#

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là gì? Đăng ký thế nào?

 10/01/2022 - 07:22 Trịnh Duy Thanh

Chưa đủ kinh phí để có thể mua tên miền, vậy thì được sử dụng tên miền miễn phí vĩnh viễn chắc sẽ là giải pháp mà nhiều bạn đang tìm kiếm

Bên cạnh đó thì việc đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn còn phù hợp cho những bạn mới làm website, dễ làm thử, không rủi ro tốn chi phí rồi sau đó khi có kinh nghiệm và chi phí thì sử dụng tên miền trả phí chất lượng sau là hợp lý.

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là gì?

Tên miền miễn phí vĩnh viễn là loại tên miền cho phép bạn đăng ký và được quyền sử dụng miễn phí hoàn toàn, không lo mất thêm bất kì một khoản chi phí nào thêm nữa trong suốt quá trình sử dụng. Và cũng chính là vì miễn phí nên sẽ có những nhược điểm mà bạn phải chấp nhận khi dùng ngoài những mặt ưu điểm.

Sở hữu tên miền miễn phí đơn giản, dễ dàng

Sở hữu tên miền miễn phí đơn giản, dễ dàng

Website đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn

Bkhost giới thiệu tới các bạn những website đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn đáng để bạn sử dụng nhất. Trên những website này, họ cho phép bạn vừa có thể đăng ký với những tên miền hay nhất, vừa có thể thiết kế website, đều không mất thêm phí gì nữa nhé.

Và để sử dụng tốt nhất thì những trang web này phù hợp với những bạn có nhu cầu tạo một blog cá nhân riêng của mình, sẽ bị hạn chế khá nhiều chức năng nên đồng nghĩa nó sẽ không phù hợp cho để xây dựng những website chuyên nghiệp, website phục vụ mục đích kinh doanh.

CZ.CC

Được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay, CZ.CC cho phép bạn đăng ký một số lượng tên miền không bị giới hạn, hoàn toàn miễn phí nữa. Sau khi bạn đăng ký tên miền ở đây xong thì sẽ được nhận thêm hỗ trợ quản lý DNS của tên miền rất tốt.

Đăng ký tên miền miễn phí ngay hôm nay

Đăng ký tên miền miễn phí ngay hôm nay

Các tên miền mà CZ.CC cung cấp hiện nay có thể ể đến như: uni.me; mac2.org;oapg.org;11r.biz;11r.us;3vt.info; wsse.us;co7.us;b3g.biz;avli.biz;iilg.biz;vqtel.net….

DOT.TK

Nằm trong danh sách những nhà cung cấp cho phép đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn, chất lượng thì không thể thiếu đi cái tên của Dot.tk. Mức độ phổ biến của tên miền .tk là vô cùng lớn, vì nhìn chúng dễ là khá nhớ, ngắn gọn nữa.

Nhà cung cấp tên miền miễn phí quen thuộc, chất lượng

Bên cạnh đó thì bạn còn có thể đăng kí tên miền, chỉnh sửa các bản ghi CNAME, AAA rất dễ dàng với trang quản trị tên miền của Dot.tk. Không phải ngẫu nhiên mà có đến hàng triệu người chọn và sử dụng tên miền miễn phí vĩnh viễn của họ, rất đáng để bạn thử nhé.

CO.NR

CO.NR, một nhà cung cấp tên miền chất lượng khác. Khi bạn sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp này, CO.NR còn đưa cho bạn thêm nhiều sự hỗ trợ miễn phí khác như chuyển hướng URL, URL cloaking, hỗ trợ Meta Tag, Favicon, Google Websmaster Tool và đặc biệt là không banner, popup, toàn quyền tùy chỉnh DNS.

Rất nhiều dịch vụ hỗ trợ như banner, popup,...

Rất nhiều dịch vụ hỗ trợ như banner, popup,…

Điểm cộng lớn cho CO.NR đó là website của họ có giao diện khá đơn giản giúp việc đăng ký tên miền miễn phí dễ dàng thực hiện hơn.

SMARTDOTS

Smartdots, website sở hữu dịch vụ DNS được đánh giá là tốt và rất có tiếng tại Việt Nam. Khi đăng kí tên miền miễn phí ở đây thì tên miền của bạn có dạng ”tenmien.xx.xx”. Là một lựa chọn miễn phí nên như Bkhost giới thiệu bạn nên dùng để trải nghiệm, phù hợp với người mới muốn thử xây dựng website và nhìn tên miền có chút không chuyên nghiệp.

Sở hữu tên miền ở Smartdots free 100%

Sở hữu tên miền ở Smartdots free 100%

CU.CC

Ở mức độ phổ biến và nổi tiếng trên thế giới, chắc bạn cũng đã từng nghe qua cái tên CU.CC, nhà cung cấp tên miền miễn phí khác này. Bạn được phép đăng kí tới tận 100 tên miền miễn phí tại đây, đồng thời được hỗ trợ sử dụng đầy đủ dịch vụ DNS miễn phí. Quá hời cho người dùng.

Tên miền phong phú

Tên miền phong phú 

Freenom

Freenom được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ domain miễn phí đầu tiên thế giới. Hỗ trợ hệ thống đến 17 loại ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt. Càng dễ cho người Việt có thể dễ dàng đăng ký. Thao tác để đăng ký tên miền ở đây khá đơn giản, bạn chỉ cần điền thông tin tên miền đang muốn mua là sau đó Freenom sẽ hiện ra các kết quả gợi ý, chưa có người đăng ký để bạn chọn lựa. Họ cũng hỗ trợ miễn phí luôn dịch vụ DNS.

Thông tin thêm là các tên miền đuôi phổ biết ở Freenom cũng khá rẻ, khoảng 8$ cho .com và 6.7$ cho .net.

Freenom hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Freenom hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Biz.nf

Ở Biz.nf thì có “deal” khá hấp dẫn dành cho bạn như sau: họ cung cấp dịch vụ cho phép bạn có thể tạo tên miền miễn phí đuôi .co.nf kèm theo gói free hosting, cộng thêm cả trình quản lý hosting chuyên nghiệp không thua kém gì so với một hosting bạn cần trả phí.

Một số tính năng vượt trội của Biz.nf:

 • Dung lượng web: 1GB
 • Băng thông: 5BG
 • 1 POP3/SMTP, Webmail
 • Hỗ trợ FPT, File Manager
 • Hỗ trợ PHP5/7, My SQL 5, CGI…
 • Giao diện Control panel cóđầy đủ tính năng như một hosting cao cấp thường thấy

Deal ngon tên miền kèm hosting ở Biz

Deal ngon tên miền kèm hosting ở Biz

Sự hỗ trợ này thực sự rất tốt dành cho bạn vì không những tên miền miễn phí mà còn kèm theo cả một hosting free có đầy đủ tính năng, rất ít nhà cung cấp nào có thể làm được điều này một cách “cho không” như vậy. Đặc biệt nếu bạn đang muốn học cách sử dụng WordPress thì rất nên thử đăng ký tên miền ở đây.

tra cuu ten mien

Hostinger

Đã quá nổi tiếng và luôn là cái tên được nhắc đến rất rất nhiều rồi, không còn xa lạ gì nữa, Hostinger là một trong nhà cung cấp chất lượng của một loạt các dịch vụ như như vps hosting, cloud hosting, web hosting và cả dịch vụ tên miền giá rẻ gần 1$ thêm thuế nữa thì khoảng 1.17$, chẳng khác gì miễn phí cả.

Các tên đuôi miền miễn phí vĩnh viễn bạn có thể đăng ký có thể kể đến như: .online, .site hoặc .website.

Hostinger cung cấp domain và hosting đã quá nổi tiếng

Hostinger cung cấp domain và hosting đã quá nổi tiếng

Giao diện của Hostinger cũng khá đơn giản và dễ dùng. Bạn có thể cân nhắc luôn mua thêm gói Hosting của Hostinger với chỉ khoảng 1.45$ cho Single Web Hosting/1 Website. Không phải là miễn phí nhưng rất rẻ, và tất nhiên là chất lượng cũng sẽ tốt hơn so với miễn phí.

Nhược điểm của tên miền miễn phí vĩnh viễn

Bạn không nên sử dụng dịch vụ tên miền miễn phí vĩnh viễn để xây dựng một website chuyên nghiệp, lâu dài hay nhằm phục vụ mục đích kinh doanh, quảng cáo, affiliate mà thay vào đó nên đầu tư một khoản thì sẽ nhận được chất lượng tốt hơn nhiều. Các tên miền miễn phí thường sẽ có những hạn chế như:

 • Hạn chế nhiều các chức năng
 • Không cho phép backup, chỉnh sửa nếu gặp lỗi
 • Không hỗ trợ quản lý bán hàng
 • Không tối ưu về Seo
 • Khả năng bị xóa bỏ rất cao nếu vi phạm bản quyền
 • Bạn cũng sẽ không được lựa chọn đuôi tên miền, phải sử dụng những domain được cung cấp sẵn.

Nhìn chung, việc đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn có lợi chỉ để phục vụ mục đích chính là để thử, hoặc là một giải pháp tạm thời. Sau đó khi có điều kiện thì bạn nên chuyển qua dùng tên miền và hosting có tính phí (chuyển được cả dữ liệu nên bạn không cần lo sẽ bị mất dữ liệu nhé) vì điều đó đồng nghĩa với việc có chất lượng, yên tâm hơn rất nhiều nữa.

Khi sử dụng máy tính để quản lý website, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải file XML, vậy bạn đã biết xml là gì vì để đọc được file này chúng ta phải có một phần mềm chuyên biệt cho nó.

Bkhost vừa giới thiệu tới các bạn các website cho phép đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn, hãy đón đọc thêm các bài viết khác trên blog của Bkhost nhé!

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger