#

Bandwidth là gì? Khái niệm về băng thông của web Hosting

 07/01/2022 - 08:26 Trịnh Duy Thanh

Bandwidth là 1 trong số những yếu tố quan trọng của website và mức sử dụng băng thông cũng là một tiêu chí để đánh giá chi phí các dịch vụ web hosting. Vậy băng thông là gì? Tại sao nên chọn nhà cung cấp băng thông không giới hạn?

băng thông là gì

Băng thông là gì?

Bandwidth là gì?

“Bandwidth” nghĩa là băng thông. Thuật ngữ này có thể được hiểu là tốc độ tối đa có thể truyền tải trong một giây. Ta thường gặp ở tốc độ mạng cáp quang, tốc độ copy của usb… Tại nghĩa này, Bandwidth được hiểu là Băng thông rộng.

Ở trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ “bandwidth” thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa bao gồm có upload và download qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong cùng một đơn vị thời gian (thường là tháng).

Tóm lại thì, băng thông là thông số chỉ dung lượng tối đa mà website của bạn có thể lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Ở tại nghĩa này, ta hiểu rằng băng thông là Tổng lưu lượng truyền tải trong 1 tháng.

Thông số Bandwidth

Thông số BW – Bandwidth trên DirectAdmin là tổng lưu lượng gửi và nhận dữ liệu của một tài khoản hosting. Nó được thống kê vào một giờ nhất định trong ngày. Để xem Bandwidth sử dụng trong tháng, hãy xem hình ảnh bên dưới đây:

Xem băng thông trên hosting DirectADmin

Xem băng thông trên hosting DirectADmin

Xem băng thông trên hosting cPanel

Xem băng thông trên hosting cPanel

Thêm một cách hiểu nữa của Băng thông là “Băng thông rộng” tức là độ lớn của đường truyền. Nếu mà băng thông rộng có chỉ số cao thì có thể phục vụ nhiều người cùng online tại cùng một thời điểm một cách nhanh chóng.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Vì hiện tại máy chủ ít nhất cũng 100Mbps. Với tốc độ này thì bạn không phải lo lắng việc website truy cập bị chậm.

Hack băng thông

“Hack băng thông” là khái niệm website / hosting / server của bạn đã sử dụng hết quá nhiều băng thông một cách “Lạ bình thường”.

Điều này thường xảy ra khi một bức ảnh nào đó trên hosting của bạn được người khác sử dụng trái phép (copy lên website của họ) điều này sẽ khiến bức ảnh đó của bạn bị load rất nhiều lần ở rất  nhiều nơi do đó khiến tài nguyên băng thông bị tiêu tốn.

Băng thông web hosting là gì?

Băng thông của web hosting là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Nếu một khách vào xem trang web của bạn thì băng thông tiêu tốn là 2MB/trang, khách xem trung bình 5 trang thì tiêu tốn 10MB băng thông.

Vì vậy, nếu băng thông 20GB/tháng thì số lượt truy cập tối đa mà website của bạn có thể phục vụ mỗi tháng khoảng 2000 khách.

Nếu mà băng thông lớn thì cùng một lúc có nhiều người có thể truy cập vào website của bạn được. Nếu mà băng thông hẹp (băng thông nhỏ) thì website của bạn sẽ trở thành đường làng, người truy cập sẽ phải nhường nhau để truy cập vào.

Chính vì thế mà bạn nên chọn gói dịch vụ hosting hoặc nên tìm hiểu share host là gì để hosting mà bạn đăng ksy có băng thông lớn hơn số lượng khách truy cập dự kiến để tránh nảy sinh tình trạng website bị khóa lại vì sử dụng vượt hạn mức băng thông quy định.

Nên chọn nhà cung cấp không giới hạn băng thông

Một số máy chủ web không giới hạn số lượng băng thông có thể được sử dụng trong một tháng nhất định.

 Trong trường hợp này không cần phải lo lắng về việc trả lại giới hạn băng thông vượt quá lỗi, tuy nhiên có thể có một phụ phí về số lượng băng thông bổ sung được sử dụng so với mức được phân bổ cho kế hoạch.

Tránh vượt quá giới hạn băng thông là khá quan trọng vì nếu đạt đến giới hạn, khách truy cập trang web sẽ không còn có thể truy cập vào trang web của bạn nữa. 

Thực hiện các bước để giúp giảm cơ hội xảy ra điều này là điều quan trọng để giúp đảm bảo trang web của bạn vẫn trực tuyến.

Như vậy với bài viết này bandwidth là gì đã được chúng tôi giải đáp giúp bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được gói hosting doanh nghiệp có băng thông phù hợp để sử dụng cho website của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam - BKHOST. Với sứ mệnh mang tới các dịch vụ trên Internet tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tôi luôn nỗ lực hết mình nâng cấp đầu tư hệ thống phần cứng, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để đem đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.
Bình luận

Thanh toán linh hoạt

Chúng tôi chấp nhận thanh toán như ATM, Visa, Internet Banking, Paypal, Baokim, Ngân lượng

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Zalo
Chat ngay qua Messenger