#

Cách cài đặt Cloudflare

 10/01/2022 - 01:58 Trịnh Duy Thanh

 Sau khi tìm hiểu thông tin Cloudflare là gì thì BKhost sẽ cung cấp hướng dẫn Cloudflare tới cho các bạn.

Cloudflare là gì?

CloudFlare là gì? Cloudflare được hiểu là một dịch vụ DNS trung gian cho website và điều phối lượng truy cập vào website thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Hay theo một cách khác đơn giản hơn, thay vì người dùng sẽ truy cập trực tiếp vào máy chủ của website thông qua địa chỉ máy chủ phân giải tên miền riêng (DNS – Domain Name Server) thì các bạn sẽ sử dụng máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare rồi các truy cập sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để xem dữ liệu được website đó.

Một con số đáng kinh ngạc là 10% tổng số lượt tải web trên thế giới được “gánh” bởi Cloudflare.

Ngoài ra Cloudflare còn nhiều tính năng tiên tiến khác như:

 • Chống DDOS, tạo tường lửa bảo vệ website.
 • Cung cấp SSL miễn phí.
 • Stream Video.
 • Cung cấp các ứng dụng (apps) thêm tính năng cho website của bạn.
 • Gần đây, còn kinh doanh thêm tên miền.

Lợi ích dùng Cloudflare

Lợi ích dùng Cloudflare

Cài đặt Cloudflare

Dưới đây sẽ là các bước, cách cài đặt Cloudflare để sử dụng

Bước 1: Đăng ký tài khoản để sử dụng Cloudflare

Bạn vào trực tiếp trang website của Cloudflare để đăng ký tài khoản, việc đăng ký không mất nhiều thời gian, rất nhanh gọn. Nhập đầy đủ email đăng ký và tạo cho mình một password riêng, đợi xác nhận, thực hiện tiếp bước 2 dưới để cài Cloudflare. 

Đăng ký tài khoản vào Cloudflare

Đăng ký tài khoản vào Cloudflare

Bước 2: Thêm website của bạn vào Cloudflare

 • Add site: Chọn Add a site để bắt đầu thêm tên web mới vào Cloudflare. Nhưng trước khi bắt đầu thì bạn nên cài đặt SSL cho website trước. Sau đó bạn điền tên miền và chọn Add site. Cloudflare cho phép bạn thêm cùng một lúc nhiều tên miền, để làm vậy thì bạn chọn “I’d like to enter more than one domain at a time”. Khi Cloudflare chuyển bạn đến tab mới thì cứ làm theo từng bước được hướng dẫn là được. Sẽ mất thời gian để hệ thống quét toàn bộ các bản ghi hiện có, mục đích là để bạn không phải tốn thêm thời gian chuyển bản ghi DNS cũ sang. Sau đó chọn “Next”
 • Plan: Cloudfire đưa ra cho bạn nhiều gói để lựa chọn, ở đây bạn chọn bản miễn phí “Free Plan”. Sau đó nhấn “Confirm”
 • Xác nhận bản ghi cho tên miền: trường hợp tên miền đang hoạt động, tất cả các bản ghi được Cloudflare hiển thị bên dưới. Khi không có bản ghi nào thì chứng tỏ tên miền bạn vừa mới được đăng ký xong. Bạn có thể cập nhật bản nghi hoặc cập nhật sau

Add Website theo hướng dẫn của Cloudflare

Add Website theo hướng dẫn của Cloudflare

Bước 3: Trỏ name server về Cloudflare

Cloudflare sẽ cũng cấp cho bạn hai bản ghi, hãy trỏ tên miền về Name server mới này rồi chọn “Continue”

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare

Quản lý DNS: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi sử dụng CloudFlare bạn phải nắm vững. Nếu bạn muốn thay đổi các bản ghi tên miền thì sau khi đăng nhập, bạn hãy chọn nhất vào tên miền muốn sửa.

Thiết lập SSL miễn phí cho Cloudflare: bạn nên đăng kí SSL. Nhưng trong trường hợp bạn chưa có nhu cầu, điều kiện thì bạn dùng bạn SSL cũng gọi là ổn. Ưu điểm của SSL ở Cloudflare

 • Flexible: cung cấp SSL miễn phí, nhưng dữ liệu gửi từ CloudFlare về máy chủ sẽ không được mã hóa. Bạn không cần cài chứng chỉ SSL trên server. Sau vài click là chạy, tất cả các loại website đều sử dụng được. Nên dùng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.
 • Full: dữ liệu từ CloudFlare gửi về máy chủ sẽ được mã hóa, do đó bạn phải có một chứng chỉ SSL được cài đặt trước trên server. Có thể sử dụng chứng chỉ tự ký, hoặc tạo chứng chỉ của CloudFlare.
 • Full (strict): tương tự kiểu Full nhưng CloudFlare sẽ xác thực chứng chỉ này, chứng chỉ của bạn phải mua hoặc sử dụng Let’s Encrypt.

Giao diện Cloudflare

Giao diện Cloudflare

Tăng tốc độ cho website: Bạn cần bật tính năng nén css, html & js lên. Sau đó nếu web của bạn đã cài đặt được SSL như ở trên BKhost gơi ý thì hãy bật tính năng Brotli lên. Bước tiếp theo, mở thêm tính năng Rocket Loader, nhưng ngay khi thấy có vấn đề điển hỉnh như lỗi javascript thì bạn hãy tắt tính năng này đi

Để tìm hiểu sâu hơn về cách dùng Cloudflare thì BKhost sẽ cung cấp thêm ý nghĩa vai trò của các tính năng

 • Overview: Xem lại trạng thái hoạt động website, chuyển đổi các gói sử dụng
 • Analytics: Sau một thời gian cài đặt Cloudflare, bạn có thể truy cập Analytics để có thể phân tích, xem những thông tin và dữ liệu của website như: Lượng băng thông, lượng truy cập, trình duyệt, thống kê theo khu vực địa lý, , các mối nguy hiểm, hiệu suất bảo mật,…
 • DNS: Là nơi quản lý DNS của tên miền.
 • Crypto: Là nơi cài đặt SSL miễn phí, trong cách sử dụng Cloudflare thì bạn cần quan tâm đến chức năng này
 • Firewall: Bạn có thể bật/tắt tường lửa, nếu website đang còn nhỏ thì không cần thiết. Còn nếu bạn bật tường lửa lên thì có thể xem, theo dõi được IP nào có hại thì chặn IP đó không cho truy cập vào website nữa.
 • Access: Là được phép phân quyền cho 1 nhóm người, họ có quyền truy cập vào 1 lượng nội dung nhất định của nội bộ. Bạn cũng không cần dùng đến.
 • Speed: Dùng để thiết lập các tính năng giúp tăng tốc cho website, nếu chọn gói gói Pro (gói có trả phí thì sẽ có thêm số tính năng ưu điểm hơn khác như Polish hay Mirage, nếu muốn sử dụng thì bạn có thể bật hết lên.
 • Caching: Quản lý bộ nhớ đệm, bạn để mặc định là được. Nếu muốn xóa bộ nhớ đệm để chỉnh sửa thì bạn chọn Purge Everything. Hay bạn có thể đặt chế độ để sau bao lâu thì cache sẽ hết hạn.
 • Workers: Mục đích để chạy javascript trên hơn 150 data centers của Cloudflare, điều này cũng giúp làm tăng tốc độ load trang của bạn. Chức năng này thích hợp hơn cho các bạn chuyên sâu, có hiểu biết về js rồi, và lưu ý là khi sử dụng có tốn thêm chi phí nên nếu bạn có thể không dùng, không quan tâm đến chức này làm gì cả.
 • Page rules: “Thước” tạo quy chuẩn cho từng trang, chẳng hạn bạn muốn thiết lập thông số với trang này nhưng lại không muốn thiết lập thông số với trang khác,… thì hãy dùng page rules. Chúng thực tế khá là hữu ích
 • Networks: Quản lý những vấn đề liên quan tới mạng, bạn nên để chế độ mặc định
 • Traffic: Về chức năng này thì bạn cần phải bỏ tiền ra để sử dụng. VÍ dụ như Argo sẽ giúp website bạn giảm được tỉ lệ lỗi kết nối, hay Load Balacing sẽ tạo vùng dữ liệu dự phòng. Thường thì khi mới thì bạn không cần đến tính năng này lắm
 • Stream: Nếu bạn up video thẳng lên website của mình thì có thể dùng thêm tính năng này sex giúp giảm tải cho hosting. Bạn cũng sẽ phải mất thêm phí, giá là $1 cho 1000 phút xem.
 • Custom Page: chỉ có ở gói Pro, cho phép sửa nội dung cho các trang thông báo lỗi,
 • Apps: Cho phép tích hợp các ứng dụng bên thứ ba, giúp tối ưu và cũng mang lại cho website của bạn nhiều tính năng hơn. Nhưng bạn có thể chọn dùng những plugin hoặc tools mà bạn thấy tốt hơn để thay thế.
 • Scrape Shield: Chức năng chính dùng để bảo vệ nội dung của bạn, ví dụ như xáo trộn các địa chỉ email có trong nội dung của bạn, tự động ẩn nội dung với các truy cập có dấu hiệu đáng ngờ. Mục này bạn cứ để mặc định.

Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng Cloudfire miễn phí của BKhost thì việc cài đặt sẽ trở nên khá đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger