8 cách vào những web bị chặn ở Việt Nam chuẩn nhất

8 cách vào những web bị chặn ở Việt Nam chuẩn nhất

 01/10/2019 03:36:00

Ở bài này BKhost sẽ đưa ra  8 cách vào những trang web bị chặn ở Việt Nam chính xác nhất để bạn tham khảo. Với 8 cách này bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cách nhanh chóng và phù hợp nhất. 

Truy cập vào các web bị chặn bằng trình duyệt ẩn danh

Truy cập web bị chặn bằng trình duyệt ẩn danh

Truy cập web bị chặn bằng trình duyệt ẩn danh

 

Cách có thể giúp các bạn nhanh chóng truy cập vào các website bị chặn đó chính là sử dụng một trình duyệt web ẩn danh. Trình duyệt web ẩn danh sẽ giúp bạn thay đổi được địa chỉ IP của máy tính để truy cập vào internet.

Các trình duyệt web ẩn danh cũng giống như các trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox nhưng điểm khác so với các trình duyệt khác đó là duyệt web ẩn danh hiệu quả hơn, khi truy cập facebook và các website bị chặn.

Tor Browser là một phiên bản đã cập nhật, được tối ưu hóa cho bảo mật của Mozilla Firefox. Đây là một phần mềm mã nguồn mở giúp người dùng có thể thực hiện các truy cập ẩn danh trên mạng. Không giống như những trình duyệt khác

Ưu điểm của Tor Browser:

    • Đem lại khả năng ẩn danh nhờ giấu đi được địa chỉ IP của người dùng hiện tại
    • Vượt qua được các rào cảo bảo vệ bằng cách cho phép người dùng có thể truy cập vào các trang web bị cấm
    • Không có bao gồm các tính năng theo dõi trực tuyến
    • Không kinh doanh trên dữ liệu của người dùng
  • Hỗ trợ và được đánh giá cao bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu của thế giới

Các tiện ích Firefox

Trình duyệt web Firefox có rất nhiều tiện ích có thể giúp được bạn truy cập vào các website bị chặn như:

FoxyProxy (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/foxyproxy-standard/)

FoxyProxy

FoxyProxy

SwitchProxy(https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/switchproxy-tool/)

SwitchProxy

SwitchProxy

AutoProxy (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/switchproxy-tool/)

AutoProxy

AutoProxy

Đây là một trong những cách khá hiệu quả và nhanh chóng giúp  bạn truy cập vào website bị chặn vì thế bạn có thể sử dụng tiện ích này trên Firefox để truy cập facebook và website bị chặn.

Dịch vụ Web2Mail - cách truy cập vào website bị chặn

Dịch vụ Web2Mail là một dịch vụ không mất phí có thể gửi tới địa chỉ email của các bạn. Các bạn đơn giản chỉ cần truy cập vào dịch vụ rồi đăng ký một tài khoản và thiết lập sau đó để được nhận đầy đủ các trang web HTML bằng email

Thay đổi địa chỉ của URL từ http sang https

Thay đổi địa chỉ Url

Thay đổi địa chỉ Url

Thêm một cách nữa giúp các bạn có thể dễ dàng truy cập vào được những trang web bị hạn chế quyền truy cập đó chính là chuyển địa chỉ URL của những website bị chặn từ http:// sang https://. Nhưng mà cách này không phải là lúc nào cũng sẽ hoạt động tốt nhưng đây cũng là một cách hay và đơn giản nhất cho bạn có thể áp dụng.

Nhập địa chỉ IP của trang web thay cho nhập URL.

Cách tiếp theo có thể giúp các bạn truy cập vào facebook và các website bị chặn chính là sử dụng địa chỉ IP của website thay cho dùng URL của trang web. Để sử dụng cách này thì các bạn cần phải tìm đúng được địa chỉ IP của trang web cần truy cập. Trước tiên các bạn cần mở cửa sổ cmd.exe trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập tiếp từ khóa cmd và nhấn Enter (hoặc các bạn chọn Start-> Run và nhập cmd vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter).

Thay địa chỉ IP

Thay địa chỉ IP

Trên cửa sổ cmd.exe các bạn gõ lệnh ping domain.com (domain.com là tên trang web bạn cần kiểm tra) và nhấn Enter.

Dòng đầu tiên xuất hiện sẽ  địa chỉ IP của trang web, các bạn nhập địa chỉ IP đó vào thành địa chỉ của trình duyệt để truy cập.

Truyền địa chỉ IP web

Truyền địa chỉ IP web

Kho lưu trữ internet 

Kho lưu trữ Internet – Internet Archive là một kho lưu trữ tất cả các trang web từ trước đến nay giúp bạn có thể xem các website bị chặn.

Các bạn chỉ cần mở Wayback Machine rồi nhập địa chỉ trang web các bạn muốn, để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

Các kết nối VPN

Kết nối VPN

Kết nối VPN

VPN viết tắt của Virtual Private Network là mạng riêng ảo dành riêng để kết nối của các máy tính với nhau thông qua Internet công cộng. Các bạn sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy sẽ được duyệt web ẩn danh một cách tuyệt đối.

Hai kết nối VPN miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay là UltraVPN và ProXPN.

Bkhost đã cung cấp cho các bạn cách vào những trang web bị chặn ở Việt Nam rất đơn giản, bạn có thể mua bán tên miền và hosting web tại bkhost rất thuận tiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số khái niệm như: Addon domain là gì ?, giao thức dns  trước khi vào tìm hiểu tại sao mình truy cập vào trang web nước ngoài thì bị chặn.

Thay đổi địa chỉ IP tĩnh trên máy tính của bạn

Thay đổi địa chỉ ip tĩnh trên máy cũng là một cách hay

Thay đổi địa chỉ ip tĩnh trên máy cũng là một cách hay

Muốn truy cập facebook và các website bị chặn các bạn có thể thay đổi địa chỉ IP tĩnh trên máy tính của bạn. Các bạn nhấn vào biểu tượng mạng bên dưới thanh Taskbar và chọn Open Network and Sharing Center. Chọn mạng mà bạn đang dùng và thay đổi địa chỉ IP.

Hi vọng rằng với 8 cách mà bài viết giới thiệu tới các bạn, các bạn sẽ  nhanh chóng truy cập được vào những website bị chặn ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công!