#

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tên miền đẹp và hay nhất

 08/01/2022 - 04:52 Trịnh Duy Thanh

Việc lựa chọn và sử dụng một tên miền đẹp là điều công ty nào cũng muốn vì tên miền rất quan trọng, nếu chọn tên miền đẹp và phù hợp sẽ giúp cho việc nâng cánh thương hiệu bay xa hơn.

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão, việc lựa chọ tên miền là rất quan trọng. Theo quy định tên miền chỉ tồn tại duy nhất theo chính sách tổ chức quốc tế ICANN hoặc tùy từng quốc gia như Việt Nam là VNNIC

Tên miền hay

Làm thế nào để lựa chọ được một tên miền đẹp?

Một tên miền đẹp sẽ đem lại ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay từ lần đầu nhìn thấy. Vậy theo bạn như thế nào là một tên miền đẹp? Và làm thế nào để bạn có một tên miền đẹp? Sau đây tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để lựa chọ mua tên miền hay và đẹp.

Cách để chọn tên miền đẹp

Chọn tên miền phù hợp

Để chọn tên miền đẹp và hay thì đầu tiên bạn phải biết nên mua tên miền ở đâu và tên miền đó phải phù hợp với công ty của bạn. Một công ty làm tên miền thương hiệu thì việc chọn tên miền  khác với một cửa hàng bán hàng

Tên domain cần ngắn gọn

Rất nhiều người thắc mắc vì sao lại lựa chọn domain ngắn gọn? Trên thực tế, mọi người sẽ dễ nhớ những tên miền ngắn gọn hơn là những tên miền dài. Hầu hết mọi người đều cho rằng tên miền ngắn gọn sẽ thu hút và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn đừng máy móc hãy lựa chọ tên miền ít từ nhưng dễ phát âm. Đó là một trong số những yêu tố quan trọng để thu hút và sẽ làm tăng lượng khách hàng quay lại truy cập trang Web của bạn.

bán tên miền đẹp

Chọn tên miền ngắn gọn

Tên miền hay và dễ nhớ

Bạn hãy luôn nhớ rằng tên miền càng sễ nhớ càng tốt. Đó là yếu tố làm khách hàng dễ nhớ và sẽ có ấn tượng để quay lại trang Web của bạn.

Chúng ta có thói quen khi lướt web và gặp một trang web mình thích, nhưng không lưu lại mà sẽ nhớ. Và khi chúng ta muốn tìm lại chúng ta sẽ tìm qua trí nhớ của mình, có thể nó rất mơ hồ. Vậy nếu tên miền dễ nhớ khách hàng sẽ dễ dàng tìm lại trang Web của bạn, bạn sẽ không mất đi lượng khách hàng đó.

Chính vì vậy yếu tố dễ nhớ chính là một yêu tố quan trọng cho việc chọn mua tên miền đẹp.

Gợi ý để chọn một tên miền hay

Tên miền hay nên rõ ràng và có ý nghĩa

Khi  bạn lựa chọn tên domain bạn nên cân nhắc những từ mà bạn chọn để khi đặt tên, những từ đó sẽ khơi gợi cho người xem biết rằng trang web đang viết gì mà chưa cần phải vào trang.

Đây là một trong những yếu tố thu hút người truy cập. Bạn chọn domain theo sản phẩm mà doanh nghiệp bạn hiện đang cung cấp những tên miền rõ ràng, có ý nghĩa sẽ thu hút và để lại dấu ấn hơn là một tên miền mang ý nghĩa chung.

Tên miền đẹp và không gây nhầm lẫn

Hãy lưu ý bạn có thể bị kiện nếu đăng ký tên miền gây nhầm lẫn với một thường hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó. Vậy trước khi đăng ký bạn nên tra cứu domain xem có bị trùng với các thương hiệu đã có không nhé. Một tên miền đẹp, hay và hấp dẫn là tên miền không gây cho khách hàng sự nhầm lẫn với một tên miền sẵn có.

Một trong số những điều bạn cần biết để tránh xảy ra nhầm lẫn khi lựa chọn tên miền là bạn nên hạn chế tên miền chứa số hay chứa ký tự gạch ngang ở giữa (-). Tên miền của bạn chứa số hay ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang sẽ rất dễ gây nhầm lẫn, viết nhầm thành một domain khác.

Tên miền đuôi  “.com” là lựa chọn nên ưu tiên nhất

Mua bán tên miền đẹp

Nên lựa chọn tên miền đuôi .com

Tất cả mọi người đều có xu hướng khi tìm kiếm tên trang mà họ chưa rõ họ sẽ gõ tên trang rồi .com. Chính vì vậy, tên miền .com rất phổ biến và trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.

Tên miền tốt cho SEO

Bạn đang cần mua một tên miền và bạn đã lựa chọn cho mình được 1 tên miền ưng ý, đừng vội vàng mà mà hãy tham khảo tên miền đó và phía nhà cung cấp. Cách phổ biến nhất là bạn nên tìm kiếm thông tin trên mạng, hỏi bạn bè, tham khảo ở các web xếp hạng dịch vụ.

Nếu website của bạn cómục tiêu cung cấp cho khách hàng những dịch vụ, ứng dụng tuyệt hảo. Thì việc sử dụng Joomla sẽ góp phần xây dựng những hệ thống website có tính phức tạp cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu joomla là gì nhé!

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền với mục tiêu phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất không thể không nói đến phải kể đến công ty BKhost. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá uy tín từ người sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của tôi trong việc tìm kiếm mua tên miền đẹp và hay để các bạn tham khảo. Mong rằng sẽ giúp được cho bạn khi đang phân vân lựa chọn tên miền đẹp. Bkhost chúc bạn lựa chọn được tên miền ưng ý nhất!

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger