Trang chủ / Tin tức / Cáp quang biển lại đứt, hàng triệu học sinh học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng
#

Cáp quang biển lại đứt, hàng triệu học sinh học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng

 07/09/2021 01:06:00 Trịnh Duy Thanh

TTO - Ngày 6-9, thông tin từ một nhà mạng viễn thông cho biết tuyến cáp quang biển AAE-1 đã xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet các dịch vụ quốc tế tại Việt Nam.

Cáp quang biển lại đứt, hàng triệu học sinh học trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng
Tuyến cáp quang biển AAE-1 - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ đại diện nhà mạng, tuyến cáp quang biển AAE-1 gặp sự cố sáng 4-9 trên nhánh kết nối đi hướng Singapore.

Nguyên nhân sự cố đến thời điểm này vẫn chưa được xác nhận.

Các nhà mạng đều cho biết đã triển khai các biện pháp san tải nhằm hạn chế tối thiểu ảnh hưởng của sự cố đứt cáp đến lưu lượng kết nối Internet chung của người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo thông tin nhận định của các nhà mạng, sự cố trên tuyến AAE-1 lần này không gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối chung của Việt Nam.

Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực, hiện lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam đang rất cao trong thời gian giãn cách xã hội. Nay lại thêm việc học trực tuyến của hàng triệu học sinh kết nối qua mạng khiến tốc độ kết nối chung ít nhiều bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ hai tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe 1) gặp sự cố trong năm 2021. Sự cố lần đầu xảy ra vào cuối tháng 5 và phải đến gần giữa tháng 7-2021 mới khắc phục xong.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cap-quang-bien-lai-dut-hang-trieu-hoc-sinh-hoc-truc-tuyen-se-bi-anh-huong-20210906181233321.htm

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.