#

WordPress Plugins là gì? Top 18 WP Plugins tốt nhất hiện nay

 25/08/2022 - 10:00 Trịnh Duy Thanh

Trong WordPress các plugin cho phép người dùng tạo các trang web mạnh mẽ mà không cần chạm vào một dòng mã nào, điều này giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà phát triển và thiết kế web.

Trong bài viết dưới đây, BKHOST sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các plugin WordPress, cách chúng hoạt động và một số ví dụ phổ biến nhất.

Plugin WordPress

Mua Tên Miền .CO giá rẻ nhất thị trường

Với chỉ 2 ký tự, tên miền .CO rất ngắn gọn và dễ nhớ. Được hiểu là company (công ty) hoặc corporation (tập đoàn), tên miền .CO là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào.

BKHOST cam kết giá tốt. Đăng ký ngay hôm nay:

domain .co

WordPress Plugins là gì?

WordPress Plugins là một phần mềm trong website wordpress với mục đích hỗ trợ cung cấp các plugin tiện ích mới hoặc mở rộng cho trang web của bạn và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào hoặc cửa hàng thương mại điện tử.

Các plugin có thể tùy chỉnh thay đổi các kích thước lớn nhỏ trên trang web của tuỳ thuộc vào tính năng của mỗi plugin.

Ví dụ: Bạn hãy sử dụng một plugin để thêm nút chia sẻ WhatsApp vào trang web của mình hoặc tạo trang web đa ngôn ngữ đầy đủ, nếu bạn là một doanh nghiệp thì bạn có thể cài các chức năng hỗ trợ các cổng thanh toán hoặc các plugin mở rộng khác.

Ngoài các plugin hỗ trợ trên thì wordpress còn cung cấp rất nhiều plugin mở rộng khác như các thanh tạo trượt đẹp mắt, sao lưu trang web của bạn trong nhiều trường hợp dữ liệu có thể bị lỗi thì việc chọn tham gia bằng email sẽ trở nên rất dễ dàng.

Tuy nhiên, có nhiều plugin có thể thay đổi giao diện người dùng của trang web nhưng chủ yếu các plugin thay đổi để bảo trì dễ dàng hơn cho trang web.

Ví dụ: Các plugin này sẽ hỗ trợ bạn quét trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng, sau đó chạy thử nghiệm hoặc đưa trang web vào chế độ bảo trì.

Plugin WordPress được sử dụng như thế nào?

Các plugin cho phép bạn thêm hoặc mở rộng chức năng vào trang web wordpress của mình bằng việc không cần phải thay đổi code lõi trong wordpress. Các plugin này đã được cung cấp và hỗ trợ bởi API để kết nối với mã nguồn.

Plugin được cung cấp bởi API nên để tạo plugin sẽ bắt đầu bằng cách tạo một PHP để xóa các nội dung độc hại ra khỏi trang web. Kết nối các hàm với một sự kiện nhất định, như xuất bản một bài đăng bằng cách áp dụng hàm add_filter() hoặc hàm add_action()

Ví dụ: Nếu nhà phát triển muốn tạo một plugin có văn bản nội dung “Thank you for reading” bên dưới trong mỗi bài viết trang web của bạn, tệp plugin sẽ trông như sau:

<?php
/**
* Plugin Name: Thank You Plugin
* Plugin URI: http://www.mywebsite.com/thank-you-plugin
* Description: The very first plugin that I have ever created.
* Version: 1.0
* Author: Your Name
* Author URI: http://www.mywebsite.com
*/
add_action( 'the_content', 'my_thank_you_text' );
function my_thank_you_text ( $content ) {
return $content .= '<p>Thank you for reading!</p>';
?>

Giả sử bạn là một chủ sở hữu của một số trang web và muốn thêm các chức năng này vào trang web. Bạn cần thêm các plugin này vào wordpress của mình.

Cách sử dụng plugin trong wordpress

Có rất nhiều cách để thêm một plugin vào wordpress vào trang web của bạn.

Ví dụ: Bạn có thể tự động tải các tệp bên ngoài vào wordpress hoặc từ thư mục chính của wordpress. Một số plugin thư mục chính có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột còn các plugin cao cấp thì cần phải được cài đặt thủ công thông qua ứng dụng Giao thức truyền tệp (FTP).

Để cài đặt một plugin trong wordpress bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản trị sau đó chọn plugin > Add new. Sau đó, bạn vào thanh tìm kiếm plugin cần thiết cho trang web của mình và ấn Install -> Active.

Để hiểu cách cài đặt bạn có thể quay về ví dụ plugin mình đã nói ở trên. Nếu “Thank you for reading” thư mục không có sẵn khi đó bạn sẽ phải tải tệp zip và lưu nó trong thư mục wp – content/ trong thư mục thông qua ứng dụng FTP việc này giúp sẽ tự động cài đặt plugin vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, hầu các hết các plugin khi cài đặt đều hoạt động hiệu quả nhưng bạn có thể cài đặt cấu hình đảm nó hoạt động theo cách bạn muốn.

Ví dụ: Sử dụng Wp Staging – DB &amp; File Duplicator & Migration để có thể thiết trang web của bạn, tiếp đó bạn cần phải chuyển đến cài đặt của plugin và tạo trang web dàn dựng mới. Tiếp đó, bạn hãy nhập một số thông tin như tên trang web dàn dựng và nội dung bạn muốn được sao chép sao chép. Khi đó, plugin sẽ không tự động cài đặt cho bạn.

Nếu việc này bạn xem là tốn sức thì bạn phải tự sao mọi người đều sử dụng plugin wordpress thay vì code vào trang web của bạn.

Vì vậy, khi bạn cài một plugin để thêm một chức năng cho trang web của bạn, bạn cần theo dõi các cập nhật của plugin.

Vậy bạn có thể hiểu plugin là gì, bạn đã hiểu các hoạt động của nó và sử dụng nó. Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ một số plugin phổ biến cần có cho một trang web.

Các plugin phổ biến cần thiết cho trang web

Plugin wordpress cung cấp các chức năng hỗ trợ trang web của bạn trong việc thu hút khách hàng mục tiêu. Nếu thiếu một số tính năng này sẽ rất khó trong việc thu hút khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Các Plugin sau đây mình sẽ sẻ chia sẻ cho bạn về việc tối ưu trang web, cải thiện tốc độ tải trang, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

1. Plugin Hubspot wordpress

Plugin Hubspot wordpress

Plugin Hubspot hỗ trợ bạn trong việc tạo một mẫu liên hệ có thể sử dụng cho trang web WordPress của mình. Đặc biệt, Hubspot tự đồng hoá CRM.

Ngoài ra, Hubspot có thể hoạt động rất hiệu quả bằng cách giữ tất cả các tính năng ở một vị trí duy nhất và có một số tính năng plugin bạn cài đặt vào trang web của bạn có thể làm chậm trang web. Tuy nhiên, Hubspot cung cấp tất cả các tính năng giúp trang web của bạn nhanh và nhạy.

Hubspot bao gồm các chức năng hỗ trợ như: CRM, trò chuyện trực tiếp, biểu mẫu, phân tích và tiếp thị qua email.

Tuy nhiên, Hubspot sẽ cung thấp tính năng bổ sung nâng cao nhưng bởi vậy chi phí một tháng của Hubspot bắt đầu từ $50. Ví dụ: Khi bạn là một doanh nghiệp bạn phải cần dựng nhiều báo cáo hoặc chi tiêu quảng cáo của mình thì bạn hãy kiểm tra Hubspot với các tính năng tiện ích hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn.

2. All in One SEO

All in One SEO

Một Plugin SEO với 2.000.000+ các chuyên gia sử dụng plugin này với mục đích tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập vào trang web. Bạn có thể lựa chọn các plugin hỗ trợ SEO trong doanh nghiệp của bạn hoặc ngành.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thiết lập XML sitemaps, giao diện tìm kiếm, từ khoá SEO, schema markup… Vậy AIOSEO là một công cụ cực kì tiềm năng trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm.

AIOSEO có 2 phiên bản là miễn phí và cao cấp. Plugin này có phiên bản miễn phí có thể đi kèm các hỗ trợ giúp bạn cải thiện SEO trang web. Còn plugin cao cấp hơn hỗ trợ bạn chuyển hướng trình quản lý hoặc phát hiện các lỗi 404 và mô – đun và SEO hình ảnh.

3. Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ rất phổ biến trong việc nâng cao từ hạng từ hoá và tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Yoast SEO được ra đời với mục đích cải thiện trên công cụ tìm kiếm cho trang web để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào website của bạn.

Yoast SEO cũng cung cấp 2 phiên bản và miễn phí và cao cấp. Với phiên bản nâng cao mở rộng trong việc bạn có thể quản lý các vấn đề chuyển hướng và liên kết nội bộ tự động. Plugin này phổ biến với 135 triệu lượt trải xuống đây là một trong những plugin được sử dụng nhiều nhất.

4. WP Rocket

Trang chủ: https://wp-rocket.me/

WP Rocket

WP Rocket là một plugin mạnh mẽ trong việc giúp bạn tối ưu tốc độ tải trang và loại bỏ các css không sử dụng, loại bỏ các javascript bị trì hoãn và tải chậm. Điều khác biệt của WP Rocket với các plugin tăng tốc độ khác là khi WP Rocket được cài đặt nó sẽ kích hoạt nó sẽ hoạt ngay lập tức trên trang web.

WP Rocket là một plugin phiên bản trả phí với các gói bắt đầu từ $49/ tháng.

5. Wordfence Security

Wordfence Security

Wordfence là plugin với những tiện ích bảo mật trang web của bạn khỏi các phần mềm độc hại và cảnh báo về vấn đề bảo mật tường lửa. Ngoài ra, Wordfence cung cấp tính năng theo dõi được người dùng truy cập vào trang web và các cuộc tấn công vào trang web của bạn.

Wordfence cũng có 2 phiên bản là miễn phí và cao cấp. Phiên bản cao cấp sẽ có nhiều tính năng hơn bao gồm tưởng lửa, tránh các phần mềm độc hại và danh sách đen IP. Plugin này với hơn 3 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Wordfence là plugin khá phổ biến trong việc bảo mật cho trang web.

6. Elementor

Elementor

Elementor là một plugin rất hay, khi bạn vẫn có thể tạo trang web wordpress bằng cách sử dụng nó.

Elementor là một trang thiết kế đòi khả năng sáng tạo, tuy duy cao.

Plugin Elementor với hàng trăm mẫu thiết kế bạn có thể tuỳ chỉnh tuỳ ý để có thể tạo ra các trang web mình muốn. Elementor có các tiện ích đó là thêm các nút, hình ảnh, tiêu đề, vào trang của mình.

Elementor cũng có 2 phiên bản miễn phí và nâng cao. Nếu bạn nâng nên phiên bản nâng cao sẽ có nhiều mẫu đẹp và hiệu ứng hơn.

7. Updraftplus

Updraftplus

Updraftplus bạn sẽ không cần quan tâm về việc sao như thế nào hiệu quả. Với Updraftplus có thể giúp bạn sao lưu các tệp nhanh chóng vào Dropbox hoặc google drive. Vì vậy, trang web của bạn bị tấn công hoặc gặp vấn đề nào đó bạn có dễ duy chuyển các tệp dữ liệu đến những chỗ an toàn.

Updraftplus có phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp. Updraftplus premium sẽ mở rộng các tuỳ chọn lưu trữ đám mây hơn gồm Onedrive và Azure, bao gồm các tính năng khác. Updraftplus có hơn 2 triệu lượt tải xuống.

Như bạn thấy, mình đã chia sẻ cài đặt 6 plugin phổ biến cho trang web. Những plugin này sẽ cải thiện SEO của bạn và bảo mật, thiết kế, thu hút khách hàng tiềm năng, cải thiện tốc độ tải trang.

Nếu bạn muốn quản lý nhiều plugin hơn để hỗ trợ cho trang web. Hãy cùng kiểm tra một số plugin sau đây.

Các plugin WordPress tốt nhất

Một số người tự hỏi có nên cài đặt nhiều plugin cho trang web hay không.Hiệu suất của một trang web phụ thuộc vào chất lượng hơn là số lượng plugin đã cài đặt trên trang web của bạn.Tuy nhiên nếu bạn không cập nhật thường xuyên bởi những yêu cầu của wordpress thì nó có thể làm ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Thay vì tập chung vào cài đặt nhiều plugin bạn có thể tập chung vào cải thiện chất lượng trang web của bạn để thu hút lưu lượng truy cập từ khách hàng.

Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn tối ưu hoá hình ảnh đến việc phân tích nâng cao để có thể mang lại cho giá trị cho trang web của bạn.

8. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights đã tạo ra plugin này với mục đích kết nối với Google Analytics dễ dàng hơn khi không phải cài đặt bằng thủ công. Với plugin MonsterInsights sẽ giúp bạn trong việc thiết lập google analytic vào wordpress rất dễ dàng.

MonsterInsights còn cung cấp một phiên bản miễn phí đầy đủ tính năng theo dõi mà bạn cần. Nếu bạn sử dụng bản cao cấp của MonsterInsights thì sẽ có các chức năng đặc biệt chẳng hạn như cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng, thông số dữ liệu trên trang web, các sản phẩm mới nhất, chuyển đổi mẫu. Nó cũng là một plugin phân tích tiêu đề hiệu quả trong việc SEO.

Bạn có thể kết nối MonsterInsights liền mạch với Universal Analytics và Google Analytics bằng cách kết nối tính năng theo dõi kép.

9. Plugin Jetpack

Plugin Jetpack

Plugin Jetpack là một công cụ cung cấp đầy đủ tính năng mà bạn cần như: Tạo ra lưu lượng truy cập, SEO, bảo mật cho trang web, sao lưu cho trang web, tạo nội dung trang web, xây dựng hoặc tham gia cộng đồng. Plugin Jetpack là một công cụ có thể giúp bạn xem số liệu thống kê trong trang web của bạn, tự động phân chia các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và tăng bảo mật cho trang web của bạn.

10. Plugin Smush

Plugin Smush

Đây là một công cụ tối ưu về hình ảnh bằng một cách đơn giản là chỉ cần một cú nhấp chuột (ảnh có kích thước từ 5MB trở xuống). Plugin smush sẽ tối ưu ảnh cho trang web và làm tăng tốc độ trang web.

Plugin smush được tải xuống từ thư mục. Nó có phiên bản cao cấp hơn có thể tối ảnh đến 32MB. Có phiên bản trả phí bắt từ đầu từ $7/tháng.

11. Akismet Anti – Spam

Akismet Anti - Spam

Akismet Anti – Spam là một plugin rất phổ biến về độ bảo mật chống spam cho trang web. Công cụ này còn ngăn chặn trang web của bạn sản xuất những nội dung độc hại. Akismet Anti – Spam là một plugin miễn phí nhưng nếu bạn sử dụng các gói cao cấp sẽ bắt đầu từ $5 và nó sẽ hỗ trợ các chứng năng chuyên nghiệp hơn.

12. Plugin Monarch

Download Plugin Monarch tại đây

Plugin Monarch

Plugin Monarch này sẽ giúp bạn thu hút người dùng trên mạng xã hội. Plugin Monarch cho phép bạn tuỳ chỉnh các nút tiện ích trên mạng xã hội. Ngoài ra, nó cung cấp các tiện ích mở rộng khác cho bạn.

Plugin Monarch còn thống kê tổng quan hiệu suất truyền thông mạng xã hội của bạn.Bạn có thể thấy hình bên dưới các thông số mà công cụ này đem lại.Ngoài ra, nó còn thống kế ngày, tuần, tháng, năm của bạn; Bài đăng hiệu quả nhất và số liệu thống kê bài đăng.

Plugin Monarch này là bản trả phí, bạn sẽ phải mua tư cách thành viên cá nhân với 89 đô la hoặc mua trọn đời với 249 đô la.

13. LifterLMS

LifterLMS

Nếu bạn là người kinh doanh sản phẩm số, khoá học trên trang web của mình. Theo mình bạn nên sử dụng công cụ LifterLMS (LMS) để quản lý hệ thống học tập.

LifterLMS cho phép quản lý tất cả các khóa học trực tuyến và quản trị tài liệu đến báo cáo. Plugin lifterLMS đem lại cho bạn các tiện ích như: Tạo khoá học không giới hạn, tạo các phiếu giảm giá, câu đố, theo dõi đơn hàng hoàn lại hoặc thành công.

14. ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates là một plugin rất tuyệt vời khi bạn có thể che giấu các liên kết của mình bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể quản lý hoặc tuỳ chỉnh trong trang quản trị của mình.

ThirstyAffiliates có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. Các gọi cao cấp hơn bắt đầu từ $49/ tháng.

15. Envira Gallery

Envira Gallery

Envira Gallery một công cụ rất tuyệt vời có thể giúp bạn tạo thư viện ảnh, video và tất cả đều không cần mã hoá.

Envira Gallery có phiên bản miễn phí và cao cấp. Gói cao cấp bắt đầu từ $29 sẽ mở rộng các tính năng chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, bạn đã biết một số plugin miễn phí và cao cấp. Bây giờ bạn có thể xem xét một số plugin hỗ trợ cho web và hoàn toàn miễn phí.

Các plugin wordpress miễn phí hiện nay

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh nhỏ và muốn có chi phí thấp. Hiện nay có hơn 55.000 plugin miễn phí bạn có thể tham khảo và tải xuống từ wordpress để hỗ trợ cho trang web của mình.

16. Woocommerce

Woocommerce

Woocommerce là một cửa hàng thương mại điện tử cung cấp các tính năng trang sản phẩm, giỏ hàng, tài khoản, thanh toán… Và các phân loại để khách hàng có thể lọc sản phẩm theo giá cả, sản phẩm mới, mức độ phổ biến, xếp hạng, danh mục…

17. Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps

Sử dụng plugin Google XML Sitemaps để giúp các bài đăng của bạn trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác để lập chỉ mục nhanh hơn.

Plugin Google XML Sitemaps cung cấp các tính năng hỗ trợ tất cả các trang và Url tùy chỉnh, plugin Google XML Sitemaps để tạo Sitemap XML nó sẽ rất hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu trên công cụ tìm kiếm và hiểu các trúc trang web của bạn và truy xuất hiệu quả. plugin Google XML Sitemaps cho phép bạn đặt cụ thể để lập chỉ mục ưu tiên và tự động thông báo cho các bài đăng và trang mới.

Plugin Google XML Sitemaps với hơn một triệu tải xuống, đây là một trong những plugin được người dùng sử dụng nhiều nhất.

18. Redirection

Download Redirection tại đây

Redirection

Nếu bạn chạy một trang wordpress, bạn không muốn mất người dùng truy cập hoặc làm ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn chỉ vì các liên kết bị hỏng.Redirection là một công cụ chuyển hướng rất tiện ích giúp bạn xử lý các lỗi mà cực kì hiệu quả. Với plugin Redirection sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng tạo và theo dõi các chuyển hướng 301 và lỗi 404.

Redirection có hơn 1 triệu lượt tải xuống và rất phổ biến dùng cho trang web.

Tổng kết về Plugin WordPress

Hy vọng những thông tin chi tiết về các Plugin WordPress trên sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả Website hơn.

Nếu còn có câu hỏi nào liên quan đến Plugin WordPress, hãy để lại ở bên bình luận bên dưới, BKHOST sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

P/s: Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của BKHOST để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.


  • các plugin cần thiết cho wordpress
  • top plugin wordpress
  • wordpress plugins
  • wp plugins

Đăng ký tên miền .CLUB tại BKHOST

Club nghĩa là Câu Lạc Bộ – Hãy kết nối những người có cùng niềm đam mê với bạn bằng tên miền .CLUB

BKHOST đang có chương trình khuyến mãi cực tốt dành cho khách hàng đăng ký mới tên miền .CLUB

Đừng để đối thủ lấy mất thương hiệu của bạn trên internet. Đăng ký tên miền .CLUB ngay hôm nay!

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger
Góp ý cho chúng tôi