Trang chủ / Blog / Shared Hosting là gì? Những điều cần biết về Shared Hosting
#

Shared Hosting là gì? Những điều cần biết về Shared Hosting

 01/10/2019 06:45:00 Trịnh Duy Thanh

Shared Hosting là gì? Shared hosting thường được hiểu là một dịch vụ của web hosting nơi mà nó có rất nhiều các website nằm trong một web server đó và được kết nối trên internet, bạn cũng có thể hình dung được rằng một nhà cung cấp hosting cũng sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu. Vậy shared hosting là gì? Tổng quan về shared hosting mà bạn cần nên biết.

Shared hosting là gì?

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting nó được hiểu là một dịch vụ của web hosting nơi mà có rất là nhiều website cùngred nằm trong một web server và nó được kết nối trên internet, thật ra bạn có thể hình dung rằng một nhà cung cấp hosting nó sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu nào đó, nhà cung cấp cũng sẽ chia nhỏ ra những tài nguyên có ở trong máy chủ để phục vụ người sử dụng.

Nếu website của bạn không quá là nặng thì đây thực chất là một sự lựa chọn thật tuyệt vời cho bạn vì giá của nó khá là mêm so với những dịch vụ khác.

Những điều bạn cần biết về Shared Hosting

Thường thì Shared Hosting nó sẽ có những giới hạn lưu lượng, bandwidth là gì để sử dụng chính vì thế mà các nhà cung cấp dịch vụ hosting cũng cần có các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Hiện nay Shared Hosting thường hỗ trợ những dịch vụ thống kê website (statistics), email, web email services, tự động cài đặt bản quyền, update PHP và MySQL, nó cũng thường dùng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, Directadmin, Plesk…

Trong Shared Hosting, người cung cấp thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lí server, cài đặt được những phần mềm của server, cập nhật các tính năng bảo mật, hỗ trợ kĩ thuật...

Ưu - nhược điểm của Shared Hosting là gì?

Ưu điểm

Giá thành rẻ hơn khá là nhiều so với những dịch vụ khác. Và không quá khó khăn để quản lí được dịch vụ này, nó không đòi hỏi các bạn phải cần có quá nhiều kiến thức liên quan.

Shared Hosting nó thường rất dễ dùng, ngay cả khi đối với chủ sở hữu trang web không có một chút kinh nghiệm về thiết kế hoặc phát triển web. Các gói này nó thường có những hỗ trợ khách hàng cơ bản từ dịch vụ lưu trữ đến những tùy chọn cài đặt trang web “một lần nhấp” như WordPress. Mỗi trang web trên một tài khoản chúng đều có các bảng điều khiển riêng cung cấp những công cụ cho quản trị viên web quản lý nội dung và giao diện về cơ bản của họ.

Nếu là người mới bắt đầu tìm hiểu về hosting cũng như shared hosting thì bạn nên đăng ký web hosting miễn phí để thuận tiện cho việc nghiên cứu nhé.

Mặc dù vậy Shared Hosting cũng cho phép người sử dụng mới tạo ra một trang web trên một ngân sách khá eo hẹp nhưng nó lại có đủ hầu hết các tính năng hoàn toàn cơ bản cần thiết để chạy được website. Xét về điểm này thì có lẽ đây là dịch vụ không có nhược điểm.

Nhược điểm

Do nó có giới hạn về mặt dung lượng sử dụng nên cấu hình của nó không được cao.

Do nó cũng có nhiều người cùng sử dụng trên một máy chủ nên dễ dàng bị tấn công cục bộ nếu mà nó không được bảo mật cao.

Nếu mà tài nguyên của máy chủ phân chia một cách không hợp lí thì sẽ dẫn đến việc có website chạy nhanh, có website chạy chậm và một website có lượng truy cập lớn thì cả website còn lại thì nó cũng sẽ bị chậm.

Tài nguyên được chia sẻ có giới hạn

  • Thông thường tất cả các trang web chúng đều sử dụng Shared Hosting hoạt động dựa trên một phân bổ tiêu chuẩn của tổng tài nguyên cả máy chủ bao gồm bộ nhớ, băng thông và CPU.
  • Tuy nhiên, nó cũng giống như một nhu cầu tăng đột biến nó có thể làm quá tải lưới điện của thành phố trong mùa hè thì và sự đột biến lưu lượng truy cập trên một trang web có thể khiến cho tốc độ web bị chậm đi khá là nhiều.

Tổng kết lại mình cũng đã giới thiệu đến cho các bạn một loại hình dịch vụ của web hosting là Share Host là gì, để nó giúp được các bạn có thể thêm nhiều lựa chọn trong việc sử dụng hosting của mình và nếu các bạn cũng có nhu cầu đăng ký dùng những dịch vụ có liên quan đến bảng giá hosting thì các bạn hãy liên hệ với bên BKHOST.vn để được hưởng các ưu đãi tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.