khăn cho các nhà cung cấp trong quá trình kiểm soát. Đồng thời người sáng lập và dẫn dắt BKHOST này cũng đã đưa ra đề xuất bổ sung các điều khoản ràng buộc giữa doanh nghiệp và khách hàng nhằm tháo gỡ những khó khăn đang tồn tại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Ông Trịnh Duy Thanh tham gia trao đổi thảo luận và có những ý kiến đề xuất

     Cũng tại buổi tọa đàm, ông Trịnh Duy Thanh đã chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế trong công tác quản lý mà công ty ông đang áp dụng rất hiệu quả cũng như những định hướng phát triển chiến lược của công ty trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới, tham gia thảo luận, trao đổi trực tiếp và đưa ra các đề xuất bổ sung về cơ chế, quy định quản lý cụ thể là hình thức cấp phép đối với doanh nghiệp có hạ tầng và hình thức đăng ký đối với doanh  nghiệp không có hạ tầng nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển dịch vụ trên Internet tại Việt Nam trong thời gian tới một cách hiệu quả và khách quan nhất.

     Kết thúc buổi Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi và đề xuất của các đơn vị và doanh nghiệp tham gia, đây cũng chính là mục đích của buổi tọa đàm. Hi vọng rằng thông qua buổi tọa đàm này sẽ giúp cho các nhà kinh doanh, cung cấp dịch vụ Internet nắm bắt được tình hình và đúc rút thêm kinh nghiệm, đồng thời tăng cường sự phối hợp, hợp tác tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển Internet, mang lại giá trị thiết thực đến khách hàng, góp phần thực hiện sứ mệnh kết nối thế giới.

     Sau đây là các hình ảnh liên quan tới buổi tọa đàm:

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.