#

Cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa đơn giản

 07/01/2022 - 04:35 Trịnh Duy Thanh

Kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa là hoạt động bạn cần quan tâm trước khi bạn đăng ký tên miền khi làm website hay blog cho cá nhân, doanh nghiệp. BKhost xin hướng dẫn kiểm tra tên miền giúp bạn.

Khi mua bạn cần kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa?

  • Để tránh trùng lặp với những tên miền đã có, các bạn hãy kiểm tra tên miền trước khi đăng ký.
  • Khi lựa chọn được một tên miền phù hợp và không trùng lặp bạn sẽ có một domain đẹp. Chúng không những phù hợp với mục đích mà còn tăng tính hiệu quả cho việc sử dụng tên miền website. 
  • Tiến hành kiểm tra tên miền thường xuyên sẽ gia tăng hiệu quả khi xây dựng các dự án mới với mục đích phát triển trên nền tảng website của tên miền đã đăng ký. 
  • Nếu muốn tiết kiệm các khoản chi phí phát sinh do quá trình kinh doanh không hiệu quả, hãy kiểm tra tên miền thật kỹ trước khi lên kết hoạch sử dụng cho tương lai. 

Tại sao cần phải đăng ký tên miền

Tại sao cần phải đăng ký tên miền

Những nguyên tắc khi kiểm tra tên miền đã đăng ký

  • Tên miền kiểm tra không được vượt quá 63 ký tự
  • Tên miền kiểm tra chỉ bao gồm các ký tự từ A tới Z, số từ 0 tới 9 và dấu “–“
  • Tên miền kiểm tra không bắt đầu hay kết thúc bằng dấu ” – ”
  • Tên miền kiểm tra không được chứa khoảng trắng hay các ký tự đặc biệt khácCách kiểm tra chủ sở hữu tên miền chính xác nhất

Ngoài ra nếu bạn muốn tra cứu thêm về chủ sở hữu thì cách kiểm tra chủ sở hữu tên miền mà BKhost giới thiệu sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác nhất.

Tìm kiếm tên miền là công việc tối ưu đầu tiên trong quá trình thiết lập website. Bạn nghĩ ra được một tên miền hấp dẫn và phù hợp nhưng bạn lại không biết Tên miền đã được đăng ký hay chưa?

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn sẽ kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa một cách nhanh chóng với những hướng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây

đăng ký tên miền .vn

Tên miền (Domain) là duy nhất. Ngày nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn, hàng triệu công ty được thành lập. Vì vậy, việc trùng lặp những tên miền giữa của các công ty rất dễ xảy ra. Nếu công ty bạn không nhanh chóng đăng ký tên miền, thì bạn sẽ buộc phải chọn một tên miền khác và không đúng với mong muốn của mình. 

Có thể đó là 1 tên miền dài và khó nhớ hơn thậm chí là không phù hợp lắm với ngành nghề kinh doanh của bạn.

Theo 8 nguyên tắc mà tên miền tồn tại thì yếu tố trùng lặp là quan trọng nhất. Vì vậy người dùngcần kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa thật kỹ càng trước khi đăng ký để tránh trường hợp đã có chủ. 

Nhưng nên làm thế nào để biết được các điều đó? Chúng ta sẽ nhanh chóng đến với phần chính – cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa ngay dưới đây nhé!

Các bước thực hiện cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa?

Bước 1. Các bạn truy cập đến địa chỉ https://bkhost.vn/ten-mien, gõ tên miền mà bạn muốn kiểm tra.

Nhập tên miền kiểm tra đã đăng ký hay chưa

Bước 2: Nếu tên miền đã được đăng ký thì bạn sẽ phải chọn ngay tên miền khác. Và ở kết quả phía dưới cũng sẽ hiện ra sẵn những tên miền chưa được sử dụng kèm theo mức giá mà bạn có thể tham khảo để có ý tưởng đặt tên miền mới!

Bước 3: Các tên miền chưa được đăng ký sẽ hiển thị phần “đăng ký ngay”. Và ở đây, trang web cũng sẽ hiện cho mình những mức giá tham khảo với cùng tên nhưng có phần đuôi khác nhau, bạn có thể nghiên cứu thêm!

Lựa chọn tên miền chưa được đăng ký

Ngoài phần check thông tin tên miền ở website từ các nhà cung cấp để kiểm tra tên miền đã được đăng ký hay chưa, các bạn có thể check tại những website khác để xem cụ thể thông tin chủ sở hữu Tên Miền nếu đã được đăng ký rồi ở các trang web như sau:  

Tra cứu Whois của ICANN cung cấp cho bạn khả năng tra cứu bất kỳ tên miền chung nào, chẳng hạn như “icann.org” để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã đăng ký.

NameMesh là một trong số các công cụ tìm kiếm, tạo tên miền đầy đủ nhất hiện nay. Cách sử dụng công cụ này vô cùng đơn giản, chỉ cần nhập các từ khóa vào khung tìm kiếm. Các kết quả tìm kiếm tên miền website sẽ được sắp xếp theo 8 loại khác nhau gồm: Common, New, Fun, Short, Extra, Similar, Seo và Mix.

Đây là một công cụ rất phổ biến. Khi bạn nhập từ khóa vào ô kiểm tra, công cụ này sẽ tìm kiếm và đưa ra rất nhiều các gợi ý thích hợp dành cho bạn. Người dùng có thể loại bỏ hoặc thêm bất kỳ yếu tố nào vào các kết quả tìm kiếm domain.

Công cụ này vừa đưa ra các gợi ý về tên miền vừa chỉ ra danh sách những nhà cung cấp dịch vụ tên miền để người dùng chọn được nơi đăng ký sau khi đã tìm được tên miền phù hợp nhất với mình. 

Cần làm gì nếu muốn mua một tên miền đã đăng ký?

Trước khi muốn mua 1 tên miền đã đăng ký, bạn cần phải kiểm tra xem domain đó có đang hoạt động hay không. Nếu như có, bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu và thương lượng với họ. Thông thường thì tỷ lệ này không quá cao. Còn nếu như tên miền đã được đăng ký nhưng lại không hoạt động thì tỷ lệ thương lượng sẽ được đảm bảo hơn. Đa số các tên miền đã đăng ký mà bạn muốn mua lại có giá tương đối cao.

Đối với trường hợp bạn không thể tìm thấy được thông tin của người đăng ký, hãy liên hệ với các đơn vị môi giới tên miền. Họ sẽ đóng vai trò là bên thứ 3 thương lượng với người sở hữu. Và tất nhiên người dùng sẽ phải mất 1 khoản phí theo thỏa thuận ban đầu của 2 bên.

Với những bước kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa như trên, Bkhost.vn xin chúc các bạn thực hiện dễ dàng và tìm được tên miền yêu thích, phù hợp nhất để có cách chọn tên miền để seo cho website của mình!


BKHOST hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm.

Giảm giá tới 15% TRỌN ĐỜI khi thuê chỗ đặt máy chủ

Cam kết hoàn tiền 100% nếu Quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đăng ký ngay hôm nay!


Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger