Cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác nhất

 01/10/2019 03:02:00

Bạn chuẩn bị bước vào thị trường kinh doanh trực tuyến? Bạn đã chọn cho mình được tên miền rất hay và cực kỳ ý nghĩa. Nhưng bạn phải làm gì khi tên miền của bạn đã bị người khác đăng ký trước rồi?

Bây giờ, bên cạnh việc lựa chọn một tên miền khác, bạn có thể kiểm tra chủ sở hữu tên miền đó để mua lại tên miền hoặc thương lượng. Vậy làm sao để tìm được chủ sở hữu tên miền một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền.

Những cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác

Kiểm tra chủ sở hữu ngay tại trang BKhost:

Ngay ở trang chủ bạn có thể tìm kiếm mua tên miền giá rẻ ngay tại trang chủ của bkhost vào ô tìm tên miền, sau đó bạn bấm vào ô tìm kiếm xuất hiện từ xem thông tin bạn click vào là xem được nhé, bước này khá đơn giản nhưng chỉ những tên miền mà chủ thể không bảo mật thông tin thì mới xem được thôi nhé.

Kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác tại Bkhost

Kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác tại Bkhost

Thông tin liên hệ trên website của tên miền đó:

Có cách đơn giản nhất, nhanh và hiệu quả để bạn có thể biết được chủ sở hữu tên miền đó là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có kèm các thông tin liên hệ thì điều này thật là may mắn cho bạn. Tuy nhiên, tuyệt vời hơn nếu bạn thuyết phục được chủ sở hữu đó chuyển nhượng tên miền cho bạn!

Tại sao cần phải kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa trước khi mua tên miền, bạn đã biết chưa?

Sử dụng công cụ WHOIS để kiểm tra tên miền

Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tra và tìm kiếm. Với dịch vụ tìm kiếm này có thể giúp bạn tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền nhanh nhất, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí tại trang web:  https://whois.icann.org/en

Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn vẫn có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị. Đa số nhiều dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền.

Bên cạnh đó thì một số khác sẽ yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để có thể liên hệ với chủ sở hữu

Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều sẽ được phản hồi từ chủ sở hữu.

Công cụ WHOIS để kiểm tra tên miền Whois

 

Sử dụng công cụ tìm kiếm

Các bộ máy tìm kiếm như Google hay Bing… thông thường sẽ giúp ích trong việc kiểm tra thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền mà bạn cần như: số điện thoại, email, tên, địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ. Nếu bạn không thể liên hệ chủ sở hữu tên miền bằng 2 cách trên thì chuyển qua cách này.

Cách này cũng khá mất thời gian nhưng bạn cũng có thể có chút cơ hội để lấy được thông tin.

Sử dụng google để kiểm tra chủ sở hữu tên miền

Sử dụng google để kiểm tra chủ sở hữu tên miền

Nhờ nhà cung cấp tên miền hoặc chuyên gia giúp đỡ

Bạn đã chọn được tên miền đẹp và ưng ý với mình rồi với chi phí phù hợp thì bạn bắt buộc phải thương lượng hợp lý, bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn tên miền của BKhost để các chuyên gia giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền khá giỏi trong việc tìm kiếm kiểm tra chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

Khi kiểm tra chủ sở hữu tên miền cần lưu ý

Thường thì chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình bởi nhiều lí do khác nhau và họ có thể sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền lại. Chính vì thế mà bạn không thể biết được bất cứ thông tin nào từ phía người đăng ký tên miền đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder tên miền hoặc lựa chọn một tên miền khác.

Ngoài những việc kiểm tra chủ sở tên miền bạn nên tìm hiểu qua về thông tin quản trị tên miền là gì đưa ra của từng nhà cung cấp khác nhau. Việc lựa chọn mua domain ở đâu tốt của mỗi khách hàng bây giờ không còn phải lo nghĩ hãy đến bkhost của cung tôi rất tin cậy. Và chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đáng tin tương và uy tín liên quan như: thuê host...

Khi bạn đang loay hoay cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền nào đó thì bài viết này sẽ rất hữu ích đến bạn

Cảm ơn bạn đã đọc bài biết của BKhost!