Hosting linux là gì? Vì sao Linux hosting lại được nhiều người lựa chọn?

 14/10/2019 08:30:00

Hosting linux là gì? đang là một vấn đề gây khá nhiều khó khăn cho người dùng sử dụng hosting. Vì vậy trong bài viết sau đây Bkhost.vn sẽ cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề này.

Vậy hosting linux là gì?

Hosting linux là một dịch vụ lưu trữ của trang web trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. Ngôn ngữ được sử dụng trong hệ điều hành là là PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Ngay chính bản bản thân Linux cũng đã sử dụng các mã nguồn mở này để hoạt động. Thực tế hầu hết các web lớn trên thế giới như Google, FB, Amazon đều sử dụng hosting linux để phát triển.

Hosting linux là gì?

Hosting linux là gì?

Vậy vì sao các trang mạng lớn trên thế giới lại ưu tiên sử dụng Hosting Linux?

Không phải tự nhiên mà các trang mạng lớn như Google, Facebook, Amazon… lại sử dụng Linux. Bởi vì đây là một hệ điều hành hỗ trợ phát triển tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Cụ thể những tính năng tuyệt vời của hosting Linux như sau:

 • Hệ điều hành này có thể chạy được trên các máy chủ Dell hoặc HP với bộ nhớ Ram có dung lượng lên đến 64GB. Đồng thời người dùng có thể sử dụng thêm trên mỗi server từ 5 – 8 core.
 • hosting linux còn có tác dụng lưu trữ hệ thống Cloud SSD. Nhờ vậy mà tốc tải trang sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Sản phẩm cho phép người dùng kết nối mạng và upload và tải dữ liệu nhanh.

Tại sao người dùng lại thích sử dụng hosting linux 

Sau khi tìm hiểu “hosting linux là gì” thì có rất nhiều người thắc mắc về ưu và nhược điểm của hệ điều hành này. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về hệ điều hành này.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, kỹ thuật đã giúp Hosting linux ngày một trở nên phổ biến hơn. Vậy ưu điểm của nó là gì?

Ưu điểm của hosting linux

Những ưu điểm nổi bật của Hosting linux

Ưu điểm của hosting linux

 • Tính bảo mật cao: Tính bảo mật của Hosting Linux vượt trội hơn rất nhiều so với các hosting trước đây. Với dịch vụ Cloud hosting trang web của bạn sẽ được vận hành một cách ổn định, không tốn quá nhiều thời gian chết.
 • Tính tương thích cao: Do xây dựng dựa trên mã nguồn mở mà tính tương thích của hosting linux cao hơn. Nhờ vậy mà các ứng dụng chạy trên máy chủ hosting linux linh hoạt hơn, khả năng ứng dụng tốt hơn.
 • Vận hành ổn định: Đây là một ưu điểm nổi bật mà khách hàng rất thích ở hosting linux. Nhờ tính ổn định này mà bạn không cần lo lắng web của bạn bị dowtime bất ổn. Bởi vì cơ sở dữ liệu của linux chạy vô cùng ổn định, trơn tru.
 • Tối ưu chi phí: hosting linux đảm bảo tối ưu chi phí một cách hiệu quả. Bởi vì lợi thế đây là một mã nguồn mở nên người dùng không cần phải tải về máy. Hơn nữa bạn cũng không cần phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí thêm nào nữa cả.

Nhược điểm của hosting linux

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hosting linux cũng tồn tại những nhược điểm cần phải khắc phục như sau:

 • Hosting linux gặp nhiều khó khăn khi chạy trên mã nguồn windows. Đây là một tình huống rất hay gặp phải bởi vì windows không hỗ trợ hosting linux. Mặc dù hosting linux vẫn có thể hoạt động được trên mã nguồn của windows nhưng thực tế thì nó dễ gặp nhiều sự cố vì không tương thích.
 • Ngoài ra hosting linux vẫn tồn tại một số lỗi nên nó nhận được rất nhiều phản hồi và góp ý từ phía người dùng.

Khi mua hosting linux cần lưu ý những điều gì?

Việc thực hiện thuê hosting linux tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của người dùng. Tuy nhiên để thuê được một dịch vụ hosting linux tốt thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Chọn đơn vị cung cấp hosting linux uy tín
 • Nên chọn những đơn vị hỗ trợ kỹ thuật 24/7, có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong khâu thực hiện.
 • Các gói hosting cần được hỗ trợ tất cả ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “hosting linux là gì?”. Hy vọng những thông tin mà bkhost.vn cung cấp đã giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “linux hosting là gì?”.