Mua SSL ở đâu chính hãng? Cách lựa chọn loại SSL phù hợp

Mua SSL ở đâu chính hãng? Cách lựa chọn loại SSL phù hợp

 01/10/2019 08:21:00

Các website hiện nay đang dần chuyển sang giao thức https, việc chuyển đổi này yêu cầu bạn phải đăng ký một chứng chỉ SSL do các nhà cung cấp uy tín, chính hãng. Nó như một giấy chứng nhận an tòan để bạn có thể thông hành sử dụng trên internet. Vậy nên mua SSL ở đâu và chọn ssl loại nào cho phù hợp?

Mua SSL ở đâu
Mua SSL ở đâu?

Mua SSL ở đâu uy tín

Qua tìm hiểu mua SSL ở đâu mình thấy có rất nhiều loại chứng chỉ ssl do nhiều nhà cung cấp khác nhau dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân với nhu cầu sử dụng khác nhau. Với các website thông thường, website thương mại điện tử vừa và nhỏ thì chứng chỉ Comodo SSL là lựa chọn hợp lý nhất.

Gogetssl.com

Đăng ký ở nhà cung cấp này khá đơn giản, bạn cần visa và thực hiện theo các bước. Nếu bạn còn boăn khoăn về SSL bạn có thể đăng ký dùng thử trước 3 tháng hòan toàn miễn phí. Bạn mua 3 năm giá chỉ ~ 12$.

ssls.com

Chi phí cho mỗi năm đầu tiên ở đây là 3.88$ nếu bạn mua với thời gian 3 năm giá  4.99 (tổng thiệt hại là 14.97$). Thỉnh thoảng ssls.com có thêm coupon giảm giá thì chỉ còn 1.99$ cho năm đầu tiên.

Cheapsslshop.com

Nhà cung cấp này đang bán 24$/3 năm. Nếu bạn sử dụng thêm mã giảm giá CMDXMAS50 thì bạn chỉ mất chi phí 12$ (giảm 50%). Chương trình chưa biết bao giờ hết hạn, nếu các bạn đang có nhu cầu thì hãy đăng ký chứng chỉ ngay thôi.

Trên đây là một số nhà cung cấp SSL nước ngoài cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhà cung cấp tại Việt Nam để dễ dàng Support và thuận tiện để đăng ký, thanh toán và gia hạn về sau nhé!

Nhà cung cấp BKHOST hiện tại đang có mức chi phí ưu đãi vô cùng hấp dẫn chỉ với mức chi phí 138K/ năm. Website của bạn sẽ sở hữu ngay chứng chỉ SSL https và ổ khóa màu xanh trên thanh trình duyệt.

Ngoài ra, nhà cung cấp BKHOST sẽ hỗ trợ bạn cài đặt từ A-Z thuận tiện cho bạn nào mới sử dụng website hoặc chưa hiểu nhiều về dịch vụ.

Lựa chọn chứng chỉ SSL phù hợp cho website

Có nhiều loại chứng chỉ SSL cho website phù hợp cho từng nhu cầu và từng đối tượng khách hàng cụ thể. Dựa vào độ an toàn dữ liệu, các Certificate Authority (CA) có nhiều dòng chứng chỉ SSL.

Trong mỗi dòng sản phẩm, các CA lại dựa vào một tiêu chí khác là độ tin cậy đối với chủ sở hữu của website để bổ sung thêm các tùy chọn nữa cho dịch vụ. 

Có thể bạn sẽ băn khoăn khi lựa chọn chứng chỉ bảo mật SSL cho website của mình. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để giúp bạn phân biệt rõ rang loại chứng chỉ bảo mật SSL cho phù hợp.

Mục đích cho doanh nghiệp hay cá nhân?

Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc mô hình kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL với chi phí khá thấp như Comodo PositiveSSL, RapidSSL Standart hay AlphaSSL.

Lưu ý, với các chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ này, bạn chưa thể cài đặt cho sub-domain (dạng shop.domain.com) mà nó chỉ hỗ trợ domain.com và www.domain.com mà thôi.

Nếu bạn đang có một website kinh doanh thương mại điện tử và cần có mức độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để thu hút khách hàng tin tưởng, bạn hãy sử dụng những loại SSL có giá trị xác thực tổ chức (OV) hoặc xác thực đầy đủ (EV).

Điểm đặc biệt của những loại chứng chỉ bảo mật SSL này là xác minh trước khi cài đặt SSL bằng giấy tờ được công nhân từ pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV sẽ cho phép hiển thị tên của tổ chức (Tên công ty, tổ chức đặt mua và xác thực) ngay trên khung địa chỉ của tất cả các thanh trình duyệt, giúp khách hàng tin tưởng và đặt mua dịch vụ trực tuyến tại website đó hơn.

Sử dụng loại Web Hosting nào?

Tất nhiên là phần lớn chứng chỉ bảo mật SSL sẽ làm việc trên những dịch vụ hosting, máy chủ ảo vps hay máy chủ, tuy nhiên có một số yếu tố riêng (như các nền tảng khác nhau) cần bạn lưu ý:

Máy chủ sử dụng Microsoft Exchange thông thường sẽ yêu cầu bạn cài đặt Multiple Domain (UCC) SSL để hỗ trợ nhiều tên miền trên hệ thống. 

Phần lớn những chứng chỉ SSL dạng Standart hoặc Premium sẽ chỉ nên chạy với Web Hosting thông thường.

Nếu bạn ở cấp độ VPS/Server thì hãy lưu ý sử dụng chứng chỉ bảo mật của Web Server như Thawte Web Server SAN SSL hay Comodo Multi-Domain SSL Certificate (MDC) để cài đặt 1 chứng chỉ SSL chung cho tất cả tên miền sẽ chạy trên VPS/Server của mình, chi phí sẽ được tiết kiệm hơn nhiều.

Số lượng domain hoặc sub-domain cần sử dụng?

Bạn hãy xác định xem số lượng tên miền riêng lẻ hay sub-domain sẽ được sử dụng trong hiện tại và tương lai, vì điều ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hiện tại, có 2 loại chứng chỉ bảo mật SSL để bạn đăng ký:  

  • Những chứng chỉ bảo mật dạng Wildcard hỗ trợ thêm không giới hạn sub-domain (tên miền dạng shop.domain.com). 
  • Các chứng chỉ bảo mật ở dạng UCC có thể hỗ trợ cả sub-domain, tên miền khác (dạng shop.com và bất kỳ các tên miền khác trên cùng máy chủ).

Tuy nhiên, tính từ tên miền thứ 2 trở đi, UCC SSL vẫn hiển thị thông tin chứng chỉ SSL của tên miền đầu tiên được đăng ký, bởi vậy bạn chỉ có thể sử dụng chứng chỉ SSL loại này cho các website cùng một chủ đề hay cùng một lĩnh vực kinh doanh mà thôi.

Nếu bạn có câu hỏi liên quan tới chứng chỉ bảo mật mua SSL ở đâu , bạn đừng quên liên hệ với Bkhost chúng tôi để được hỗ trợ bạn đặt mua chứng chỉ SSL và so sánh để đăng ký chứng chỉ bảo mật tốt nhất, phù hợp nhất.