Tìm kiếm địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí uy tín nhất

Tìm kiếm địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí uy tín nhất

 03/10/2019 06:56:00

Chứng chỉ SSL miễn phí là loại hình SSL phù hợp với những doanh nghiệp hay cá nhân mới bắt đầu làm quen với SSL. Bạn đã hiểu SSL là gì chưa? Bạn có đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp SSl miễn phí chất lượng? Vậy thì chắc chắn rằng bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hay ho cho bạn đấy.

SSL là gì?

Để có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì việc hiểu và nắm vững những kiến thức về chúng là điều rất cần thiết. Vậy bạn đã hiểu hết về SSL?

SSL có tên đầy đủ là Secure Sockets Layer. Hay nó còn được hiểu là tiêu chuẩn bảo mật công nghệ toàn cầu. Khi sử dụng SSL, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự bảo mật thông tin hay bất cứ dữ liệu nào được truyền từ máy chủ tới trình duyệt. Đó cũng chính là lí do tại sao SSL lại có tầm quan trọng đến vậy, đặc biệt là trong bối cảnh nền an ninh mạng đang bị đe dọa.

Thông tin tổng quan về chứng chỉ SSL miễn phí

Thông tin tổng quan về chứng chỉ SSL miễn phí

SSL hiện nay có các loại, như: chứng thư xác thực tên miền, chứng thư xác thực tổ chức, chứng thư mở rộng, Wildcard SSL và UC/SAN SSL.

Quy trình hoạt động của SSL như thế nào?

Khi người dùng tiến hành cài đặt SSL thì các dữ liệu của họ sẽ ngay lập tức được mã hóa và chia thành nhiều phần riêng biệt. Với các chuỗi mã hóa, người dùng chỉ có thể đọc và hiểu phần nào nội dung truyền tải.

Để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, mỗi chứng chỉ SSL sẽ chỉ cung cấp cho một website nhất định và cần được xác thực bởi các cơ quan uy tín.

Chứng chỉ SSL miễn phí là gì?

Đúng như tên gọi, chứng chỉ SSL miễn phí cho phép bạn được trải nghiệm các dịch vụ của SSL mà không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Thế nhưng, cũng chính vì thế mà nó sẽ gây ra không ít khó khăn và tồn tại các điểm hạn chế nhất định.

Sự an toàn liệu có được đảm bảo?  

So với những chứng chỉ SSL trả phí thì tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí khiến người dùng lo ngại hơn cả. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, chứng chỉ SSL miễn phí hoàn toàn không phù hợp với các doanh nghiệp, công ty đang vận hành công việc kinh doanh có quy mô lớn và đòi hỏi tính bảo mật cao.

Chứng chỉ SSL miễn phí là gì?

Chứng chỉ SSL miễn phí là gì?

Bởi, chứng chỉ SSL miễn phí chỉ có tác dụng cung cấp cho doanh nghiệp các điều kiện cần để chứng minh doanh nghiệp đó là đơn vị sở hữu một tên miền bất kỳ. Trong khi những chứng chỉ SSL mất phí thì sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố quan trọng và cần thiết hơn.

Phương thức sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí như thế nào?

Khi sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí bạn sẽ thấy được rằng dù là chứng chỉ miễn phí những để sử dụng được thì bạn vẫn cần phải có được sự hiểu biết nhất định về việc đưa ra các lệnh trên máy chủ.

Thế nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì các nhà cung cấp cũng sẽ đưa ra những chỉ dẫn phù hợp nhất để bạn được trải nghiệm các dịch vụ nhanh chóng nhất.

Tính liên kết, tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí

Những yếu tố như liên kết, tính tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí được người dùng đánh giá là khá ổn định. Giao diện của chứng chỉ SSL miễn phí khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Tạo điều kiện thuận lợi để người dùng quản lý các chứng chỉ.

Thời gian sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí

Đối với mỗi chứng chỉ SSL miễn phí, bạn sẽ có thể sử dụng trong tối đa 90 ngày. Sau khoảng thời gian đó, bạn cần phải gia hạn thêm định kỳ sử dụng của chứng chỉ SSL này.  

Liệu có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không?   

Chứng chỉ SSL miễn phí hiện đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sử dụng với mục tiêu tiết kiệm phần nào kinh phí.

Tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí có được đảm bảo?

Tính bảo mật của chứng chỉ SSL miễn phí có được đảm bảo?

Thế nhưng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm hạn chế nhất định của chứng chỉ SSL miễn phí để các bạn tham khảo:

  • Điểm hạn chế lớn nhất của chứng chỉ SSL miễn phí chính là không chịu trách nhiệm về vấn đề bảo mật hay gia hạn dịch vụ. Đối với việc sử dụng SSL thì tính bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy mà chứng chỉ SSL miễn phí lại không đảm bảo vấn đề này. Điều đó thật khó chấp nhận phải không?
  • Tính xác thực chủ thể như cá nhân hay doanh nghiệp nào đó không được đảm bảo. Điều đó đồng nghĩa với việc tên công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ bị giả mạo bất cứ lúc nào.
  • Thường xảy ra lỗi 404 trong quá trình mã hóa.

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua những nét chính về chứng chỉ SSL miễn phí là gì hay những đặc điểm cần biết của loại hình chứng chỉ này. Hãy tham khảo và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên sử dụng loại hình này hay không. Ngoài ra, bạn cũng hãy tham khảo thêm về chứng chỉ SSL trả phí trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Từ đó nhận định được những so sánh cụ thể và đưa ra lựa chọn nên sử dụng loại hình chứng chỉ SSL nào.

Chúc các bạn và công việc kinh doanh của mình luôn thành công.