Trang chủ / Blog / Hướng dẫn các bước cài đặt SSL cho Wordpress chi tiết nhất
#

Chia sẻ các bước cài đặt https cho wordpress miễn phí

 01/10/2019 08:35:00 Trịnh Duy Thanh

Việc cài đặt SSL cho Wordpress ngoài việc giúp các bạn tạo uy tín tới người dùng (đặc biệt với trang web bán hàng), mà nó còn giúp cho thứ hạng SEO của bạn có thể sẽ thay đổi vì Google luôn dành ưu tiên cho những website có sử dụng giao thức mã hóa SSL. Dưới đây là các bước cài SSL cho wordpress, các bạn tham khảo nhé.

Trước đây khi bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL bạn bắt buộc phải mua với giá thành khá cao, nhưng hiện tại với mục tiêu làm cho mạng internet trở nên an toàn hơn thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký SSL miễn phí từ Let’s Encrypt khi đang sử dụng hosting của Bkhost, StableHost hay DreamHost…

Cài đặt SSL cho wordpress
Cài đặt SSL cho wordpress

SSL miễn phí từ Let's Encrypt là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức để mã hóa để bảo mật các kết nối giữa các trình duyệt của người dùng và các máy chủ(server) web.

Các website được sử dụng chứng chỉ SSL với mục đích để bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Khi họ thực hiện thao tác hành động mua sắm trực tuyến, tạo tài khoản hay đăng nhập vào các trang web khác nhau, …

Để nhận biết các trang web có sử dụng chứng chỉ SSL bạn chỉ cần kiểm tra URL trên thanh trình duyệt: Nếu URL là [https://…] thì đây là website đã đang sử dụng chứng chỉ SSL

Let’s Encrypt là một dự án cung cấp chứng chỉ số mở một cách hoàn toàn miễn phí, dùng được với bất kỳ cho tên miền nào.

Dự án này được hỗ trợ bởi rất nhiều công ty Internet lớn trên thế giới như là Facebook, Akamai, Mozilla, Cisco, Sucuri, Google… với mục đích làm cho mạng Internet trở nên an toàn hơn.

SSL hay HTTPS trong tương lai sẽ là một giao thức chuẩn, khi các trình duyệt đang có những cải tiến để giúp người dùng dễ dàng phân biệt được trang web nào được bảo mật, trang webs nào không.

Thậm chí, Google còn ưu tiên vị trí của kết quả tìm kiếm với những trang có sử dụng SSL.

Đây chính là lý do mà bạn cần cài đặt ngay SSL cho trang web của mình nhé!

Cách cài đặt SSL cho Wordpress trong Cpanel

Bước 1: Đăng nhập vào Cpanel

Đăng nhập vào hosting của mình
Đăng nhập vào hosting của mình

Chọn Let’s Encrypt

Chọn domain muốn cài SSL
Chọn domain muốn cài SSL

Chọn Issue

Làm theo hướng dẫn như hình rồi Chọn Issue

Bước 2: Cài đặt trên wordpress

Các bạn vào phần quản trị web

Trang quản trị web
Trang quản trị web

Chọn Plugin->ADD new ,Nhập SSL và enter

Chọn Really Simple SSL → Install Now -> Active

Chọn như hình dưới

Really Simple SSL
Really Simple SSL

Sau đó đợi 1 lúc

Bước 3: Kiểm tra

Vào trang web của bạn mà hiển thị như hình là thành công


Cài đặt thành công

Trên đây là tất cả các bước mình hướng dẫn các bạn cài đặt SSL cho WordPress miễn phí từ Let’s Encrypt ngay trên cPanel. Vì thế nếu bạn chưa có một hosting mà có hỗ trợ bảo mật ssl thì hãy dành ra chút thời gian tìm hiểu về bkhost.vn ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.